Tuyển Tập 1000+ Bài Thơ Buồn Về Đêm Hay Nhất Chất Chứa Bao Nỗi Niềm Ưu Tư

Đêm! Là không gian mà con người ta sống thật với chính mình. Đêm! Là thế giới của bao kẻ mang những nỗi niềm ưu tư phiền muộn. Chính vậy mà những bài thơ buồn về đêm, những dòng stt buồn về đêm, những câu nói hay về đêm luôn sâu lắng và dạt dào bao cảm xúc chất chồng lên nhau. Ban ngày, cười cười nói nói vậy thôi. Nhưng đâu ai biết rằng khi nhốt mình quanh bốn bức tường cô quạnh. Ngoài kia là bóng đêm phủ xuống mịt mờ. Chính là lúc mà bao cồn cào, bao góc khuất đẫm đầy nước mắt bỗng trỗi dậy khiến con tim quặn đau vô cùng.

Tôi rất tâm đắc câu nói của ai đó” Hồi bé giả vờ khóc thật to rồi đi ngủ, còn bây giờ giả vờ đi ngủ để khóc lặng lẽ mà thôi” . Có những tâm tư cay đắng nào muốn chia sẻ cùng ai. Cứ đợi đêm về người người say giấc là tôi lại mang ra gặm nhấm cùng khóe mắt cay cay. Ở một phương trời nào đó, cũng có người như vậy. Họ bật dậy giữa đêm tối mịt mùng châm vội điều thuốc phì phèo, phả vào không gian những luồng hơi vô định. Ngước nhìn trời cao lẩm bẩm đôi ba câu gì khó hiểu…Có khi nào, anh đang nguyện cầu cho em….

Đêm! Khi tất cả ngủ im. Không gian tĩnh mịch. Cũng là lúc những kẻ nhung nhớ, cô đơn lại cồn cào xao xuyến bâng khuâng. Lúc trái tim đang điên cuồng loạn nhịp nhớ thương. Lúc cả thế giới nội tâm gào thét. Có khi nào đêm là lúc để thấy người đàn ông yếu đuối đến mức nào. Mượn bóng đêm làm tấm chăn mong manh đắp tạm.  Để che đi nước mắt. Đàn ông vốn vậy. Khóc về đêm!

Để rồi hôm nay đây, chúng ta được thưởng thức những áng thơ đêm buồn nhớ anh, thơ đêm buồn nhớ người yêu hay thơ đêm không ngủ được đầy tâm trạng day dứt ướt át như vậy. Và bây giờ mời bạn đọc hãy cùng Gocbao.com cảm nhận những bài thơ đêm, dòng stt buồn về đêm hay nhất được chúng tôi tuyển chọn , sàng lọc kỹ càng sau đây nhé! Nhất định bạn sẽ thấy chính mình ở trong mỗi câu thơ!

I. Chùm Thơ Đêm Buồn Nhớ Anh, Thơ Đêm Buồn Nhớ Người Yêu Hay Nhất Đọc Mà Nghẹn Lòng!

Những bài thơ buồn về đêm hay nhất được chúng tôi tổng hợp sau đây sẽ khiến bạn nghẹn lòng vì những cảm xúc rất chân thật. Bạn như tìm thấy chính mình ở trong đó. Đêm, không gian của những cô gái mong manh thương thương nhớ nhớ lạ kỳ. Những cảm xúc ồ ạt trỗi dậy đã được viết lên những bài thơ đêm buồn nhớ anh đọc mà da diết tâm can. Hay những bài thơ đêm buồn nhớ người yêu của các chàng trai cô gái đang đắm say trong mật ngọt hương tình, sẽ chạm đến những góc khuất của tâm hồn bạn. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng đọc ngay những bài thơ buồn về đêm được chúng tôi tổng hợp sau đây nhé!

