Chia Sẻ Cách Chơi Nidalee Mùa 8 – Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Của Sofm

Chào tất cả anh em! Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết tổng hợp cách chơi Nidalee mùa 8 được chắt lọc từ nhiều nguồn uy tín trên thế giới. Cách chơi và cách nâng bảng ngọc tái tổ hợp này được các game thủ tại Việt Nam và trên thế giới sử dụng rất nhiều trong các giải đấu lớn. Hãy cùng nhau nguyên cứu thôi.

Xem thêm video: SofM cầm Nidalee đi rừng chỉ mất 15 phút team bạn GG

Ưu Nhược Điểm Của Nidalee Mùa 8

Ưu Điểm

 • Dọn rừng nhanh, gọn trong giai đoạn giữa trận đấu
 • Khả năng cấu rỉa đối phương và hồi máu cho đồng đội rất tốt.
 • Là một tướng có thể dùng để leo rank cực mượt nếu đủ trình.

Nhược Điểm

 • Đầu trận tướng khá yếu
 • Không có khả năng khống chế tướng đối phương
 • Khả năng đào tẩu cực kém rất dễ lên bảng đếm số.

Kỹ Năng Và Quy Trình Nâng Cấp Cho Nidalee Mùa 8

Bảng hướng dẫn tăng kỹ năng cho Nidalee.

 • Q (Ném Lao/Cắn Xé) : Là kỹ năng gây sát thương chính của Nidalee có thể chấm dứt ngay mục tiêu bằng nến sẽ được nâng tại level 1 và max đầu tiên.
 • (Sức Mạnh Hoang Dã/Vả) : Hồi máu cho bản thân và đồng đội trong quá trình đi đường rất tốt. Khi tiêu diệt quái rừng kỹ năng này phát huy tác dụng để tiêu diệt nhanh chóng. Nâng tại level 2  và max thứ 2 sau Q
 • W (Bẫy Rập/Vồ) : Chỉ cần nâng tại level để lấy khả năng để lại dấu ấn có nghĩa là Nidalee sẽ đặt một cái bẫy tại vị trí tùy chọn và vồ tấn công đối phương.
 • (Lốt Báo) : Kỹ năng mạnh nhất và có khả năng kết liễu kẻ địch nhanh chóng sẽ cần nâng đúng quy trình.

Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Nidalee Mùa 8 Của Sofm

Bảng ngọc tái tổ hợp là thứ mà chúng ta không thể bỏ qua cũng như không thể xem thường tầm quan trọng của nó đối với cách chơi Nidalee mùa 8. Cùng tìm hiểu cách nâng bảng ngọc tái tổ hợp cho Nidalee đi rừng mà Sofm đã sử dụng để leo lên đứng top 1 china game trong thời gian qua.

Bảng ngọc bao gồm 2 nhánh đó là nhánh chính Áp Đảo và nhánh phụ Pháp Thuật

Nhánh Ngọc Áp Đảo

 • Sốc Điện: 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt của Nidalee trúng một tướng địch trong vòng 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng
 • Tác Động Bất Chợt: Sau khi hết tàng hình hoặc dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, nếu gây ra sát thương lên bất kỳ một tướng địch nào sẽ cho bạn thêm 10 Sát Lực và 8 Xuyên Kháng
 • Mắt Thây Ma: Sau khi phá được một mắt mà địch đã cắm, một Mắt Thây Ma của bạn sẽ mọc lên thế chỗ vị trí đó. Ngoài ra, khi mắt thường của bạn hết thời gian, chúng cũng tái sinh thành Mắt Thây Ma để quan sát đường đi của địch
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Tăng thêm 8 Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh và được cộng thêm 8 mỗi cộng dồn khi sử dụng Thợ Săn Tiền Thưởng

Nhánh Ngọc Pháp Thuật

 • Mau Lẹ: Nhận thêm 3% Tốc độ Di chuyển cho Nidalee. Tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ được chuyển thành Sức Mạnh Công Kích hoặc Sức Mạnh Pháp Thuật theo tỷ lệ 4.8% Sức Mạnh Công Kích hoặc 8% Sức Mạnh Pháp Thuật
 • Thủy Thượng Phiêu: Tăng 25 Tốc độ Di chuyển và 18 Sức Mạnh Công kích hoặc 30 Sức mạnh Phép thuật.

 

 

Phép Bổ Trợ Cho Nidalee Mùa 8 Đi Rừng

Phép bổ trợ cho nidalee bao gồm

 • Trừng Phạt: Phép bổ trợ không thể thiếu của những gã thợ săn như Nidalee
 • Tốc Biến: Bổ trợ hoàn hảo trong các cuộc giao tranh, có thể sử dụng để truy đuổi và tẩu thoát nhanh chóng

Cách Lên Đồ Cho Nidalee Đi Rừng Hiệu Qủa Nhất

Cũng như việc cộng bảng hay mang phép bổ trợ đã nói ở trên, Việc lên đồ trang bị cũng ảnh hưởng trực tiếp tới cách chơi Nidalee mùa 8 đi rừng này hay bất cứ một vị tướng đi bất cứ vị trí nào. Và tất nhiên cách lên đồ này mình cũng tham khảo từ Sofm một cao thủ có cách chơi Nidelee rất hay nên việc hiệu quả hay không chắc anh em cũng đoán ra rồi.

