Chào các bạn! Hôm nay mình xin được hướng dẫn những bạn mới tập chơi hoặc chưa giỏi cách chơi Garen mùa 8 trong Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết này mình sẽ hứơng dẫn cách lên đồ cho Garen, cách mang bảng ngọc bổ trợ tối ưu nhất và cách sử dụng tướng trong từng giai đoạn trận đấu.

Liệu Darius và Garen ai sẽ thắng nếu hai tướng này ra solo: Xem video này bạn sẽ rõ.

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tái Tổ Hợp Cho Garen

Đây là một trong số những bảng ngọc cho tướng Garen hay được các cao thủ sử dụng nó gồm: nhánh ngọc chính là Kiên Định, nhánh phụ là Chuẩn Xác, với cách lên bảng ngọc cho Garen như thế này sẽ rất phù hợp cho vị trí solo Top.

Nhánh Ngọc Chính:

 • Ngọc Quyền Năng Bất Diệt:  Cứ mỗi 4s trôi qua mỗi đòn đánh thường của Garen sẽ cho vị tướng này cộng thêm sát thương trong mỗi đòn đánh thường. Viên ngọc cao cấp phù hợp với Garen.
 • Ngọc Kiên Cường: Ngọc này sẽ giúp Garen kháng lại những đòn đánh cũng như hiệu ứng của đối phương vì thuộc tính của Garen thiên về cự ly gần và khả năng tiếp cận nhanh đối phương là không có nên viên ngọc này sẽ giúp Garen chống chịu tốt hơn.
 • Ngọc Kiểm Soát Điều Kiện: Nếu team bạn có những tướng có sát thương vật lý cao hoặc tướng đường trên team bạn có khả năng gây sát thương vật lý cao thì ngọc Kiên Cường rất có giá trị nhưng nếu như team bạn chơi phép hay hơn thì Kiểm Soát Điều Kiện sẽ giúp ích nhiều hơn cho Garen. Như vậy cách lên đồ Garen như thế này sẽ đáp ứng được các loại sát thương của team bạn.
 • Ngọc Ngọn Gió Thứ Hai: Ngọc này có tác dụng phòng thủ cho Garen như mình đề cập trên Garen là một tướng cần có độ kháng hiệu ứng cao nên Ngọ Gió Thứ Hai sẽ giúp bạn đỡ được những đòn đánh hơn nữa ngọ sẽ giúp bạn hồi máu đáng kể.

Nhánh Ngọc Phụ:

 • Ngọc Đắc Thắng: Ngọc này sẽ kích hoạt và hồi phục một lượng máu cụ thể là 15% máu cho Garen trong những trận giao chiến.
 • Ngọc Nhát Chém Ân Huệ:  Khi giao chiến Garen sẽ nhắm những đòn đánh của mình vào những tướng có lượng máu ít hơn. Và có một điều chắc chắn đó là khi chơi Garen lượng máu của bạn sẽ rất hiếm khi nhỏ hơn những tướng khác.

Bảng Kỹ Năng Cho Garen Và Thứ Tự Cách Nâng Kỹ Năng Cho Garen.

Những kỹ năng của garen sẽ gốm những loại: Nội tại sẽ là Bền Bỉ, Đòn Quyết Định (Q), Lòng Dũng Cảm (W), Phán Quyết (E) và chiêu cuối sẽ là Công Lý Demacia (R)

 • Đòn Quyết Định (Q):  Khả năng câm lặng đối phương tăng tốc độ di chuyển là thuộc tính của đòn đánh này, Chúng ta sẽ nâng đòn đánh này đầu tiên sau đó sẽ max thứ 2 sau (E).
 • Phán Quyết (E) : Khả năng sát thương của đòn đánh này sẽ rộng và được duy trì rất dài phù hợp cho việc đẩy lính và gây sát thương nhiều lên tướng địch nên sẽ được nâng mã sức mạnh đầu tiên.
 • Lòng Dũng Cảm (W) : Đòn đánh này chỉ có tác dụng giảm sát thương và tích tụ sức mạnh nên chúng ta sẽ max nó sau cùng
 • Công Lý DEMACIA (R) : Là đòn đánh làm nên tên tuổi của Garen  với khả năng hạ gục một mục tiên trong chớp mắt nên sẽ được nâng theo đúng quy trình.

Phép Bổ Trợ Cho Garen

Với vai trò đi top và là tướng tiên phong trong những trận chiến nên Garen cần xuất hiện đúng lúc đúng thời điểm và tẩu thoát khi sắp hết máu nên Dịch Chuyển và Tốc Biến sẽ đáp ứng được điều kiện và cách chơi của Garen.