Đọc ngay bài viết: Tuyển Tập 1000+ Bài Thơ Hay Về Tình Yêu Buồn Nghe Đau Buốt Con Tim

 

II. Stt Buồn Về Đêm Chất Chứa Nhiều Tâm Trạng Buồn Đau Nhung Nhớ

Đêm ư? Là lúc chúng ta ngủ vùi và chìm trong những giấc mơ của riêng mình. Thế nhưng đêm trong nhiều người không chỉ là vậy, bởi vì đó là khoảnh khắc chúng ta được sống thật là chính mình nhất. Đêm, có ai nhớ ai tha thiết, lệ rơi nghẹn ngào. Đêm, có nỗi buồn từ ký ức vọng về khiến con tim đau nhói…Đêm, có bước chân ai nặng trĩu suy tư về một hình bóng đã xa rồi…và Đêm, khói thuốc ai hòa vào hư không tĩnh mịch?…

Đêm! Một cảm giác lạnh vắng đến khó tả. Tự dưng, chân muốn bước đi nhưng lòng thì chỉ muốn đứng yên thôi. Đôi khi, ngồi nghe một bài hát sao thấy giống như họ đang nói về mình. Sao lại dở dang, sao lại cay đắng quá.

Đêm! Không gian tĩnh mịch nhưng sao lòng chẳng tịnh tâm. Mắt em nhắm nghiền. Tay em vẫn mân mê chiếc điện thoại. Trống ngực điên cuồng khi tiếng chuông điện thoại reo lên…Em ngu ngơ đợi chờ điều gì đó từ anh hay sao?  Dưới đây là những dòng stt đêm buồn hay nhất, xúc động nhất diễn tả mọi tâm trạng cảm xúc cho những người cô đơn, những nỗi buồn trong cuộc sống được chúng tôi sưu tầm từ nhiều trang mạng khác nhau. Bạn có thể tham khảo để nói lên tâm trạng của mình khi đối diện với màn đêm nhé!

1. Đêm, là khoảnh khắc em ru mình vào nỗi nhớ miên man bất định, nhớ về những ký ức của chúng ta…tất cả như mới hôm qua vậy, rất đẹp phải không anh? Đêm, là lúc nước mắt em rơi, rơi cho sự tiếc nuối và oán trách nữa, tại sao khiến niềm tin trong em vụn vỡ như vậy? Đêm. Em mới chợt nhận ra em thật yếu đuối và mong manh biết nhường nào, có gắng gượng bao nhiêu cũng chỉ là một vỏ bọc đầy giả tạo. Đêm. Em hận anh!

2. Đêm khuya…
Lặng lẽ cảm xúc mang tên ai đó…
Hoặc có khi trống rỗng!
Chỉ là thời gian và không gian quá tĩnh lặng
Thôi thúc ta phải suy nghĩ về những ngổn ngang.
Tiếng lòng ai đâu hay!

3. Rồi có những đêm dài trằn trọc hoài không ngủ được, có những ngày ta bỗng thấy cô đơn, ta lặng yên giữa dòng đời vẫn trôi không ngừng nghỉ. Hay đơn giản chỉ là những đêm trời thu mưa bay mà chẳng còn ai tâm sự, còn lại gì ngoài khói buồn tri kỷ, còn có gì để ta đốt những ưu tư…?

4. Mỗi khi đêm về… tôi nhớ một người không nhớ tôi.

5. Đêm đến chúc em ngủ ngon và nhiều giấc mơ đẹp, trái tim anh luôn nghỉ đến em dù em đã trao trái tim em cho người khác.

6. Đôi khi ngủ rồi, nhưng tay vẫn nắm chặt điện thoại để chờ tin nhắn của ai đó, Và vội nhận ra… mình là gì của người ta đâu mà đợi.

7. Chắc cái cảm giác cô đơn một mình sẽ khiến một trái tim tổn thương, nhưng với tôi cô đơn một mình chính là người thân của tôi mỗi khi đêm về.

