Chào các bạn! Bài trước mình đã có bài chia sẻ cách chơi Miss Fortune mùa 8 và cách lên đồ cho vị tướng xạ thủ này. Và hôm nay mình xin được chia sẻ với những bạn mới tập chơi hoặc chưa giỏi cách chơi Kha’zix mùa 8 trong Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách lên đồ cho Kha’zix, cách cộng bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp tối ưu nhất và cách sử dụng tướng trong từng giai đoạn trận đấu. Chiến thôi!

Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Kha’zix Mùa 8.

Nhánh Ngọc Chính Áp Đảo

Sốc Điện: Cứ 3 đòn đánh thường hoặc bất cứ đòn đánh nào khi trúng mục tiêu sẽ gây thêm sát thương thích ứng lên tướng

Thu Thập Chiến Tích: Trong giao tranh nếu thu được nhãn cầu sức mạnh công kích sẽ tăng thêm 0.6 hoặc 1 sức mạnh phép thuật và tất nhiên khi thu thập được nhiều nhãn cầu thì sức mạnh cũng sẽ tăng lên nhiều.

Tác Động Bất Chợt: Mỗi khi sử dùn xong kỹ năng E , Kha’zix sẽ gây thêm những sát thương lên những tướng địch lân cận, ngoài ra sẽ được cộng thêm 10 sát lực ngay sau đó.

Thợ Săn Tàn Nhẫn: Vì là một sát thủ nên Kha’zix cần gia tăng tốc độ thật nhanh nên viên ngọc Thợ Săn Sát Thủ sẽ là một lựa chọn  hợp lý để bổ sung thêm tốc độ cho Kha’zix.

Nhánh Ngọc Phụ Pháp Thuật

Tập Trung Tuyệt Đối: Khi Kha’zix đang đầy máu những đòn đánh của gã thợ săn này cực kỳ lợi hại rất phù hợp trong việc tấn công bất ngờ đối thủ. Một cách chơi Kha’zix cực kỳ khó chịu.

Cuồng Phong Tích Tụ: Việc sở hữu viên ngọc này ở nửa sau của trận đấu sẽ cung cấp cho Kha’zix một lượng sát thương cực lớn có thể kết liễu bất cứ mục tiêu nào.

Kỹ Năng Và Quy Trình Nâng Cấp Kỹ Năng Cho Kha’zix

Việc nâng cấp cũng rất quan trọng. Có thể bạn thấy khi đã max hết tất cả các kỹ năng thì việc nâng cái nào trước cái nào sau nó chả thế, đường nào chả nâng hết. Nhưng đó mới chỉ là cái nhìn của những anh em mới tập chơi chứ thật ra mọi chuyện đều có quy trình của nó và nâng kỹ năng cho Kha’zix cũng thế. Vì mỗi tướng sẽ có một vài kỹ năng nổi trội hơn những kỹ năng khác cho nên với cách chơi Kha’zix tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Cùng xem cụ thể nó như thế nào.

Kỹ năng  Kha’zixNội Tại(Hiểm Họa TiềmTàng) (Nếm Mùi Sợ Hãi) (Gai Hư Không) (Nháy) và (Đột Kích Hư Không)

Quy trình nâng cấp kỹ năng của Kha’zix:

  • (Nếm mùi sợ hãi) là kỹ năng gây sát thương chính của Kha’zix nên sẽ được nâng và max đầu tiên nhé.
  • (Gai hư không) khả năng tăng sát thương cho các đòn đánh và hồi máu sẽ được lên và max thứ 2 sau Q
  • (Nháy) chỉ giúp cho Kha’zix cơ động hơn sẽ được nâng tại cấp 3 và max kỹ năng này cuối cùng
  • R (Đột kích hư không) cường hóa các kỹ năng khác và gia tăng tính đột biến nên phải lên đúng quy trình.

Phép Bổ Trợ Cho Kha’zix Mùa 8

Hỗ trợ rất nhiều trong cách chơi Kha’zix đó chính là những phép bổ trợ tùy chọn.

