Chào các bạn! Như những lần trước tôi muốn các bạn có thể là những người đã đọc nhưng chưa nhớ hết hoặc những người mới ở đây tôi khuyên các bạn nên đọc bài viết Cách chơi Jhin mùa 8 và những bài hướng dẫn khác nữa. Mục đích để làm gì? chính là nâng cao khả năng chơi tất cả các loại tướng trong game của các bạn tránh trường hợp vào trận nhưng đồng đội đã chọn mất tướng tủ bạn loay hoay ngồi xin xỏ làm mất niềm tin từ đồng đội nhớ nhé nếu muốn tăng khả năng cũng như trình độ thì chịu khó học đi nhé! Còn hôm nay, hôm nay mới có cơ hội viết về một tướng có thể nói là vị tướng đầu tiên của tôi khi bắt đầu chơi Game LMHT. Như hình ảnh bạn đã thấy đó chính là Jax (vị thần gác đền). Bài viết hướng dẫn cách chơi Jax sẽ bắt đầu ngay đây, chú ý xem kỹ nhé!

Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Jax Mùa 8

Cũng như tất cả những vị tướng khác bài viết hướng dẫn cách chơi Jax mùa 8 này mình sẽ bắt đầu với Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp cho Jax đi top đẩy lẻ cực kỳ mạnh.

Nhánh Ngọc Chính Chuẩn Xác

 • Ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công sẽ là một viên ngọc phù hợp cho khả năng solo của Jax
 • Ngọc Đắc Thắng cung cấp một lượng lớn vàng cũng như khả năng hồi máu sau mỗi lần tiêu diệt tướng địch
 • Ngọc Huyền Thoại Tốc Độ Đánh với Jax tốc độ đánh càng nhanh thì quá trình kết liễu tướng địch càng nhanh
 • Ngọc Nhát Chém Ân Huệ nhắm những tướng địch có lượng máu ít nhất để hạ gục sẽ thấy sức mạnh như thế nào

Nhánh Ngọc Phụ Kiên Định

 • Tăng sát thương phép cho Jax và kháng lại tất cả các hiệu ứng là tác dụng của viên ngọc này.
 • Ngọc Kiểm Soát Điều Kiện khi bạn lên những trang bị tấn công và sức phòng thủ giảm ngọc này sẽ giúp bạn xử lý.

Bảng Kỹ Năng Và Thứ Tự Nâng Cấp Kỹ Năng Cho Jax

Việc nâng kỹ năng rất quan trọng và là yếu tố quyết định sức mạnh trong cách chơi Jax suốt quá trình diễn ra trận đấu.

Bảng kỹ năng và thứ tự lên cấp

Thứ tự nâng cấp sẽ là W (Vận Sức) -> (Nhảy và Nện) -> (Sức Mạnh Bậc Thầy) -> E (Phản Công)

Ngày trước lúc mới chơi không biết cứ nghĩ max như những tướng khác bị đánh cho sấp mặt các ông ạ

Phép Bổ Trợ Và Những Trang Bị Khởi Đầu Cho Jax

Đây là bước đầu tiên khi bạn muốn học cách chơi Jax của các cao thủ, mỗi vị tướng sẽ có những phép bổ trợ và trang bị khởi đầu khác nhau để có thể tận dụng tối đa chúng cũng như gia tăng sức mạnh cho tướng.

Phép bổ trợ cho Jax sẽ là:

Tốc Biến sẽ hỗ trợ cho Jax trong các cuộc giao chiến hoặc truy đuổi đối phương. Dịch Chuyển sẽ hỗ trợ Jax nhanh chóng có mặt tại các địa điểm đang cần hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Trang bị khởi đầu của Jax 

Bình Thuốc Biến Dị cung cấp cho Jax một lượng lớn máu và mana hỗ trợ cho việc trụ đường tốt hơn. Mắt Tổ soi sáng bản đồ giúp Jax có thể kiểm soát tình hình và tránh việc bị up bất ngờ.

Cách Lên Đồ Cho Jax Phát Huy Hết Sức Mạnh

Cách lên đồ cho Jax sau đây xuất phát từ kinh nghiện chơi và xem giải đấu của mịnh đúc kết ra có thể không phù hợp hoàn toàn 100% điều kiện đấu của bạn nhưng mình có thể khẳng định 80% các cao thủ có cách chơi Jax bá đạo sẽ đều dùng bộ trang bị này.

