‘Bông hoa Tây Bắc’ đoạt giải nhì video Tự hào VN

Cập nhật ngày : 01/15/2016 03:52 - 1808 -

(2Sao) - Trong trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu, thí sinh người dân tộc Tày nhận giải nhì phần thi video clip trong khuôn khổ cuộc thi Tự hào Việt Nam khiến cả hội trường trầm trồ, ngạc nhiên.

Đó là bạn Đồng Thị Ngọc Mai, lớp 12A2, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, tỉnh Thái Nguyên, đại diện cho đội đạt giải Nhì phần thi video clip cuộc thi Tự hào Việt Nam với tác phẩm “Trang phục dân tộc - niềm tự hào của học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc”. 
 
Trong clip dự thi “Trang phục dân tộc - niềm tự hào của học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc”, Ngọc Mai và các bạn đã giới thiệu rất nhiều bộ trang phục truyền thống đẹp mắt của các dân tộc: Mông, Thái, La Hủ, Mường, Mảng, Hà Nhì, Dao, Tày, Nùng. Ngay cả những bộ trang phục của các dân tộc rất ít người (ít hơn 5000 người) cũng được các bạn kỳ công thể hiện như: dân tộc Pu Péo, Xa Phó, Lự, Bố Y.
 
Tìm hiểu và tự hào về các trang phục truyền thống của dân tộc là cách tốt nhất giáo dục các bạn trẻ biết giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mình theo tinh thần “hòa nhập, không hòa tan”.
 
Ngọc Mai (đứng giữa) đã mang hương sắc của núi rừng đến với thủ đô hoa lệ.
 
Ngọc Mai cho biết, ngôi trường của bạn là nơi gặp gỡ, học tập của học sinh các vùng miền dân tộc. Mỗi dân tộc đều có những đặc trưng, phong tục tập quán riêng nên những bộ trang phục của các bạn cũng rất khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong văn hóa.
 
Các bạn đều mặc trang phục dân tộc mỗi sáng thứ hai đến lớp và các ngày lễ. Không chỉ mặc ở trường, ở lớp những bộ sắc phục dân tộc còn được các bạn mang đi thi ở những hội thi lớn, những hội diễn văn nghệ và giành được giải cao. Theo Ngọc Mai, bộ trang phục dân tộc chứa đựng niềm tự hào của mỗi thế hệ học sinh.
 
Những trang phục truyền thống xuất hiện trong đấu trường Tự hào Việt Nam
 
Tham gia cuộc thi Tự hào Việt Nam, Ngọc Mai không những có cơ hội được thể hiện tình yêu, niềm tự hào với quê hương và những bộ trang phục dân tộc truyền thống mà đây còn là cơ hội để cô bạn giới thiệu về những nét đẹp của vùng cao Việt Bắc tới bạn bè khắp bốn phương. 
 
Bộ trang phục mang lại cho cô bạn sự dịu dàng, thanh lịch, tạo sự nổi bật trong lễ trao giải cuộc thi Tự hào Việt Nam. Theo Mai đây cũng là một cách để lưu giữ những nét đẹp dân tộc tới những thế hệ sau. 
 
Những bộ trang phục luôn nằm trong hành trang tới trường của các bạn mang theo tình cảm và niềm hi vọng của các bà, các mế, các dì ở bản.
 
Cuộc thi Tự hào Việt Nam đã chính thức khép lại sau màn tranh tài kịch tính của 82 gương mặt xuất sắc nhất thuộc 62 tỉnh, thành đoàn trên khắp cả nước sáng 13/01, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội. Bạn Huỳnh Thanh Thân đến từ tỉnh Khánh Hoà giành giải quán quân với 290,5 điểm. Giải Nhất phần thi Video clip thuộc về “Thái Hòa trong tôi” của các bạn học sinh trường THPT Thái Hòa, Nghệ An. 
 
Cuộc thi Tự hào Việt Nam  do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT, Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến Egame phối hợp tổ chức đã trở thành “cú hích” truyền cảm hứng và tạo động lực cho thế hệ trẻ yêu lịch sử.. 
 
Chi tiết vui lòng truy cập http://tuhaovietnam.com.vn
 
Link bài: http://2sao.vn/gioi-tre/%E2%80%98bong-hoa-tay-bac%E2%80%99-doat-giai-nhi-video-tu-hao-vn-p0c1049n20160115113857254.vnn

385955
thí sinh đăng ký

Top điểm cao nhất tuần

1
330 -

Nguyễn Đàm Phương Thảo
Lớp 12 - -
2
330 -

Bùi Thị Thơm
Lớp 10 - -
3
330 -

Bùi Thị Luyến
Lớp 12 - -
4
330 -

Thái Thị Quỳnh Hương
Lớp 12 - -
5
330 -

Võ Đình Hòa
Lớp 12 - -
Xem thêm
Danh sách trên thể hiện những thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất.

top thí sinh dự thi

 • 1
  29493 thí sinh
  Nghệ An
 • 2
  10667 thí sinh
  Tây Ninh
 • 3
  10401 thí sinh
  Thừa Thiên Huế
Xem thêm
 • 1
  4746 thí sinh
  THPT Nguyễn Đình Chiểu - Bến Tre
 • 2
  3569 thí sinh
  THPT Thái Hoà - Nghệ An
 • 3
  2628 thí sinh
  THPT Huỳnh Ngọc Huệ - Quảng Nam
Xem thêm

Tài liệu tham khảo

Các Tài liệu khác >>

họ nói về chúng tôi