Trang Bị, Cách Lên Đồ Cho Garen.

Đây là cách lên đồ và bộ trang bị cho garen khi mới và game, bao gồm:, Bình Máu Nhỏ, Kiếm Doran, những trang bị này sẽ giúp Garen hồi máu và năng lượng tiêu hao.

 • Khiên Doran: Khi bị tấn tông tại thời điểm đầu trận cứ 10s Khiên Doran sẽ giúp Garen hồi 20 máu.
 • Bình máu: Có thể mang theo tối đa 5 bình với mỗi bình sẽ cung cấp 150 máu cho Garen
 • Kiếm Daran: Kiếm sẽ cung cấp một lượng máu và có thêm 8 sát thương vật lý + 3 hút máu cho Garen

Đối với những bạn mới tập chơi Garen thì đây sẽ bộ trang bị cần thiết cho Garen nó bao gồm Riu Đen, Gíap Liệt SĨ

 • Rìu Đen: Là trang bị phổ biến nhất mà người chơi nào cũng sẽ lên. Với thuộc tính rất đa dạng như cộng máu, tăng sát thương vật lý, giảm thời gian hồi chiêu. Sẽ làm tăng thêm sức mạnh và giảm thời gian hồi chiêu Công Lý DEMACIA (R) của Garen và những kỹ năng khác.
 • Gíap Liệt Sĩ: Khi Garen di chuyển sẽ được cộng thêm điểm xung lực và tăng tốc độ di chuyển của vị tướng này, và sẽ đem lại 60 điểm giáp.
 • Gíap Tâm Linh:  Mang lại một lượng máu và kháng phép lớn cho Garen hơn nữa giáp sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu cũng như hồi phục năng lượng Garen bị tiêu hao

Đây là những trang bị phù hợp cho cách chơi Garen trong tất cả các trường hợp nên khi lên những món này bạn không cần phải cân nhắc nữa. Những trang bị sau bạn có thể tùy vào tình hình để lên theo gợi ý sau:

Bộ trang bị sát thương cho Garen

Bộ trang bị tank cho Garen

Hướng Dẫn Cách Chơi Garen Trong Trận

Giai đoạn đầu trận:

 • Đi top chắc ai cũng biết chiến thuật Bụi Rậm rồi đúng không. Khi tướng đối phương tiến đến đủ gần bạn dùng Đòn Quyết Định (Q) nhảy ra câm lặng đối phương sau đó gây sát thương bằng Phán Quyết (E) rồi rút lui.
 • Vì không cần sử dụng mana nên bạn cứ thoải mái dùng hết kỹ năng của Garen để gây áp lực. Chỉ cần chú ý rừng đối phương bằng việc cắm mắt và nhìn map.
 • Vì Garen mạnh ở thời điểm đầu nên hãy cố gắng hoạt động liên tục để áp đảo đối phương và kịp thời ứng biến cho đồng đội ở Mid

Giai đoạn giữa trận:

 • Cố gắng fam đủ vàng để lên được Rìu Đen, Thời điểm này Garen rất mạnh nên hãy cố gắng giải quyết tướng địch nahnh gọn những hãy nhớ nhiệm vụ của đi top là đẩy xong trụ mới di chuyển vị trí khác.
 • Cách ra kỹ năng của Garen lần lượt sẽ là (Q) -> (E) -> (R) tìm những tướng máu ít rồi sử dụng (R) để nhanh chóng ăn mạng
 • Cố gắng dùng (E) fam lính nhanh tại thời điểm này để tích đủ vàng lên những món trang bị khác.

Giai đoạn cuối trận:

 • Giai đoạn này sát thương của Garen để kết liễu một kẻ địch nhưng ngược lại khả năng chồng chịu sẽ giảm đi cho nên bạn cung không được quá (hổ báo) lao vào giữa team bạn. Lưu ý bật (W) để giảm thiểu sát thương cùng với việc chờ đến khi team bạn dùng hết khống chế mới lao vào.

Trên đây là hứơng dẫn cách chơi Garen mùa 8 này, những gì viết ra đây là quá trình chơi trải nghiệm và nghiên cứu lối chơi của các cao thủ đúc kết ra. Nếu có chỗ nào bạn thấy không hợp lý hay có cách chơi Garen nào tối ưu hơn muốn chia sẻ hãy comment lại. Và bạn cũng có thể theo dõi những bài viết khác như Cách Chơi Master Yi hoặc Cách Chơi Yasuo Để có thể chơi đa dạng hơn các loại tướng. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ bên Game.