Bảng Chiều Cao Cân Nặng Của Trẻ Em Việt Nam Chuẩn Mới Nhất Năm 2018

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ em Việt Nam theo chuẩn mới nhất năm 2018 giúp bố mẹ theo dõi được sự phát triển của bé có chế độ chăm sóc hợp lý nhất cho bé. Chiều cao và cân nặng của con luôn là mối bận tâm lớn nhất đối với các bố mẹ đang nuôi con, chỉ cần thấy bé nhỏ hơn các em bé khác là bố mẹ đã rất nóng ruột rồi. Bởi nếu cân nặng và chiều cao của con không đạt chuẩn thì có thể bé đang thiếu dinh dưỡng, bố mẹ nên có biện pháp bổ sung kịp thời. Làm sao để biết con yêu có đạt chuẩn cân nặng hay không, bố mẹ hãy tham khảo ngay bảng tiêu chuẩn chiều cao cho trẻ em Việt Nam mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

1. Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ em Việt Nam.

Trên mạng có rất nhiều bảng chiều cao cân năng nhưng không theo tiêu chuẩn của người Việt Nam mà đó lại là chuẩn của người phương Tây điều này khiến nhiều bố mẹ sau khi so sánh cân nặng và chiều cao của con thấy chênh lệch quá nhiều, thấy con chưa đạt chuẩn khiến bố mẹ lo lắng. Nhiều bố mẹ vì lo con thiếu cân, lo con tấp lùn mà mua những loại thuốc tăng cân, tăng chiều cao cho con uống. Điều này rất nguy hiểm bởi những loại thuốc này sẽ ảnh hưởng đến sinh lý của trẻ sau này. Chưa kể đến những loại thuốc tăng cân giả có thể gây ngộ độc cho con. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bảng cân nặng chiều cao của trẻ em theo chuẩn của người Việt Nam hãy cùng tham khảo để biết con yêu có phát triển tốt không nhé!

a. Bảng chiều cao cân nặng của bé trai.

Bảng chiều cao cân nặng của tre em Việt Nam phần 1

b. Bảng chiều cao cân nặng của bé gái.

Bảng chiều cao cân nặng của tre em Việt Nam phần 2

2. Những mốc phát triển của trẻ sinh đủ tháng.

– Thông thường cân nặng của trẻ mới sinh nằm trong khoảng 3-3,5kg , nếu bé có cân nặng <2,5kg, mà sinh đủ tháng thì là trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, còn nếu sinh thiếu tháng gọi là bé sinh non.

– Vào tuần đầu tiên em bé có thể bị sụt cân sinh lí từ 5 – 10% cân nặng,

– Từ tuần thứ 2 trở đi bé bắt đầu tăng cân nhanh. Trung bình 3 tháng đầu, bé có thể tăng từ 1-1,2kg/tháng.

– Từ 3 – 6 tháng tăng khoảng 600g/tháng, từ 6 – 12 tháng tăng 300 – 400g/tháng.

– Trên 1 tuổi đến 10 tuổi bé tăng trung bình 2 – 2,5 kg/năm.

Bạn nên tham khảo các mốc thay đổi cân nặng chính sau đây.

– Từ 10 – 14 ngày tuổi: Phục hồi cân nặng lúc sinh.

– Từ 5 – 6 tháng tuổi: Gấp đôi cân nặng lúc mới sinh.

– Bé được 1 tuổi: Tăng gấp ba cân nặng lúc mới sinh

Cách chăm sóc tốt nhất để bé phát triển bình thường là cho bé ăn đủ dinh dưỡng và phải thường xuyên theo dõi cân nặng của bé, đặc biệt trong những tháng đầu đời. ý nghĩa của chỉ số chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh rất quan trọng.

3. Những điều cần lưu ý về cân nặng của trẻ.

>>>Tham khảo ngay: Đặt tên ở nhà cho con trai 100 cái tên hay và ý nghĩa nhất năm 2018 bố mẹ không nên bỏ qua

Có một mẹ đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi như sau: “Bé nhà tôi không tăng cân trong 3 tháng liền, nhưng cân nặng vẫn ở trong giới hạn bình thường vậy có ảnh hưởng gì không?”

Trả lời:
Trẻ tuy chưa bị suy dinh dưỡng nhưng tận 3 tháng liền không tăng cân có nghĩa là sự phát triển của bé đang bị ngừng lại. Đó là dấu hiệu đáng báo động về sức khỏe và cách nuôi dưỡng chưa tốt. Mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hay ít còn tùy thuộc vào nuôi dưỡng và bệnh tật của trẻ.

Một trong số những nguyên nhân làm cho trẻ không tăng cân có thể là:

– Ăn chưa đủ no, thiếu chất, ăn ít bữa, thức ăn của trẻ nghèo nàn thiếu dinh dưỡng, ít thức ăn động vật, đậu đỗ, thiếu dầu mỡ không đủ năng lượng cho trẻ hoạt động và phát triển.

– Trẻ ăn tốt nhưng do chơi quá sức, tiêu hao năng lượng nhiều, cần cho trẻ ăn thêm để bù lại năng lượng đã tiêu hao.

– Có thể trẻ bị mắc một số căn bệnh nào đó.

Bạn nên theo dõi cân nặng của trẻ thường xuyên để biết con có phát triển tốt không, khi thấy trẻ không tăng cân, cần tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục giúp trẻ phát triển tốt nhất.

4. Bé ăn nhiều nhưng vẫn thiếu chất dinh dưỡng.

Có nhiều mẹ phàn nàn, bé nhà mình ăn uống được nhiều nhưng đi khám bác sĩ vẫn kết luận bé bị suy dinh dưỡng, nguyên nhân có thể là do các yêu tố sau:

– Bố mẹ cho con ăn uống đủ lượng nhưng không đủ chất.

– Trẻ ăn vặt nhiều hơn là ăn các món chính có đủ chất dinh dưỡng.

– Do cơ thể trẻ không hấp thu được chất dinh dưỡng.

Trẻ thiếu dinh dưỡng sẽ dẫn đến phát triển kém thông minh hơn các trẻ khác và thường hay ốm đau, bệnh tật do cơ thể không đủ sức khánh lại các loại bệnh tật. Chính vì thế khi biết con ăn được nhưng vẫn thiếu chất dinh dưỡng bố mẹ nên đưa con đi khám để xem bé bị mắc bệnh gì để có giải pháp khắc phục kịp thời.Bảng chiều cao cân nặng của tre em Việt Nam phần 3

Theo dõi bảng tiêu chuẩn cân nặng và chiều cao của trẻ sẽ giúp bố mẹ biết được con yêu có phát triển tốt như tiêu chuẩn hay không để có cách chăm sóc cải thiện tình hình kịp thời. Cách tốt nhất để giúp trẻ tăng chiều cao và cân nặng là cho bé ăn uống đúng bữa, đúng giờ, đủ chất, đừng vội vàng mua các thuốc tăng cân hay tăng chiều cao bởi vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến trẻ sau này. Cho trẻ tăng cân tự nhiên bằng cách thức ăn uống là tốt nhất bố mẹ nhé!

>>>Xem thêm: Bảng chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ theo chuẩn WHO bố mẹ nên tham khảo để biết con yêu phát triển như thế nào?

Posted in: Mẹ & Bé
Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,