Tổng Hợp Các Trò Chơi Tập Thể Hay Và Vui Nhộn Nhất

Trong cuộc sống, học tập cũng như công việc ngoài những giờ học tập và làm việc mệt mỏi chúng ta thường có nhu cầu giải trí để giảm căng thẳng. Một trong những cách để giúp chúng ta thư giãn tại nơi làm việc đó chính là tổ chức các trò chơi tập thể. Vậy trò chơi tập thể là gì? Trò chơi tập thể hay còn gọi là trò chơi team building chính là một chuỗi các trò chơi vui nhộn có thể được tổ chức trong văn phòng, hội trường cuộc họp hoặc những khu vực ngoài trời.

Những trò chơi tập thể có mục đích là thông qua các trò chơi với những đạo cụ được chuẩn bị từ trước sẽ giúp cho người chơi mô phỏng được những tình huống thực tế mà người chơi có thể bắt gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng giúp cho mỗi bản thân rèn luyện những kỹ năng quan trọng như team work, xử lý tình huống, quản lý thời gian,…để áp dụng vào công việc và cuộc sống hàng ngày.
Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số trò chơi sinh hoạt tập thể hay và vui nhộn nhất.

1. Trò chơi chuyền giấy bằng miệng

Đây là một trò chơi đòi hỏi phải có sự khéo léo và cũng là trò chơi gây ra những tình huống oái ăm nhất trong những trò chơi tập thể vui nhộn, trò chơi này có thể tổ chức trong văn phòng hoặc ở các khu vực ngoài trời. Số lượng người chơi trò chơi này không hạn chế, trọng tài tốt nhất nên chia ra vài đội, mỗi đội có số lượng từ 8-10 người, những người chơi sẽ lần lượt truyền nhau một tờ giấy làm sao không để rơi xuống đất, đội nào hoàn thành nhanh nhất và không để giấy rơi xuống đất sẽ là đội chiến thắng.
Trò truyền giấy bằng miệng đã làm cho nhiều người phải khóc thét lên vì vô tình hôn phải đồng đội khi tờ giấy bỗng nhiên rơi xuống đất, nếu một nam một nữ không sao, còn nếu là hai bạn nam hoặc hai bạn nữ thì sẽ tạo ra một hiệu ứng rất tuyệt vời, trò chơi này không chỉ đem lại tiếng cười cho tập thể mà còn đem lại sự kết nối giữa các thành viên.

2. Làm bóng bổ bằng bụng

Làm bóng nổ bằng bụng có thể được xem là một trò chơi có tính bựa và lầy nhất trong những trò chơi tập thể ngoài trời. Trò chơi này cần sự hỗ trợ của nhiều bóng bay nên cần phải có sự chuẩn bị tốt và thời gian để bơm bóng.
trò chơi tập thể
Trọng tài sẽ chia người chơi thành 3 hoặc 4 đội, mỗi đội 10-15 người sắp thành một hàng dọc. Mỗi người chơi sẽ cột một quả bóng ở sau lưng cụ thể là vùng thắt lưng.
Người chơi sẽ phải dùng phần bụng để làm nổ bong bóng, không được dùng tay nếu không sẽ phạm luật. Trò chơi dùng bụng làm nổ bóng đem lại nhiều tiếng cười, thường được sử dụng vào những buổi họp mặt lớp, các buổi dã ngoại bãi biển hoặc các buổi sinh hoạt tại các câu lạc bộ.

3. Bóng chuyền đỉnh cao

Trò chơi bóng chuyền đỉnh cao thường được tổ chức tại các bãi biển, sân bóng hoặc bãi cỏ tại các resort. Trò chơi này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng và khéo léo giữa các thành viên để có thể chuyển được trái bóng. Mục đích của trò chơi này là đề cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc nhóm.

Điểm khác biệt giữa bóng chuyền đỉnh cao và bóng chuyền thông thường chính là cách chuyền và đỡ bóng. Với game bóng chuyền thông thường, mỗi thành viên sẽ sử dụng tay để chơi. Tuy nhiên, trong trò chơi này, các thành viên sẽ phải sử dụng những tấm vải để đỡ và và chuyền bóng.
trò chơi tập thể
Số lượng người chơi sẽ được chia đều thành 2 đội. Ban tổ chức lần lượt phát cho các đội những tấm vải có kích thước 70x140cm ( Hai người chơi/ 1 tấm vải). Mỗi người chơi cầm một đầu của tấm vải. Khi trọng tài hô hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ sử dụng những tấm vải đó để chuyền và đỡ bóng. Đội nào làm rơi bóng hoặc đỡ trượt sẽ bị trừ điểm. Ngược lại, đội nào đỡ được nhiều bóng nhất và có số lần làm rơi bóng ít hơn sẽ giành chiến thắng.