Trang bị khởi đầu:

Bạn có thể trao đổi giữa Rựa Thợ Săn và Bùa Thợ Săn để phù hợp với cách chơi Nidalee của bạn nhưng Mắt Vật Tổ và Thuốc Tái Sử Dụng mình khuyên là bạn nên để như thế

Trang bị lần về đầu

Hãy cố gắng ăn quái rùng thật nhanh và nếu có thể gank cho đồng đội để ăn tướng hãy làm điều đó để có thể trang bị những món đồ này cho Nidalee càng sớm càng tốt bộ trang bị sẽ có: Đao Đụng Độ, Song Kiếm Tai ƯơngGăng Tay Băng Giá.

Trang bị đầy đủ cho Nidalee

Bộ trang bị đầy đủ này sẽ giúp Nidalee có khả năng chơi tốt tại bất cứ vị trí nào, vì đến lúc này thi nhiệm vụ đi rừng của bạn đã hoàn thành rồi nên những trang bị không phù hợp để có thể ăn mạng đối phương sẽ được loại ra trong giai đoạn này.

Cách Chơi Nidalee Mùa 8 Trong Suốt Qúa Trình Trận Đấu

Để phát huy hết khả năng của Nidalee cũng như các trang bị, các loại ngọc, các kỹ năng mà bạn vừa xem ở trên bạn phải biết cách chơi Nidalee trong từng thời điểm diễn ra trận đấu bằng cách theo dõi đoạn tiếp theo đây.

 

 

Giai Đoạn Đầu Trận

 • Cắm mắt để theo dõi chuyển động của rừng đội bạn, đồng thời nếu có thể hãy vượt sông qua cước rừng của đội bạn vì lúc này ngọc Sốc Điện đã phát huy tác dụng khiến bạn trở nên mạnh hơn.
 • Trong quá trình chờ ngọc Sốc Điện hồi lại bạn có thể biến về hoặc đi gank hỗ trợ đồng đội để đến khi Sốc Điện hồi lại bạn có thể tiếp tục công việc gank hoặc cướp rừng đội bạn.
 • Quy trình ăn rừng của Nidalee thường diễn ra như sau: Bùa Xanh -> Sói -> Chim -> Bùa Đỏ và ngược lại nếu bạn ở nhà đội 2.
 • Dùng kỹ năng Q (Ném Lao) để ném vào những quái to sau đó sử dụng kỹ năng (Vồ) để nhảy vào và tiêu diệt bãi quái.
 • combo của Nidalee khi gank đó là: (Ném Lao) ->(Lốt Báo) -> (Vồ) -> (Vả) -> (Cắn Xé) -> (Dạng Người) -> (Sức Mạnh Hoang Dã) sau đó (Ném Lao) để có tốc độ đánh nhanh hơn

Giai Đoạn Giữa Trận 

 • Hoàn thành một số trang bị đi rừng và di chuyển để kiểm soát bản đồ cũng như uy hiếp đối phương bằng những kỹ năng của mình.
 • Lúc này, Nidalee đã có một vài trang bị quan trọng để đi rừng. Nếu có thể lăn cầu tuyết từ đầu trận đấu, Nidalee hoàn toàn có thể chơi tay đôi với đối phương, hạ gục những mục tiêu như Xạ Thủ, Pháp Sư của team đối phương.

Giai Đoạn Cuối Trận

 • Khả năng bắt lẻ của Nidalee là rất tốt, tuy nhiên nếu kẻ địch kiểm soát bản đồ tốt và chơi tập trung lại với nhau, bạn vẫn có thể đối phó bằng cách sử dụng kĩ năng Q (Ném Lao) để cấu rỉa từ xa, liên tục cấu rỉa kết hợp sử dụng Hồi máu các đồng đội của mình
 • Có một mẹo khác hay cho những bạn mới tập cách chơi Nidalee đó là khi bị đối phương truy đuổi hã dùng Q (Ném Lao) vào một con quái gần nhất rồi dùng(Vồ)để lao lên tạo đà trốn thoát.

 

Kết: Trên đây là những chia sẻ cách chơi Nidalee mùa 8 tróng vai trò đi rừng nếu anh em nào có cách chơi Nidalee hay hơn hãy chia sẻ để những anh em khác cùng tham khảo và học hỏi. Nếu thấy bài chia sẻ thú vị muốn tìm đọc những bài có nội dung tương tự ví dụ như cách chơi tristana hay những tướng khác thì cuối trang này sẽ có những bài liên quan click vào đó để xem.

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,