Hai phép bổ trợ cho Kha’zix sẽ là Trừng Phạt và Tốc Biến

Cách Lên Đồ Cho Kha’zix Mùa 8 Đi Rừng

Đối với việc lên đồ cho Kha’zix sẽ chia ra làm 3 giai đoạn, tất nhiên bạn có thể mua những món trang bị bất cứ lúc nào khi đã đủ số lượng vàng nhưng ở đây mình chia ra 3 giai đoạn có nghĩa là.

Trang Bị Khởi Đầu

Bao gồm 3 món đó là: Thuốc Tái Sử DụngBùa Thợ Săn và Mắt Vật Tổ.

Trang bị khi lần đầu biến về

Cố gắng kiếm đủ vàng để lên những trang bị này càng sớm càng tốt vì nó hỗ trợ và bổ sung thêm rất nhiều yếu tố như sức mạnh, tốc độ hay sức phòng thủ cho Kha’zix. Bộ trang bị này sẽ bao gồm những món:

  • Mắt Vật Tổ hỗ trợ Kha’zix và team có thể thấy được đường đi của địch cũng như kiểm soát bản đồ trong thời gian khá dài,
  • Gươm Truy Tung tăng sát thương cho Kha’zix khi diệt quái rùng cũng như làm chậm tướng địch và tăng khả năng di chuyển của mình lên.
  • Búa Chiến Caufield giảm thời gian hồi các chiêu thức và tăng khả năng soát thương đồng thời là trang bị cần có để nâng lên các trang bị sau.
  • Gậy Hung Ác sẽ tăng khả năng tấn công mục tiêu cho Kha’zix
  • Giày Thường tăng khả năng di chuyển của Kha’zix để tiếp cận mũ tiêu nhanh hơn

Trang Bị Đầy Đủ Cho Kha’zix

Với bộ trang bị hoàn chỉnh này sẽ giúp Kha’zix trở thành một sát thủ cực kỳ mạnh và đáng gờm

Cách Chơi Kha’zix Trong Trận.

Đây có thể coi là thước đo chính xác nhất để biết bạn có phải là người có cách chơi Kha’zix tốt hay không.

Giai Đoạn Đầu: 

Khởi đầu với Bùa thợ săn sẽ giúp Kha’zix tăng khả năng hồi năng lượng. Vòng rừng của Kha’zix là bãi cóc -> bãi chim -> bùa xanh –> chim –> bùa đỏ –> người đá. Với kĩ năng (W) sẽ giúp Kha’zi hồi lại một lượng máu. Ngay khi đạt cấp độ 3 Kha’zix có thể đi gank khi sử dụng combo : Nhảy (E) – Gai Hư Không (W) để làm chậm đối thủ – Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) . Nên gank top hoặc mid vì đối phương sẽ bị cô lập hơn là đường dưới.

Giai Đoạn Giữa Game:

Hoàn thành bộ trang bị đi rừng. Khi Kha’zix đạt cấp 6 sẽ cường hóa các kỹ năng của mình. Nếu bạn muốn gây đột biến cho đối phương thì cường hóa kĩ năng (Q) Nếm mùi sợ hãi, khi bị cô lập thì (Q) sẽ làm cho đối phương bị giật mình khi bạn bất ngờ tấn công. Nếu bạn chỉ muốn ở trong rừng để farm và có những chỉ số lính nhanh hơn thì cường hóa Gai Hư Không (W) . Cường hóa Nhảy (E) khi hạ gục đối phương sẽ được hồi Nhảy (E) và liên tục như thế nếu bạn tiêu diệt được đối phương.

Giai Đoạn Cuối Trận:

Lúc này Kha’zix có những trang bị gây sát thương khủng nên bạn cần chọn vị trí quan trọng để bắt lỗi những tướng chủ lực của đối phương chủ yếu là Xạ thủ và Phép của team bạn. Với kĩ năng Đột Kích Hư Không (R) bạn lao vào tấn công team địch gây sát thương bất ngờ ,mở đường tấn công cho đồng đội sau đó thoát ra để giữ mạng. Cố gắng sử dụng (R) Gai Hư Không trên nhiều mục tiêu nhất nếu có thể.