Hỗ trợ : 024 6263 1852 ( 8h00'-17h30')

1900 636 444( 8h00'-21h00')

Email: tuhaovietnam@egroup.vn

Làm sao để học tốt và yêu thích môn Lịch sử

12/01/2016

VOV.VN - Học sinh cho biết, hiện nay việc dạy và học môn Lịch sử trong các trường vẫn còn khô khan, nặng về lý thuyết

Tiến tới  vòng chung kết toàn quốc cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”, chiều nay (11/1), Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức tọa đàm “Làm sao để học tốt và yêu thích môn Lịch sử”.

lam sao de hoc tot va yeu thich mon lich su hinh 0
Tọa đàm “Làm sao để học tốt và yêu thích môn Lịch sử”.

Mục đích của buổi tọa đàm nhằm bồi đắp niềm tự hào dân tộc thông qua những hành động cụ thể trong học tập và rèn luyện, phát huy vai trò, trí tuệ và trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với sự nghiệp xây dựng đất nước. Tại buổi tọa đàm, các thầy giáo, cô giáo đã nghe và chia sẻ kinh nghiệm với các học sinh về dạy và học môn lịch sử. Đa số học sinh cho biết, hiện nay việc dạy và học môn Lịch sử trong các trường vẫn còn khô khan, nặng về lý thuyết. Ở nhiều trường, giáo viên vẫn chủ yếu dạy học bằng phương pháp truyền thống “thầy cô đọc, trò chép”. Do gặp khó khăn khách quan và chủ quan nên các thầy giáo, cô giáo chưa phát huy được tính tích cực sáng tạo trong cách dạy học để gây hứng thú cho học sinh. Một số học sinh vẫn chỉ coi môn Lịch sử là môn phụ không cần thiết nên trong quá trình học chưa thực sự chú ý, quan tâm nhiều đến môn học này.

Học sinh Võ Đình Đức, Trường THPT Cẩm Lý, tỉnh Bắc Giang, mong muốn: “Về chương trình sách giáo khoa em muốn ngắn gọn hơn. Trước đấy, chươngtrình sách giáo khoa của các thầy cô em học trước, sưu tầm được em thấy đọc ngắn mà rất là hay đầy đủ. Các thầy cô giáo đổi mới cách dạy học, kể lịch sử cho chúng em hiểu chứ không phải là giảng lịch sử đưa ra cho các em để về học thuộc. Đưa công nghệ thông tin nhiều hơn vào giáo dục và môn lịch sử”./.

Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin