8 dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi chính xác nhất

Dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi là những cách thức được nhiều bà mẹ sử dụng. Bởi đó sẽ giúp mẹ lý giải phần nào tò mò về giới tính của con. Bên cạnh việc xác định giới tính thai nhi mẹ còn có thể có được những vật dụng dành cho trẻ sơ sinh chính xác và phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi nhé!

Bên cạnh việc siêu âm để xác định giới tính thai nhi thì nhiều ông bố bà mẹ cũng thường căn cứ vào các dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Bởi siêu âm chỉ có kết quả chính xác khi em bé đạt số tuần nhất định. Chính vì vậy nhiều ông bố bà mẹ dã đoán được em bé mình đang mang là con trai hay con gái qua các kinh nghiệm mà cha ông truyền lại. Thông qua những dấu hiệu nhận biết thai nhi trong suốt quá trình mang thai bạn có thể biết được em bé của mình là trai hay gái.

Theo kinh nghiệm dân gian người ta có thể xác định được giới tính thai nhi qua thần số, vị trí em bé nằm, những loại sản phẩm mẹ thèm ăn… Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi, hãy quan sát nhé!

Da mặt xấu đi

Bạn có biết rằng, theo kinh nghiệm của cha ông để lại nếu bạn mang bầu bé trai thì da mặt thường sẽ xấu đi. Bạn sẽ có thêm nhiều mụn, mũi to và gần như những nét đẹp khi xưa đã biến mất.

Bởi khi mẹ mang thai bé trai do ảnh hưởng của nội tiết tố trong quá trình thai kỳ nên mẹ thường bị nổi mụn, thâm da, mũi to hơn. Dấu hiệu này có thể kéo dài trong suốt thời gian thai kỳ và khi em bé càng lớn thì vấn đề càng nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên mẹ nên nhớ khi da bị nổi mụn mẹ không nên sử dụng các loại kem chống mụn bởi điều này là không tốt cho thai nhi. Mẹ chỉ nên rửa mặt thật sạch với nước và kết hợp mát xa để các lỗ chân lông được thông thoáng.

9 dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi chính xác nhất

Ốm nghén

Ốm nghén nhiều hay ít cũng chính là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Đó là một triệu chứng bình thường và thường xuất hiện trong những tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên nếu là ốm nghé thì nó chỉ xảy ra với 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn thì cũng có thể bạn đang mang bầu bé gái. Bởi khi đó thông thường với bé gái sẽ làm mẹ thay đổi nội tiết tố estrogen.

Còn ngược lại nếu bạn có triệu chứng ốm nghén ngắn hơn hoặc bạn không có triệu chứng ốm nghén nghiêm trọng vào sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu một bé trai đấy.

Vị trí nằm của thai nhi

Đây cũng chính là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi được nhiều người tin tưởng áp dụng. Nếu bụng bầu cao thì có thể dấu hiệu cho biết bạn đang mang bầu một bé gái. Tuy nhiên trên thực tế chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh tại sao nếu là bé trai sẽ nằm ở bụng dưới của mẹ. Chính vì vậy mẹ hãy áp dụng kinh nghiệm này với các biện pháp khác để có được một kết quả đáng tin cậy nhất.

9 dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi chính xác nhất

Nước tiểu của mẹ

Nếu bạn chú ý một chút nước tiểu của mình thì sẽ thấy có một vài sự khác biệt. Đó cũng chính là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Nếu nước tiểu của mẹ có màu vàng sáng thì khả năng cao mẹ đang mang bầu một bé trai. Còn nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đục thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái. Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý rằng, nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì đây không phải là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi. Mà đó chính là do mẹ đang bị thiếu nước và cần bổ sung thêm nước nhiều hơn.

Dấu hiệu thèm ăn

Một trong những dấu hiệu thường được nhiều người căn cứ chính là thức ăn. Thông thường nếu mẹ thèm chua và mặn thì mẹ đang mang thai một bé trai. Tuy nhiên khoa học chưa nghiên cứu rõ về vấn đề này rằng tại sao khi mang bầu bé trai mẹ lại cảm giác thèm ăn chua và mặn. Trong dân gian người ta hay có câu “trai chua gái ngọt” được xem là một dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi chính xác.

9 dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi chính xác nhất

Ngực của mẹ

Nếu mẹ có ngực phải phát triển to hơn ngực trái thì cũng chính là mẹ đang mang bầu con trai. Và ngược lại thì đó là con gái. Tuy nhiên dấu hiệu này không thực sự chính xác bởi thông thường các bà mẹ thường có bộ ngực bị lệch. Đa phần sẽ là ngực phải lớn hơn ngực trái cho nên dấu hiệu này không được đánh giá cao.

Tuổi của mẹ lúc mang thai

Theo như kinh nghiệm dân gian thì người ta cũng có thể xác định giới tính thai nhi thông qua tuổi. Đó là cách dựa trên tuổi mẹ và năm thụ thai. Nếu cả hai cùng đều chẵn và lẻ thì khả năng cao bạn mang bầu bé gái. Còn nếu là một chẵn một lẻ thì khả năng cao là bé trai. Tuy nhiên theo một số sách hướng dẫn thì đa phần bạn cần phải căn cứ vào tháng thụ thai nữa, như vậy mới chính xác được.

Dùng nhẫn cưới

Bạn cũng có thể dùng nhẫn cưới để xác định giới tính thai nhi. Bạn dùng giây buộc nhẫn cưới vào và giơ ra giữa bụng bầu. Nếu nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì cũng có nghĩa bạn đang mang bầu con trai. Còn nếu nhẫn cưới chuyển động như hoạt động của quả lắc thì bạn đang mang bầu một bé gái. Tuy nhiên khi các cơ di chuyển và bản thân của bạn không thể khiến cho nhẫn chuyển động theo một hướng đặc biệt thì cũng không thể dựa vào đó để xác định được giới tính thai nhi.

Vẫn còn rất nhiều cách khác để bạn có thể nhận biết được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên những cách này thường sẽ không đảm bảo được sự chính xác tuyệt đối. Bởi đa phần đều dựa vào kinh nghiệm dân gian chứ chưa có khoa học chứng minh.

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Hy vọng bạn sẽ thỏa mãn được bản thân mình với việc biết được em bé đang ở trong bụng mình là trai hay gái. Tuy nhiên là một sinh linh đã ở trong cơ thể của mình hơn 9 tháng, nhận được tình yêu thương cũng như chất dinh dưỡng của cơ thể mẹ thì dẫu đó là trai hay gái thì các ông bố bà mẹ vẫn luôn vui mừng đúng không nào?

Mẹ & Bé -
Sitemap | Mail