Nhịp tim thai nhi bé trai là bao nhiêu? Có chính xác hay không?

Nhịp tim thai nhi bé trai là bao nhiêu? Liệu đây có phải là một phương pháp xác định giới tính thai nhi chính xác và có thể tin tưởng hay không? Đó là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Bởi một số bà mẹ tin rằng nhịp tim của bé trai sẽ nhanh hơn so với bé gái. Vì vậy chỉ cần căn cứ vào nhịp tim sẽ xác định được em bé của mình là trai hay gái. Vậy nhịp tim thai nhi bé trai là bao nhiêu hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới tính thai nhi luôn là một điều được nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm. Đó có thể được xác định thông qua các dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi hoặc qua một vài triệu chứng của mẹ. Tuy nhiên ở những tháng đầu của thai kỳ để có thể xác định được giới tính của thai nhi là điều khá khó khăn. Chính vì vậy nhiều bà mẹ đã tin tưởng phương pháp xác đinh giới tính của em bé thông qua nhịp tim thai nhi bé trai hay bé gái chẳng hạn. Vậy phương pháp này liệu có chính xác hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về nhịp tim thai nhi

Nhịp tim thai nhi bé trai hay bé gái cũng sẽ được xác định thông qua một phương pháp phổ biến chính là sử dụng thiết bị cầm tay Doppler. Thiết bị này sử dụng những thành quả trong y học thông qua công nghệ siêu âm, sóng âm thanh để xác định được nhịp tim của em bé. Thông qua nó mẹ có thể nghe nhịp đập của em bé một cách rõ ràng.

Khi bà bầu mang thai tới tuần thứ 5, thứ 6 thì đã có tim thai. Qua quá trình siêu âm mẹ có thể nghe được nhịp tim của em bé. Có nhiều phương pháp siêu âm chẳng hạn như siêu âm qua ngả âm đạo, siêu âm transabdominal. Để có thể xác định và lựa chọn được phương án phù hợp các bác sĩ sẽ căn cứ trên nhiều yếu tố như tuổi thai, hình dáng của cơ thể cũng như vị trí của tử cung. Tuy nhiên nếu trường hợp qua siêu âm thai không nghe được tim thai thì mẹ cũng không cần quá lo lắng bởi nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải chỉ do sẩy thai. Mẹ hãy nghe thêm một số gợi ý của các bác sĩ để có được những phương pháp chuẩn đoán chính xác và cụ thể hơn.

Nhịp tim thai nhi bé trai là bao nhiêu? Có chính xác hay không?

Cùng với sự phát triển của công nghệ và cụ thể là công nghệ siêu âm mẹ đã có thể nghe được nhịp tim của bé. Cũng như quá trình phát triển của thai kỳ và thai nhi. Thông thường khi đi siêu âm mẹ đã có thể nghe được nhịp tim của bé khoảng 170-200 nhịp mỗi phút và khi ấy mẹ đã mang thai ở tuần 8 hoặc tuần 10. Càng về sau thì nhịp tim của em bé sẽ giảm đi còn khoảng 120-160 nhịp mỗi phút. Mẹ cũng nên lưu ý rằng ở mỗi giai đoạn khác nhau nhịp tim của em bé cũng có sự khác nhau. Nhất là khi em bé chuyển động nhịp tim sẽ nhanh hơn. Như vậy mẹ đã có thể xác định được nhịp tim thai nhi bé trai hay bé gái.

Còn đối với thiết bị Doppler có thể được bắt đầu sử dụng khi thai nhi được 10 đến 12 tuần tuổi và từ đó về sau sẽ xác định được nhịp tim của thai nhi cho tới thời điểm em bé chào đời. Thông qua việc xác định nhịp tim thai nhi bé trai hay gái, thiết bị này cũng sẽ cung cấp các thông số liên quan để các bác sĩ chuẩn đoán về tình hình sức khỏe của thai nhi. Chính vì vậy cho tới ngày nay phương pháp này cũng vẫn được thường xuyên sử dụng và đạt được những hiệu quả nhất định.

Nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái

Theo một số lý thuyết và quan niệm, nhịp tim thai nhi bé trai sẽ nhanh hơn bé gái. Chính vì vậy dựa trên căn cứ là nhịp tim thai cũng sẽ đoán biết được em bé của mình là bé trai hay bé gái. Cụ thể:

Bé trai: Tim thai sẽ đập ở mức trung bình dưới 140 nhịp/phút
Bé gái: Tim thai sẽ đập ở mức trung bình dưới 160 nhịp/phút

Nhịp tim thai nhi bé trai là bao nhiêu? Có chính xác hay không?

