8 Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Cho Trẻ Mầm Non Vừa Vui Vừa Bổ Ích

Tập thể dục mỗi ngày là một trong những hoạt động, thói quen giúp tăng cường sức khỏe, tính dẻo dai và bền bỉ của các cơ khớp tay và khớp chân…Đặc biệt với các bé độ tuổi mầm non ở độ tuổi 3 – 4 – 5 tuổi áp dụng các bài tập buổi sáng cho trẻ mầm non giúp bé vừa vui chơi vừa tăng khả năng hoạt động, trí thông minh. Tham gia các bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non giúp các em năng nổ hơn, nhiệt tình và đoàn kết hơn. Vì vậy ở nhà trường, cũng như ở nhà các thầy cô và bố mẹ hãy cùng nhau xây dựng thói quen cho bé tập thể dục buổi sáng mỗi ngàu với 8 bài tập sau đây nhé.

Bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non – Bài 1

Lời nhạc bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non vui nhộn, khiến bé nào cũng phấn khích khi tham gia. Tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non giúp trẻ nhanh nhẹn hơn, phát triển trí não, gắn kết tình cô trò, tình bạn.

“Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng
Nắng cùng em hát và cùng chơi múa vòng
Có cô chim khuyên khen là vui quá
Vui cùng nắng sớm ôi má ai cũng hồng.”

 

Bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non – Bài tập 2

Nằm trong chương trình giáo án dạy trẻ mầm non, những bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non từ bài tập 1 đến bài tập 8 với những điệu nhạc kết hợp với động tác tay chân, chạy nhảy vô cùng vui nhộn cả cô và trò đều thích và tập mỗi ngày để cơ thể săn chắc.

Bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non – Bài 3

Với kiện thời tiết thuận lợi, các bé sẽ được xuống sân mỗi ngày vừa để hít thở không khí trong lành, vừa được vận động sau một giấc ngủ dài. Các cô luôn cố gắng duy trì hoạt động này thường xuyên và đều đặn để các bé bắt đầu một ngày học với sự hứng khởi nhất.

Bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non – Bài 4

Âm nhạc là sự hỗ trợ đắc lực nhất cho các bài tập thể dục buổi sáng. Chỉ cần nghe tiếng nhạc vui nhộn là các bé đã muốn nhún nhảy, chuyển động. Những bé còn đang ngái ngủ cũng không thể ngồi yên một chỗ nữa, phải bật dậy tham gia cùng các bạn khác. Hoạt động này không chỉ là sự hứng thú với các bé mà còn là hoạt động quan trọng với các cô. Các cô cũng cần khởi động ngày mới với năng lượng tích cực nhất có thể.

Bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non – Bài 5

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập thể dục giúp tăng sự nhạy bé, minh mẫn, kích thích trí não hoạt động tốt hơn. Hằng ngày cận kề với các bé trên lớp, các cô cũng nhận thấy những lợi ích đó.
Thể dục khiến các bé đẩy lùi căng thẳng. Có những bé mà luôn trong tình trạng thèm ngủ. Nếu ba mẹ đưa bé đến trường trễ, không kịp tham gia tập thể dục của các bạn thì cả ngày bé sẽ mệt mỏi, giảm chú ý. Ngược lại, những bé mà hoạt động thể dục càng năng nổ, nhiệt tình thì tinh thần lúc nào cũng vui vẻ, suy nghĩ tích cực và học tập nhanh nhạy. Các bé còn chủ động trong mối quan hệ với các cô và các bạn khác.

Bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non – Bài 6

Những động tác vận động và vui nhộn sẽ khiến cơ thể sẽ giải phóng endorphins và hormone khác có tác dụng tăng cường sức lực cho cơ thể, tạo ra nguồn năng lượng để cơ thể hoạt động cho một ngày dài. Bé hết buồn ngủ liền, tinh thần tỉnh táo, bắt đầu một ngày với nhiều năng lượng tích cực hơn.

Bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non – Bài 7

Các bài tập có tác dụng hoàn thiện các kỹ năng như đi, chạy, trèo, ném, di chuyển sang bên hoặc di chuyển tiến lùi. Mỗi bài tập phải đảm bảo sự hoạt động tích cực của các cơ quan hô hấp, tuần hoàn và phát triển các nhóm cơ cần thiết. Tùy vào chủ đề học mỗi tuần mà các cô sẽ cho các bé tập những bài tập khác nhau.

Bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non – Bài 8

Các bài tập như đi bộ, chạy, kéo giãn đều được thực hiện để các bé điều hòa nhịp tim, huyết áp, hô hấp.
Ngoài ra các cô còn kết hợp các bài tập vào các trò chơi để các bé hào hứng hơn như trò chơi đuổi bắt, tập làm bướm bay, tập nhảy ếch,…

Những bài tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non tập theo nhạc vô cùng vui nhộn sẽ khiến bé thật háo hức, đây là nền tảng để chuẩn bị cho một ngày học với thật nhiều năng lượng, lý thú giúp bé tiếp thu kiến thức được tốt hơn cũng như kích thích vị giác, thính giác. Cùng tải ngay những bài nhạc tập thể dục buổi sáng cho trẻ mầm non từ bài tập 1 đến bài tập 8 để bé nhà mình vừa chơi vừa tập thể dục nhé. 

Giải trí -
Sitemap | Mail