4. Trò chơi đua thuyền trên cạn

Chỉ nghe đến cái tên thôi cũng đủ khiến các bạn hào hứng rồi đúng không?

Trò chơi này rất phổ biến và cũng rất dễ chơi trên những bãi biển. Các đội ngồi ngồi xếp hàng và xen kẽ nam nữ, người đằng sau gác chân lên đùi của người phía trước, cứ như thế cho đến khi được một đoàn. Khi có hiệu lệnh xuất phát, tất cả các đội sẽ di chuyển về phía đích ở mực nước biển, lưu ý mọi người chỉ được dùng tay và mông của mình để di chuyển. Trong lúc di chuyển đội nào bị đứt giữa đường, sẽ phải ngừng lại, ráp đoàn cẩn thận lại rồi mới được tiếp tục đua. Và thể lệ cuộc chơi là đội nào có người cuối cùng cán đích trước thì đội đó giành chiến thắng chung cuộc.

5. Trò chơi đào mỏ

Đào mỏ là một trong các trò chơi tập thể hay, có khoảng 5 người chơi hoặc hơn gồm cả nam lẫn nữ.
Trò chơi cần chuẩn bị 5 đồng xu hoặc là vỏ nắp bia, 1 kg sữa bột và 5 ống hút. Đặt 5 đồng xu lên mặt bàn sau đó phủ sữa bột lên.
Mỗi người sẽ được phát một ống hút. nhiệm vụ là thổi bột sữa bay đi để lộ các đồng xu. Ai tìm được nhiều đồng xu nhất người đó sẽ chiến thắng.
Trò chơi này khá thú vị và thường được tổ chức ở khu vực ngoài trời.

6. Trò chơi xếp tháp người

Trò chơi xếp tháp người có một mục đích hướng tới một tập thể trở lên vững mạnh, các thành viên trong một tổ chức, tập thể đều phải biết cùng nhau hoàn thành công việc, không chỉ giúp đỡ nhau vượt qua mà còn phải biết chung lưng đấu cật, gạt bỏ cái tôi cá nhân để cùng hoàn thành mục tiêu, hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

trò chơi tập thể

Mỗi đội chơi có 10 người.

Các đội sẽ phải xây dựng một tháp người theo hai tiêu chí: cao nhất và vững trãi nhất. Có 2 phút để các đội bàn phương án.

7. Game mục tiêu trọng điểm

Trò chơi này yêu cầu như sau: mỗi đội 1 xô nước, 11 chiếc cốc nhựa, 1 quả bóng bàn
10 cốc được xếp thành hàng dọc, liền nhau, quả bóng bàn được đặt ở cốc thứ nhất. Nhiệm vụ của các đội là dùng chiếc cốc còn lại, múc đầy nước và lần lượt đổ vào những chiếc cốc được xếp hàng dọc và từng người một thổi quả bóng bàn sao cho đến chiếc cốc thứ 10 nhanh nhất.

trò chơi tập thể
Lưu ý: Mỗi thành viên thổi lần lượt, hết lần hàng mới được quay lại, có thể thổi theo hình thức quả bóng qua từng chiếc cốc hoặc có thể penaty một phát đến đích. Bóng rớt ra ngoài thì phải đặt bóng quay về chiếc cốc đầu tiên để thổi lại.
Sau 3 phút, ko đội nào đưa được bóng đến chiếc cốc cuối cùng thì tính vị trí bóng ở thời điểm kết thúc.

8. Ai dài hơn ai

Đây được xem là trò chơi thu hút nhiều người chơi nhất, bởi luật chơi khá đơn giản. Các đội sẽ sắp xếp thành các hàng dọc. Khi thấy hiệu lệnh của trọng tài, những người chơi nằm xuống bãi cát người nối người làm sao mà khi nằm xuống hàng đội mình trở thành hàng dài nhất. Người chơi có thể dùng bất cứ vật gì trên người mình mang ra tham dự… khi mà các đội chơi hết sản phẩm trên người để sáng tạo và đạt độ dài nhất sẽ trở thành đội giành chiến thắng. Trò chơi mang đến tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người. Bạn có thể dành trò chơi này cho phần kết thúc chương trình trò chơi  trên bãi biển

Các trò chơi tập thể này thật là sôi nổi và hào hứng đúng không? Khi tham gia các trò chơi trên sẽ giúp mỗi người có được một trải nghiệm thú vị riêng, tạo bầu không khí thoải mái, cởi mở, cũng như xua tan sự căng thẳng trong công việc. Hơn nữa, các trò chơi sinh hoạt tập thể như một chiếc cầu nối các thành viên xích lại gần nhau hơn, hiểu về nhau nhiều hơn sau lần trải nghiệm đáng nhớ này. Hy vọng rằng những trò chơi mà tuhaovietnam.com.vn giới thiệu trên đây sẽ lọt vào danh sách của các bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Chúc các bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống!

Giải trí -
Sitemap | Mail