Chào tất cả anh em. Hôm nay tôi muốn mang đến cho các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi Ezreal mùa 8 trong Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết sẽ bao gồm những  nội dung liên quan như bảng ngọc tái tổ hợp mới nhất, các kỹ năng và quy trình nâng cấp và cách lên đồ cho Ezreal trong từng vị trí được giao. Không biết mọi người thế nào chứ cách đây 4,5 năm mói tập chơi game thấy nó khó gì đâu á. Lúc đấy cũng lọ mọ test hết tất cả các loại tướng nhưng ông thần Ezreal này làm mình tốn thời gian nhất. Vì đã từng gặp khó khăn nên biết được thứ anh em đang cần nó cũng giống mình ngày xưa nên bài viết này mình xin tổng hợp lại những kinh nghiệm chơi và xem giải đấu về cách chơi Ezreal cho anh em đỡ mất thời gian như mình ngày xưa.

Cách Chơi Ezreal Mùa 8 – Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp.

Sẽ không có ai có thể biết chính xác và đảm bảo được bảng ngọc nào sẽ là mạnh nhất cho các tướng. Vì việc mỗi bảng ngọc sẽ có một điểm mạnh riêng nhưng để cụ thể các bạn có thể xem các mang bảng ngọc tái tổ hợp cho Ezreal mùa 8 hay được các cao thủ dùng đến:

Trên bảng ngọc này Nhánh Chính sẽ là Cảm Hứng và Nhánh Phụ sẽ là Pháp Thuật

Nhánh Ngọc Chính:

  • Đạo Chích: Gíup Ezreal nhận được một số vàng đáng kể khi sử dụng (Q) Phát Bắn Thần Bí để quá trình lên những món đồ ban đầu sẽ dễ dàng hơn.
  • Giao Hàng Bánh Quy: Nghe giống như shipper giao hàng nhanh ý nhỉ nhưng ngọc này rất phù hợp và giúp ích rất nhiều cho Ezreal với thuộc tính tăng tốc độ di chuyển những đoạn đường vủa Ezreal sẽ dễ dàng hơn.
  • Bước Chân Màu Nhiệm: Không cần tiền mà vẫn có giày đi. Điều này thật tuyệt vời khi bạn không cần tốn một lượng lớn vàng để mua giày cho Ezreal vì cứ 10p vị tướng này sẽ nhận 1 đôi giày miễn phí, và khả năng tăng tốc sẽ nhanh hơn những đôi giày thường.
  • Thấu Thị Vũ Trụ: Gỉam hồi chiêu cho tất cả kỹ năng và trang bị của Ezreal là tác dụng của ngọc này

Nhánh Ngọc Phụ:

  • Dải Băng Năng Lượng: Vì là một xạ thủ cấu rỉa nên Ezreal rất tốn năng lượng cho các chiêu thức của mình, Và Dải Băng Năng Lượng sẽ giúp tướng của bạn hồi năng lượng tiêu hao sau 60s.
  • Thiêu Rụi: Đem sát thương cấu rỉa cho Ezreal. khi đối phương bị dính chiêu sẽ bị thiêu đốt từ từ.

Phép Bổ Trợ Cho Ezreal – Cách Nâng Cấp Kỹ Năng.

Lên kỹ năng hợp lý sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của Ezreal và những trang bị mang lại. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách nâng cấp cho Ezreal thật hợp lý cũng như việc mang theo những phép bổ trợ để hỗ trợ thêm trong các tình huống khó khăn.

Phép bổ trợ của Ezreal sẽ là Tốc Biến, Hồi Máu và Lá Chắn.

Những kỹ năng của Ezreal

Quy trình nâng cấp các kỹ năng của Ezreal hợp lý nhất.

Cách Chơi Ezreal Mùa 8 – Cách Lên Đồ Cho Ezreal.

Cách đồ trang bị cho Ezreal mùa 8 có rất nhiều lựa chọn cho từng vị trí, vai trò mà bạn đảm nhận ở trong game. Sau đây mình sẽ chỉ hướng dẫn cách lên đồ cho Ezreal với vai trò xạ thủ trong game nói chung và đưa ra một số gợi ý cho những vị trí mà Ezreal đảm nhận.