Vậy một vấn đề đặt ra là có sự khác nhau giữa nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái hay không? Câu trả lời là không và phương pháp trên chỉ dựa theo kinh nghiệm lưu truyền dân gian chứ chưa có được một kết luận khoa học chính xác. Và cũng không có nhiều sự khác biệt giữa nhịp tim thai nhi bé trai hay gái. Chính vì vậy không có cách nào xác định được giới tính thai nhi thông qua nhịp tím. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu siêu âm và sử dụng theo dõi nhịp tim thai nhi thì bạn sẽ thấy không có sự tương quan nào giữa nhịp tim thai nhi bình thường và giới tính của em bé.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim có chính xác hay không?

Sư thật nhịp tim thai nhi bé trai hay bé gái cũng sẽ luôn thay đổi thất thường nhất là ở các giai đoạn khác nhau của thai kỳ hay khi em bé chuyển động. Cụ thể, những tuần đầu tiên của thai kỳ nhịp tim của em bé thường đập rất chậm khoảng từ 100-150 nhịp/phút. Đến giai đoạn tiếp theo khoảng tuần thứ 8 đến tuần 10 thì nhịp tim của bé sẽ giao động trong khoảng 170-200 nhịp/phút. Khi bước vào những tuần giữa thai kỳ nhịp tim của em bé lại giảm xuống chỉ còn khoảng 120-160 nhịp/phút. Như vậy chúng ta cũng có thể thấy rằng nhịp tim thai nhi sẽ có sự thay đổi không giống nhau qua các thời điểm của thai kỳ. Nên con số nhịp tim thai nhi bé trai là dưới 140 nhịp/phút là không thực sự chính xác. Và nếu muốn xác định giới tính thai nhi bạn sẽ cần căn cứ thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Nhịp tim thai nhi bé trai là bao nhiêu? Có chính xác hay không?

Thêm vào đó mẹ cũng cần lưu ý, nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái cũng sẽ có những sự thay đổi nhất định mỗi khi em bé cử động. Tức là nhịp tim của em bé cũng sẽ có sự thay đổi và cụ thể là tăng lên như những phản ứng thông thường của một người lớn. Chính vì điều này cũng đã có nhiều nghiên cứu tìm hiểu mối liên hệ giữa nhịp tim và giới tính thai nhi. Chưa có một kết luận nào được đưa ra thực sự. Tuy nhiên Tạp chí Sản khoa và Sản phụ khoa của Mỹ cũng đã đưa ra một kết luận có sự khác nhau giữa nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Đó là nhịp tim của bé gái sẽ cao hơn so với bé trai nhất là khi mẹ đau bụng hay em bé chuẩn bị chào đời. Ngoài ra, không có một khác biệt nào khác.

Chính vì vậy mẹ hãy cũng nên xem đây như là một căn cứ tham khảo để xác định được giới tính thai nhi mà thôi. Thông thường tới thời điểm thai nhi 20 tuần trở đi, mẹ có thể xác định được giới tính thai nhi bé trai hay là bé gái. Từ đó sẽ có được những sự chuẩn bị phù hợp nhất có thể. Hay nếu mẹ quan tâm mẹ có thể tham khảo một số phương pháp dân gian như mẹ thèm ăn gì, hình dạng bụng ra sao… Tuy nhiên cũng không nên đặt quá nhiều niềm tin vào phương pháp đó bởi nó chưa có một căn cứ khoa học nào cụ thể để chứng minh.

Trên đây là những thông tin nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái mà chúng tôi muốn cung cấp tới cho các bà bầu. Tuy cũng có sự khác biệt về giới tính nhưng dấu hiệu này không được xem là một căn cứ chính xác để xác định giới tính thai nhi. Mẹ hãy chờ tới khi siêu âm bởi khi ấy kết quả được đưa ra sẽ chính xác và có sự tin cậy cao hơn. Thêm vào đó, dẫu em bé mình đang mang là trai hay gái thì mẹ cũng nên vui mẹ nhé, bởi đó là cả một quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng một sinh linh bé nhỏ. Chúc mẹ có một thai kỳ an toàn và em bé chào đời khỏe mạnh.

Mẹ & Bé -
Sitemap | Mail