Sốc Khi Đọc Bài Thơ Chậm Lương Của Thầy Giáo Miền Núi, Chủ Tịch Tỉnh Nghệ An Đã Có Hành Động…

Mấy ngày qua dư luận chưa hết ồn ào xúc động khi đọc được bài thơ chậm lương của thầy giáo miền núi gửi chủ tịch tỉnh Nghệ An. Được biết đã cuối tháng 1 rồi và lại là những tháng ngày cận kề cái Tết Nguyên Đán nhưng vẫn chưa thấy lương đâu. Thầy giáo trẻ Phan Thúc Định, giáo viên trường THPT Quỳ Hợp 2 (Nghệ An) đăng lên Facebook cá nhân bài thơ với tiêu đề “Mấy khúc tâm tình” gửi đến chủ tịch tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường bằng tất cả tâm tư của một người nghề giáo ” giật gấu vá vai“. Dường như bài thơ trễ lương của vị thầy giáo trẻ đã nói hộ tiếng lòng của rất và rất nhiều người đã và đang rơi vào hoàn cảnh éo le như này. Chính điều đó mà chỉ trong 2 ngày thôi  ( 31/1 đến 1/2/2018) nhưng bài thơ đã thu hút được hàng ngàn lượt like, share, comment của đông đảo cộng đồng mạng.

Thầy giáo trẻ Phan Thúc Định, giáo viên trường THPT Quỳ Hợp 2 (Nghệ An)

Bài thơ có nội dung như sauBài thơ chậm lương phần 7

 

Bài thơ tuy ngắn gọn, ngôn từ chân chất nhưng đã lay động hàng ngàn người phải không ạ. Làm nghề giáo viên lại ở vùng sâu vùng xa thì bạn đọc biết rồi đấy. Thiếu thốn trăm bề – Giật gấu vá vai. Chỉ chờ vào đồng lương còm cõi mà thôi. Do đó khi bị trễ lương thì tất cả dự định như đổ sông đổ bể. Thấu hiểu và đồng cảm trước sự tình của ” tác giả”. Chúng tôi đã tìm gặp và trao đổi.

Bài thơ chậm lương với tiêu đề “Mấy khúc tâm tình”

Thầy Định tâm sự: “Tết cận kề với lại là ngày cuối cùng của tháng nhưng vẫn không thấy lương về nên tôi đã cảm tác làm bài thơ để bày tỏ nỗi niềm chung của các giáo viên miền núi.
Bình thường cứ từ ngày 9 đến 13 hàng tháng là nhận được lương rồi. Nhưng tháng này thì đến cuối tháng vẫn chưa có lương khiến chi tiêu của gia đình bị ảnh hưởng.
Tôi hay ngẫu hứng sáng tác thơ đăng Facebook để nói lên tâm tư của bản thân nên tôi đã sáng bài thơ này trong một giờ đồng hồ”, thầy Định nói.

Vài giờ sau khi biết bài thơ trên Facebook, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã gọi điện và cho biết: Sau khi thầy Định đăng tải bài thơ thì ông đã đọc được và lập tức gọi điện cho cấp dưới để yêu cầu kiểm tra làm rõ sự việc. Được biết rằng”Tỉnh Nghệ An không thiếu nguồn tiền để trả lương và chế độ chính sách. Nguyên nhân chậm lương là do giao thời giữa năm cũ và năm mới cũng như giữa học kỳ 1 và học kỳ 2 nên các bộ phận vận hành chậm một chút trong khâu chi trả”, ông Đường nói.

Theo một nguồn tin khác cho hay: “Hôm nay, UBND huyện Quỳ Hợp đã đề nghị kho bạc huyện lấy danh sách giáo viên biên chế của tháng 12/2017 để tạm trả lương cho thầy cô”

Quả thực, bài thơ chậm lương như một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả các ông bầu ông Sếp phải không các bạn. Một chút hài hước xen lẫn tâm tư của thầy giáo nhưng xét đến cùng đây là bài thơ rất tuyệt vời cho các bạn để share lên wall Facebook, Zalo ” nhắc khéo” ai kia nhé!

Tham khảo thêm một số bài thơ chậm lương – Bài thơ chế về tiền lương vô cùng hài hước

Tiếp nối bài thơ chậm lương ” Mấy khúc tâm tình” của thầy giáo Định. Gocbao.com cũng xin gửi tới toàn thể bạn đọc một số bài thơ hay về lương, thơ chế về tiền lương rất hài hước và ý nghĩa . Các bạn cùng tham khảo nha:


1. Nhà giáo chờ lương

 

Bài thơ chậm lương phần 6

2. Lương ơi!!!

Bài thơ chậm lương phần 5

 

3. Giá ơi thương lấy lương cùng

Bài thơ chậm lương phần 4

4. Giá ơi, lương bảo giá này

Giá ơi, lương bảo giá này
Giá tăng cao thế có ngày giết lương
Nếu giá có chút lòng thương
Hạ nhanh xuống thấp…cho lương theo cùng…hiii..

Không kẻo Công Chức chết cùng
Thù hận vì giá cứ phừng phừng lên
Giá hỡi, giá bớt vùng lên
Không thì dân chúng chết chìm…đói ăn.

5. Thơ chế về tiền lương

Bài thơ chậm lương phần 3

 

6. Bài Thơ Chậm Lương

Bài thơ chậm lương phần 2

7. Thơ về tiền lương 

Bài thơ chậm lương phần 1

Lương là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bao nhiêu khoản chi tiêu nào cơm áo gạo tiền, nào chi phí sinh hoạt cho con, cho nội cho ngoại, rồi thì đám cưới bạn bè…Đủ các kiểu. Tất cả đều chờ vào đồng lương cuối tháng. Do vậy mà việc chậm lương sẽ khiến nội bộ gia đình đảo lộn trớ treo vô cùng. Nếu bạn đọc là nhân viên làm công ăn lương như tôi thì khéo léo copy ngay những bài thơ chậm lương , bài thơ chế về tiền lương mà chúng tôi đã cập nhật trên đây về tường facebook nhắc khéo sếp yêu nhé! Còn nếu bạn đọc là ông Sếp đáng kính thì hãy hiểu cho lòng chúng em hơn nha (^.^). Cuối cùng tuhaovietnam.com.vn chúc toàn thể độc giả một năm mới an khang thịnh vượng. Tiền vào như nước. Tiền thưởng Tết đầy bao!

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,