Thai nhi 20 tuần – một nửa chặng đường mang thai đã trôi qua

Thai nhi 20 tuần là một dấu mốc đáng nhớ đối với mỗi bà mẹ. Em bé đã trải qua nửa chặng đường với những thay đổi nhanh chóng. Em bé đã có được những bước phát triển đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó mẹ cũng sẽ có những sự thay đổi nhất định đối với cơ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thai nhi 20 tuần tuổi cân nặng bao nhiêu, phát triển như thế nào và đã biết làm gì nhé!

Thai nhi 20 tuần cân nặng bao nhiêu?

Chỉ một tuần trôi qua nhưng em bé của mẹ đã lớn nhanh trông thấy rồi đấy. So với thai nhi 19 tuần thì giai đoạn này em bé sẽ có cân nặng khoảng 340gr và chiều dài đã lên tới 27cm rồi đấy. Với kích thước này em bé sẽ tương đương như một trái chuối.

Khi đi siêu âm mẹ sẽ được bác sĩ cho biết kích thước của bé. Nên để từ đó có phương pháp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của mình sao cho hợp lý nhất. Còn nếu trường hợp em bé không có cân nặng như thế thì mẹ cũng đừng lo lắng quá. Hãy nghe theo hướng dẫn của các bác sĩ nhé!

Thai nhi 20 tuần – một nửa chặng đường mang thai đã trôi qua

Thai nhi 20 tuần đã biết làm gì?

Cũng như những giai đoạn trước, thai nhi 20 tuần sẽ tiếp tục vận động trong cơ thể mẹ. Ban đầu sẽ là những cú đạp nhẹ nhàng nhưng dần dần sẽ biến thành những lần đạp mẹ mạnh hơn. Mẹ có thể cảm thấy đau, nhói ngay khi em bé đạp. Bên cạnh đó hoạt động nuốt của con cũng sẽ hoàn thiện và thuần thục hơn. Để có thể làm được những hành động này em bé cần rất nhiều năng lượng nên mẹ hãy bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho con nhé!

Thai nhi 20 tuần phát triển như thế nào?

Ngay từ khi thai nhi 19 tuần tuổi bé đã có thể có cảm nhận được những âm thanh bên ngoài. Đến giai đoạn này thính giác của bé sẽ tiếp tục được hoàn thiện hơn. Mẹ nên cho bé nghe nhạc hay việc bố mẹ trò chuyện với con chẳng hạn. Như vậy sẽ giúp ích rất lớn cho sự phát triển của con.

Thai nhi 20 tuần – một nửa chặng đường mang thai đã trôi qua

Bên cạnh đó, bé đã bắt đầu thải ra phân cao su – một loại chất dính có màu đen/xanh đậm. Nó sẽ tiếp tục tích tụ trong chính ruột của con và sẽ chuyển ra ngoài khi em bé chào đời. Bên cạnh đó các chức năng khác của bé cũng tiếp tục hoàn thiện hơn rất nhiều so với những giai đoạn trước đó.

Cơ thể mẹ thay đổi như thế nào khi thai nhi 20 tuần tuổi

Thai nhi 20 tuần, khi này mẹ đã bước qua được một nửa thời gian mang thai của mình rồi, mẹ cũng sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều. Bởi những khó chịu của thời gian đầu thai kỳ cũng đã qua đi. Trước những tuần cuối cùng khi em bé phát triển nhanh và mẹ nặng nề hơn thì hãy tranh thủ thời gian này để tận hưởng và cảm nhận em bé đi mẹ nhé!

Thai nhi 20 tuần – một nửa chặng đường mang thai đã trôi qua

Ngoài ra, mẹ có thể bị mụn nhất là khi mẹ ăn nhiều thức ăn có chứa dầu. Chính vì vậy hãy làm sạch da. Mẹ cũng không nên sử dụng các loại sản phẩm thuốc trị mụn, cũng như các loại bôi da để trị mụn nhé! Bởi thời gian mang thai cơ thể mẹ rất nhạy cảm, nếu mẹ sử dụng các sản phẩm không tốt nó cũng sẽ gây tác động xấu đối với sự phát triển của con.

Khi thai nhi 20 tuần và cả ở các giai đoạn sau khi em bé càng phát triển nhanh thì mẹ cũng có nguy cơ dễ bị mắc chứng giãn tĩnh mạch. Sở dĩ có điều này là do em bé càng phát triển thì sẽ có áp lực tăng lên đối với các tĩnh mạch máu ở chân mẹ. Nguy cơ đó là có thể xảy ra, nếu trong gia đình có tiền sử bị giãn tĩnh mạch. Mẹ nên chú ý bởi nó có thể nặng hơn với những lần mang thai tiếp theo. Để giúp hạn chế tình trạng này mẹ nên  tập thể dục và cố gắng kê cao chân những lúc có thể.

Trên đây là những thông tin thai nhi 20 tuần cân nặng bao nhiêu, đã biết làm gì và phát triển như thế nào. Hy vọng mẹ đã bỏ túi cho mình những kinh nghiệm bổ ích. Nó sẽ rất thiết thực đối với các bà mẹ khi mang thai nhất là lần mang thai đầu tiên. Mẹ sẽ có thể hạn chế những bất thường cũng như những tình trạng xấu khi mang thai em bé cũng như khi thai nhi 20 tuần. Nếu gặp bất cứ vấn đề hay lo lắng nào mẹ hãy tới ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình. 

Mẹ & Bé -
Sitemap | Mail