Giới thiệu cuộc thi

Giới thiệu cuộc thi

 

BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG

***

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

Hà Nội, ngày 04 tháng 11 năm 2015

 

 

 

GIỚI THIỆU
Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”
---------------

 

Thực hiện đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2020” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty CP Trò chơi Giáo dục trực tuyến Egame phối hợp tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho đối tượng là học sinh đang theo học tại các trường Trung học phổ thông (THPT) và Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) trên cả nước

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nội dung Cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước; các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Cuộc thi gồm hai phần như sau:

vThi trực tuyến cá nhân theo 03 vòng: vòng loại (Từ ngày 08/11 – 05/12/2015), vòng chung kết cấp tỉnh (ngày 13/12/2015) và vòng chung kết toàn quốc (ngày 16, 17/01/2016).

Ở phần thi này, các bạn học sinh đăng ký tham gia thi trực tuyến tại địa chỉ website http://www.tuhaovietnam.com.vn. Mỗi thí sinh sẽ trải qua 04 phần thi: Theo dòng lịch sử, Hành trình đến địa chỉ đỏ, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam; với ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dạng, gắn liền với lịch sử, văn hóa dân tộc; giao diện trang thi được thiết kế hiện đại, sinh động, dễ truy cập hứa hẹn sẽ mang đến sự hấp dẫn, kịch tính, bất ngờ cho người chơi. Sau 4 tuần thi, tại mỗi tỉnh, thành phố, 85 thí sinh có điểm cao nhất, thời gian làm bài thi ngắn nhất sẽ tham dự vòng chung kết cấp tỉnh. Thí sinh có điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất của vòng chung kết tỉnh, thành phố được tham dự vòng chung kết toàn quốc (63 thí sinh/63 tỉnh, thành phố). 22 thí sinh có điểm số cao và thời gian làm bài thi ngắn nhất trong cả nước tại vòng chung kết cấp tỉnh (trừ 63 thí sinh đứng đầu của các tỉnh, thành phố) sẽ tham dự vòng chung kết toàn quốc. Tổng số thí sinh dự thi vòng chung kết toàn quốc là 85 người.

vThi sáng tác video clip bắt đầu từ ngày 08/11/2015 đến ngày 31/12/2015.

Đối với phần thi này, tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc nhóm không quá 05 người sẽ hiện thực hóa những ý tưởng, sáng tạo, kỹ năng kết hợp với những hiểu biết của mình về lịch sử, văn hóa dân tộc để thực hiện vào tác phẩm và gửi về cho Ban Tổ chức. 05 video clip được bình chọn nhiều nhất trên website của Cuộc thi và 10 video clip do Hội đồng Giám khảo lựa chọn sẽ vào vòng chung khảo.

 Giải thưởng cho phần thi trực tuyến cá nhân gồm: giải thưởng tuần; giải thưởng vòng thi chung kết cá nhân cấp tỉnh; giải thưởng vòng thi chung kết cá nhân toàn quốc; giải thưởng dành cho trường THPT, TTGDTX có số lượng học sinh, tỷ lệ học sinh tham gia thi nhiều nhất; giải thưởng dành cho tỉnh, thành đoàn có số lượng, tỷ lệ học sinh tham gia thi nhiều nhất. 5 học sinh đạt giải cao nhất của Cuộc thi được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền thưởng và 01 chuyến hành trình về nguồn.

Giải thưởng cho phần thi videp clip dành cho 10 video clip xuất sắc nhất và tỉnh, thành đoàn có số lượng video clip dự thi nhiều nhất.

Tổng giá trị các giải thưởng lên tới 450.000.000 đồng.

* Thông tin chi tiết về Cuộc thi xin liên hệ:

Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn:

-         Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

-         Điện thoại: 04.6263.1852/0988.968.037

-         Email: cuocthituhaovietnam@gmail.com

-         Website: http://www.tuhaovietnam.com.vn/

-         Fanpage:  http://www.facebook.com/cuocthituhaovietnam

 

BAN TỔ CHỨC