Bộ trang bị đầy đủ cho Jax

Cách lên đồ cho Jax sẽ bao gồm

 • Tam Hợp Kiếm sẽ cung cấp cho Jax hầu như tất cả các sức mạnh mà một đấu sĩ sẽ cần đến,
 • Rìu Đại Mãng Xà một trang bị hỗ trợ cả công và cả thủ rất phù hợp với Jax,
 • Búa Băng 700 máu cộng với 30 Sát Thương Vật Lý từ trang bị này sẽ giúp Jax hơn hẳn đối phương khi đấu solo,
 • Giáp Thiên Thần với tác dụng mang lại lần lượt là 30 và 40 giáp và sức mạnh công kích cho Jax, 
 • Chùy Gai Malmoritus bổ sung 55 STVL + 50 Kháng Phép + giảm 10% thời gian hồi các chiêu thức của Jax hơn nữa khi trang bị này được kích hoạt bạn sẽ nhận thêm 20% sức mạnh công kích để hạ gục đối thủ.
 • Giày Thủy Ngân để tăng tốc độ di chuyển cúng như kháng lại các hiệu ứng của đối thủ là tác dụng của món đồ này.

Cách chơi Jax Mùa 8 Đẩy Lẻ Mạnh Nhất

Giai Đoạn Đầu Game

Giai đoạn này Jax không có gì nổi bật cũng gióng như đa số những tướng khác Jax khá yếu nhưng nếu biết tận dụng chiêu để ngăn chặn các đòn đánh và làm choáng đối phương hãy chủ động tấn công đối thủ ở giai đoạn này để tạo áp lực.

Combo hiệu quả trong giai đoạn này sẽ là Q + E tùy vào bạn, nếu muốn ngay lập tức làm choáng đối phương thì hãy bật lên rồi dùng nhảy lên tấn công, còn nếu bạn muốn nhảy lên tấn công bằng trước sau đó mới dùng để làm choáng thì hãy khoan bật E vội và nhớ bật Wkhi ra những đòn đánh thường.

Nếu đội bạn có nhiều hơn 1 tướng đi Top hoặc rừng hoạt động hiệu quả thì bạn nên đánh chậm ở thời gian này và tập trung vào Farm lính để lấy chỉ số, yên tâm nửa sau trận bạn sẽ có đất diễn.

Giai Đoạn Giữa Trận

Lúc này bạn đã lên được 2 món đồ cần thiết đó là Tam Hợp Kiếm và Rìu Đại Mãng Xà hãy tận dụng tối đa sức mạnh từ W để farm thật nhiều lính và lên các trang bị tiếp theo.

Mỗi khi xảy ra giao tranh phải luôn chú ý bật để có thêm lượng giáp và kháng phép có khả năng chống chịu tốt hơn.

Những người có cách chơi Jax hay và chơi giỏi vị tướng này sẽ biết thời điểm kích hoạt hợp lý nhất, đừng quá lãng phí chiêu thức này ở những thời điểm không cần thiết.

Giai Đoạn Cuối Trận

Đến giai đoạn này bạn có hai lựa chọn cho mình đó là:

Tiếp tục đẩy lẻ phá nát trụ đối phương, lưu ý cắm mắt vì có thể nguyên team địch sẽ tìm cách hạ bạn, còn nếu chỉ gặp 1 hoặc 2 tướng hãy cân nhắc việc ăn trọn cả 2.

Lựa chọn nữa đó là đi cùng đội để phá nát team bạn với combo R + E + Q lao vào và băm nát đội hình địch nhưng nhớ là phải có sự hỗ trợ từ phía sau của đồng đội không lại lên bảng và nghe chửi.

Ưu tiên hạ những tướng có khả năng phòng thủ yếu như xạ thủ hay phép của đối phương.

Kết: Như thế là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách chơi Jax với lối đánh quen thuộc của các cao thủ trong làng game LMHT. Lưu ý giúp mình là có thể có rất nhiều cách chơi Jax khác nhau tùy vào từng tình huống và sức mạnh của team bạn nên với cách đánh này sẽ không thể bao quát hết được. Nếu có cách chơi Jax nào hay hơn bạn hãy comment chia sẻ lại cho những anh em khác học hỏi để cùng nhau phát triển nhé! Đọc các bài liên quan như cách chơi Ashe hay những tướng khác bằng cách click vào các liên kết cuối trang.