Thai nhi 9 tuần – Dấu mốc quan trọng mẹ cần lưu tâm

Thai nhi 9 tuần là một mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mới. Đây là lúc bắt đầu giai đoạn bào thai, khi ấy các cơ quan của bé tiếp tục phát triển và hoàn thiện hơn. Khi ấy cả em bé và mẹ đều có những sự thay đổi nhất đinh chính vì thế mẹ cần có sự điều chỉnh để em bé phát triển tốt hơn. Có bao giờ mẹ thắc mắc thai nhi 9 tuần cân nặng bao nhiêu, biết làm gì và phát triển như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé!

Khi đã phát triển tới tuần thứ 9, đây chính là những tuần cuối cùng của tam cá nguyệt thứ nhất. Tức là 3 tháng đầu thai kỳ nhạy cảm và dễ thay đổi. Nhưng mẹ cũng đừng lo bởi sắp bước vào vùng an toàn của 3 tháng giữa thai kỳ.

Thai nhi 9 tuần cân nặng bao nhiêu?

Theo bảng cân nặng thai nhi chúng tôi đã chia sẻ trong những bài gần đây, thai nhi 9 tuần tuổi sẽ dài khoảng 2,5cm được tính từ chóp đầu đến mông. Khi ấy em bé cũng chỉ nặng chưa tới 7gram. Có thể bạn chưa biết lúc này em bé chỉ nặng tương đương một trái ô liu.

Mẹ có thể dựa vào điều này để biết em bé của mình có phát triển tốt hay không. Từ đó có sự điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý hơn. Bởi chăm sóc thai nhi là một quá trình cẩn thận

Thai nhi 9 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Khi bước sang tuần thứ 9 chắc chắn mẹ đã không còn bỡ ngỡ như ban đầu nữa và đã có kinh nghiệm nhất định đúng không nào? Khi đó bé đã hoàn thành những bước phát triển đầu tiên của mình. Có thể nói thai nhi 9 tuần là mốc đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn bào thai. Khi ấy cơ thể bé mà đặc biệt là các cơ quan và mô sẽ phát triển và hoàn thiện nhanh chóng hơn.

Thai nhi 9 tuần cân nặng bao nhiêu, biết làm gì, phát triển như thế nào

Thai nhi 9 tuần tuổi biết làm gì?

Khi em bé phát triển đến tuần thứ 9 thì đã có những sự chuyển động nhất định dù chưa rõ nét. Các khớp của cơ thể bé bắt đầu chuyển động bao gồm khuỷu tay, đầu gối, mắt cá chân, cổ tay… Phải đến những tháng tiếp theo của thai kỳ mẹ mới có thể cảm nhận được sự phát triển của em rõ rệt. Cũng như vào thời điểm ấy mẹ và em bé mới có được sự kết nối hoàn chỉnh hơn.

Những sự thay đổi của mẹ khi thai nhi 9 tuần tuổi

Khi thai nhi 9 tuần tuổi mẹ sẽ chưa có những sự thay đổi về hình dáng. Vì giai đoạn này bụng bầu mẹ vẫn còn nhỏ, em bé chỉ có kích thước của một quả oliu. Tuy nhiên mẹ cũng nên tập cho mình thói quen mặc quần áo rộng rãi và dễ di chuyển.

Thông qua quá trình siêu âm mẹ có thể nghe được nhịp tim của bé. Chắc chắn đó sẽ là điều tuyệt vời dành cho mẹ. Cũng như trong giai đoạn này cơ thể mẹ có một số thay đổi nhất định. Trước lúc mang thai tử cung của mẹ có kích thước bằng quả lê nhỏ thì bây giờ khi thai nhi 9 tuần tuổi tử cung đã lớn bằng quả bưởi.

Ngoài ra trong thời điểm này mẹ nên tham gia các hoạt động nhẹ nhàng chẳng hạn như đi bộ hoặc bơi lội. Bên cạnh đó những bài tập cơ bắp sẽ giúp mẹ không quá khó chịu trong những tháng thai kỳ và sẽ giúp mẹ lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Tuy nhiên cần cân nhắc kỹ độ phức tạp của bài tập.

Trên đây là những thông tin về thai nhi 9 tuần tuổi từ chiều cao cân nặng đến những sự thay đổi của bé. Cảm nhận con trưởng thành trong chính cơ thể mình là một điều hết sức tuyệt vời và diệu kỳ. Chính vì vậy các bà mẹ đừng bỏ qua cơ hội này nhé! Tất nhiên cũng đừng quên đón theo bài viết về những thông tin thai nhi 10 tuần tuổi của chúng tôi.

Mẹ & Bé -
Sitemap | Mail