8. Ngày mọi người thấy tôi cười nói…. nhưng máy ai biết được khi màng đêm xuống là lúc tôi khóc một mình trong góc tối.

9. Gửi tới ai đó 1 ng mà tôi rất quan tâm
.Muốn nhắn tin nhưng sợ người ta không trả lời
.Muốn nói chuyện nhưng sợ người ta không thích
.Muốn quan tâm nhưng sợ 1 chữ phiền

10. Yêu thì dễ…
Giữ thì khó… Chia tay thì đơn giản…
Cái không làm được là
QUÊN…

11. Người yêu bạn thật lòng sẽ:
1. Hay nghĩ linh tinh
2. Hay ghen
3. Ích kỷ
4. Đặc biệt hay buồn và giận vô cớ..
Bởi vậy đừng trách khi họ phản ứng như vậy với bạn chỉ vì yêu bạn nên họ mới như thế !

12. Đêm nghe tiếng mưa êm đềm, mùa yêu ghé qua.
Em nghe tiếng anh thầm thì gọi tên em nhiều.
Em vui biết bao nhiêu, em muốn anh hiểu.
Tình yêu trong em đủ lớn để trao anh.

13. Đêm khuya…
Lặng lẽ cảm xúc mang tên ai đó…
Hoặc có khi trống rỗng!
Chỉ là thời gian và không gian quá tĩnh lặng
Thôi thúc ta phải suy nghĩ về những ngổn ngang.
Tiếng lòng ai đâu hay!

14. Có những đêm ta vô tình bật khóc…
Chợt giật mình… lỡ đánh thức niềm đau!
Cứ ngỡ rằng quá khứ đã vùi sâu…
Bỗng trở lại… vỡ òa … tràn nỗi nhớ!
Những mong ước mãi núi chân ở lại…
Mặc kẻ đi đã xa khuất vầng trăng.!!!

15. Đêm, là khoảnh khắc em ru mình vào nỗi nhớ miên man bất định, nhớ về những ký ức của chúng ta…tất cả như mới hôm qua vậy, rất đẹp phải không anh? Đêm, là lúc nước mắt em rơi, rơi cho sự tiếc nuối và oán trách nữa, tại sao khiến niềm tin trong em vụn vỡ như vậy? Đêm. Em mới chợt nhận ra em thật yếu đuối và mong manh biết nhường nào, có gắng gượng bao nhiêu cũng chỉ là một vỏ bọc đầy giả tạo. Đêm. Em hận anh!

16. Đêm lại về, đâu đó văng vẳng bên tai tiếng dương cầm.
Làm anh nhớ về em…

17. Em trở về..trong im lặng của đêm
Chẳng còn nữa,người đông và bụi đỏ
Phố bỗng buồn tênh..chiều đông hút gió
Riêng chiều nay..em biết..một mình em….
cay nơi sống mũi .nc mắt lại chảy …. là gió .

18. Bút chì để lại trên Giấy vết thương nguệch ngoạc.
– Tẩy lặng lẽ xóa nhòa đi vết thương ấy
Tẩy ôm hết vết thương trên Giấy.
– Tẩy chết trong mòn mỏi.
– Nhưng
– Trên Giấy không bao giờ có dấu vết của Tẩy đâu.
Khi Giấy thành 1 bức tranh đẹp chỉ có Chì và Giấy mà thôi
=♥=

19. Tình yêu vốn dĩ khó có thể trở nên hoàn hảo
Vậy khi yêu người nào đó không cần biết họ hoàn hảo thế nào
Chỉ cần bạn yêu họ thật lòng mà thôi

20. TRỜI sao tâm trạng thế này…
ĐÃ mệt với mỏi cả ngày hôm nay…
Về đêm lại cứ vật vờ, ngẩn ngơ…
KHUYA mà vẫn thức làm thơ thế này…
CẢ đêm không ngủ ai hay…
NHÀ bên sát vách ngủ say lâu rồi…
NGỦ đi các bạn của tôi…
NGON trong giấc mộng khi trời về khuya…

21. Buông tay để anh kiếm tìm một hạnh phúc khác…chợt nhận ra ngay từ đầu bàn tay anh đã bao giờ nắm lấy bàn tay cô đâu…chỉ là do cô một mình nặng lòng mà thôi!