Trang bị đầu tiên khi vào game;

 Bình Máu: Duy trì mạng sống trong những tình uống cấp bách.

 Kiếm Doran: 80 máu, 8 sát thương vật lý và 3%hút máu mà trang bị này mang lại cho Ezreal

 Mắt Tổ: Chắc ai cũng biết. Theo dõi và kiểm soát bản đồ là tác dụng của Mắt Tổ.

Trang bị trong lần biến về đâu tiên:

 Mắt Kiểm Soát: Giúp bạn theo dõi được hướng đi của đội bạn

 Nước Mắt Nữ Thần: Năng lượng là yếu tố quan trọng của Ezreal, trang bị này giúp Ezreal có một lượng lớn năng lượng

 Cuốc Chim: Với một lượng tiền nhỏ bạn đã có một món đồ mang đến cho mình 25 sát thương vật lý để gia tăng sức mạnh

Trang bị cần lên cho Ezreal có sức mạnh tối đa nhất:

 Gìay Cơ Động: Tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh cho Ezreal

 Gươm Của Vua Vô Danh: Gây sát thương theo phần trăm lượng máu đối thủ đang có là tác dụng của vũ khí này

 Tam Hợp Kiếm: Những tướng thiên về kỹ năng như Ezreal sẽ rất cần Tam Hợp Kiếm để tăng khả năng sát thương

 Thần Kiếm Muramana: Gia tăng năng lượng và hồi phục là những yếu tố quyết định của những tướng như Ezreal

 Găng Tay Băng Gía: Có vẻ như trang bị này thiên về phóng thủ nên nếu team bạn có nhiều tướng có khả năng lao tới thì nên thay Tam Hợp Kiếm bằng trang bị này nhé!

Trang bị phù hợp nhất cho Ezreal xạ thủ

Tăng khả năng di chuyển, tốc độ đánh, và khả năng cấu rỉa.

Hướng Dẫn Cách Chơi Ezreal Mùa 8 Trong Trận.

Giai Đoạn Đầu Game: Lúc này Ezreal chưa mạnh về sát thương nếu muốn trao đổi chiêu thức thì phần lớn là sử dụng các kĩ năng (Q) của mình với tầm xa và ít tốn năng lượng phối hợp với khả năng định hướng tốt có thể gây khó khăn đối phương. Hãy tập trung farm lính để lên level 3 có đủ 3 kĩ năng của mình thì Ezreal sẽ gia tăng sức mạnh nhiều hơn. Đây cũng là cách chơi Ezreal mà bất cứ ai mới vào game cũng phải tuân theo.

Giai Đoạn Giữa Game: Lúc này bạn đã trang bị cho Ezreal một số món đồ cần thiết, khi đạt cấp 6 và kích hoạt được unti (RCung Ánh Sáng sẽ giúp Ezreal hoạt động hiệu quả và dễ dàng hơn trong việc farm lính và hỗ trợ đồng đội bởi tầm bắn bao quát bản đồ hơn nữa lúc này (Q) của Ezreal khi được sử dụng sẽ giúp những ký năng khác được hồi lại nhanh hơn.

Giai đoạn cuối game: Lúc này sát thương Ezreal cực kì mạnh, Sử dụng kỹ năng (Q) và cấu rỉa nhiều máu nhất có thể, ưu tiên những tướng máu ít như ad hay sát thủ của đối phương. Khi team đang yếu thế bật kỹ năng (W) để đẩy tốc độ của mình và đồng đội để lấy lại lợi thế. Dùng (R) chính xác bạn sẽ có mạng.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn cách chơi Ezreal của mình tự đúc rút và học hỏi được trong quá trình chơi nên chắc vẫn còn thiếu sót nếu ai phát hiện ra lỗi hay có cách chơi Ezreal mùa 8 hay hơn có thể comment vào cuối bài để những anh  em khác cũng như mình có thể theo dõi và học hỏi để cùng nhau tiến bộ. Nếu thích bài viết này và muốn tìm hiểu thêm cách chơi những tướng khác bạn có thể xem bài viết cách chơi Vayne mà mình đã viết trước bài này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!