22. Có những chuyện bản thân phải học cách chấp nhận, coi đó như một bài học cho sự trưởng thành

23. Sống cho mình cũng là 1 cách sống…sống vì người khác cũng là sống vì hạnh phúc của bản thân…vậy miễn sao tìm thấy hạnh phúc thì sống cho mình hay người khác cũng vậy thôi, có lẽ như vậy nên đôi lúc người ta lại thấy cô đơn là bạn tốt!)

24. Cho tới khi phải chịu đựng trong bóng tối, không ai biết buổi sáng sẽ ngọt ngào và đáng quý với trái tim và đôi mắt mình như thế nào.

25. Có lẽ chỉ khi màn đêm buông xuống, một chiếc giường, một tấm chăn ấm áp cùng một giấc mơ đẹp, mới có thể an ủi được cuộc sống mỗi ngày đều có quá nhiều chuyện không như ý của chúng ta.

26. Đêm khuya…
Lặng lẽ cảm xúc mang tên ai đó…
Hoặc có khi trống rỗng!
Chỉ là thời gian và không gian quá tĩnh lặng
Thôi thúc ta phải suy nghĩ về những ngổn ngang.
Tiếng lòng ai đâu hay!

27. Ngày…
là khoảnh khắc lên ngôi
… của những nụ cười giả tạo ….
Đêm…
là khoảng lặng…
… cho những buồn phiền đã qua!

28. Đêm rồi…
Gió ơi!
Nhắn với ai đó
– Nhớ giư gìn sức khỏe
– Nhớ đắp chăn thật ấm
– Nhớ đi ngủ sơm
– Đừng thức khuya nữa nhé!
P/S: Nhờ chị gió gửi yêu thương đến ai đó:x:”)

29. Lại đêm rồi
Tớ vẫn đang thức, vì…
nhớ cậu, nhớ nhiều lắm…
Cậu có biết không???

30. Nhìn một người yên bình chết đi khiến chúng ta nghĩ đến sao băng; một đốm sáng giữa triệu đốm sáng trên bầu trời mênh mông, bừng lên trong khoảng khắc chỉ để mãi mãi biến mất vào bóng đêm bất tận.

31. Tôi quá yêu những vì sao đến nỗi chẳng thấy sợ hãi đêm đen nữa.

Đọc thêm bài viết: Tuyển Tập 999+ Bài Thơ Nhớ Người Yêu Cũ Buồn Lãng Mạn Nhất

Khi kết thúc bài viết này cũng là lúc đồng hồ điểm 00:00 h. Ngước nhìn ra không gian vô định im lìm trong màn đêm. Tự dưng nghe buốt và run. Giật mình. Nước mắt đã ướt nhòe bàn phím…Với tôi, đêm như chiếc hộp thần kỳ,để ban ngày tôi quẳng hết tâm tư vào đó. Để đêm về tôi lại lôi ra gặm nhấm nỗi cô đơn. Vốn khô khan nhưng sao cứ về đêm là những dòng tự tình cứ tuôn ra ào ạt trên từng câu chữ. Hi vọng với những cảm xúc về đêm, những bài thơ buồn về đêm kèm theo những dòng stt buồn về đêm được tôi sưu tầm trên đây sẽ chạm đến góc khuất của tâm hồn bạn. Đừng quên lưu lại để những lúc buồn lại thưởng thức và trầm tư. Cuối cùng chúc các bạn luôn hạnh phúc, lạc quan và thành công trong cuộc sống nhé. Thân ái!

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,