Cách Đăng Ký Sim Chính Chủ Viettel Với Các Thủ Tục Đơn Giản Nhất 2018

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel dạo gần đây đang nổi như “cồn” vì theo Nghị Định 49/2017 theo hướng dẫn thi hành một số  điều luật của viễn thông, thì đối với thuê bao di động có thông tin thuê bao không đúng quy định, sẽ bị tạm dùng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều. Và với “lo sợ” đó người người kéo nhau  đi đăng ký sim chính chủ tại cửa hàng Viettel, tại trung tâm dịch vụ viễn thông của Viettel. Để đơn giản hơn trong thủ tục thực hiện đăng kí sim chính chủ, chúng tôi sẽ giúp bạn, giúp nhiều người chưa hiểu rõ về thủ tục”rườm rà” này có thể hiểu hơn, từ đó để thực hiện chính xác các bước thực hiện thủ tục đăng kí sim Viettel chính chủ tại nhà và online, hoặc qua tin nhắn được dễ dàng và nhanh chóng

đăng kí sim chính chủ viettel

Thủ tục đăng kí sim chính chủ Viettel

Đăng kí Sim chính chủ là gì?

Đăng kí sim chính chủ là việc đăng kí, khai báo các thông tin cá nhân của người sử dụng thuê bao di động một cách chính xác, rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng cũng như tạo điều kiện dễ dàng cho việc quản lý thuê bao của nhà mạng.

Việc đăng ký thông tin thuê bao chính chủ là quy định trong Nghị định 49/2017/NĐ-CP, theo đó thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung của người sử dụng, cấm tình trạng mua bán sử dụng SIM kích hoạt sẵn với thông tin thuê bao của người khác gây ra khó khăn trong quản lý.

Thủ tục đăng kí sim chính chủ của Viettel bao gồm:

Thủ tục đăng kí sim chính chủ của Viettel bao gồm những thủ tục và giấy tờ sau đây:

Địa điểm đăng ký Sim Viettel chính chủ

Cước phí khi đăng ký Sim Viettel chính chủ

Khi đăng kí sim chính chủ cần:

Cách đăng ký sim chính chủ của Viettel trực tuyến qua ứng dụng My Viettel

Cách đăng kí sim chính chủ Viettel được thực hiện tại nhà bằng cách tải ứng dụng My Viettel với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành thủ tục đăng kí sim chính chủ rồi. Cùng chúng tôi thực hiện với các bước sau nhé:

Bước 1: Tải về và Mở ứng dụng My Viettel hoàn toàn miễn phí trên CH Play hoặc App Store

đăng kí sim chính chủ viettel

Bước 2: Cập nhật thông tin chinh chủ

đăng kí sim chính chủ viettel

Bấm chọn vào mục Bổ sung thông tin hồ sơ

đăng kí sim chính chủ viettel

Bước 3: Tiến hành nhập các thông tin theo hướng dẫn bao gồm, họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, chụp ảnh chân dung, và chụp ảnh CMND mặt trước, mặt sau một cách rõ ràng => chọn vào “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng” > => Nhấn vào “Ký xác nhận” để bổ sung chữ ký cá nhân > và gửi yêu cầu để nhân viên Viettel xác nhận.

đăng kí sim chính chủ viettel

(Việc chụp ảnh chân dung để đăng kí sim chính chủ Viettel cần được thực hiện một cách nghiêm túc, chụp đối diện và lấy nửa người bên trên như thế mới đúng yêu cầu. Ảnh chụp chân dung để đăng kí sim chính chủ không qua chỉnh sửa, thay đổi màu)

đăng kí sim chính chủ viettel    đăng kí sim chính chủ viettel

Khi thông tin của bạn được cập nhật thành công, hệ thống nhân viên Viettel sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận các thông tin mà quý khách gửi để cập nhật và bổ sung đăng ký thuê bao chính chủ cho quý khách.

Với những thao tác, nhanh gọn lẹ là bạn đã có thể thực hiện ngay cách đăng kí sim chính chủ Viettel rồi nhé. Việc đăng kí sim chính chủ qua ứng dụng My Viettel hay còn được gọi là cách đăng kí sim chính chủ online.

Cách đăng kí sim chính chủ Viettel qua tin nhắn

Việc đăng kí sim chính chủ Viettel qua tin nhắn 1414 được tiến hành từ nhiều năm trước đây, nhằm giúp và hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện thủ tục đăng kí sim một cách nhanh nhất, đơn giản và chính xác nhất.

Với các thuê bao di động trả trước đều có thể nhắn tin SMS miễn phí gửi tới đầu số 1414 để thực hiện đăng ký thông tin thuê bao chính chủ.

đăng kí sim chính chủ viettel

Đăng kí sim chích chủ Viettel bằng CMND:

Cú pháp: Hoten.ngaythangnamsin.soCMTND gửi 1414

Ví dụ: Bạn tên là Nguyễn Kiều Oanh, sinh ngày 22 tháng 4 năm 1998 và có số chứng minh nhân dân là: 18667345.

Thực hiện: Họ tên là: Nguyễn Kiều Oanh.22/4/1998.18667345 gửi tới 1414

Đăng kí sim chính chủ Viettel bằng Hộ Chiếu:

Cú pháp: Hoten.Ngaythangnamsinh.Sohochieu gửi 1414

Lưu Ý:

Đăng kí sim chính chủ tại điểm giao dịch, cửa hàng Viettel

Khi đến các điểm giao dịch xã Viettel ở cấp xã hay cửa hàng Viettel ở huyện để thực hiện đăng kí sim chính chủ thì bạn cần mang theo những thủ tục, giấy tờ cần thiết mà chúng tôi đã nêu ở trên để thực hiện nhanh chóng và dễ dàng nhất. Việc đăng kí sim chính chủ cho thuê bao trả trước phải đích thân của người sử dụng thuê bao đó đi đăng kí.

đăng kí sim chính chủ viettel

Tại cửa hàng, bạn sẽ được cung cấp một mẫu phiếu đăng kí sim chính chủ và bạn chỉ cần viết đúng theo Mẫu là ok nhé. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành chụp ảnh chân dung, kiểm tra và nhập hệ thống để thuê bao của bạn được đăng kí sim chính chủ thành công.

Ngoài 2 cách đăng kí thông tin thuê bao di động chính chủ ở trên, thì mọi người có thể đăng kí thông tin sim chính chủ Viettel qua các nhân viên địa bàn, cộng tác viên của Viettel.

Mỗi cộng tác viên, nhân viên của Viettel khi làm việc sẽ được cung cấp một ứng dụng truy cập nội bộ, được cung cấp Use để làm việc. Và với ứng dụng này có thể thay đổi thông tin thuê bao chính chủ, thông tin thuê bao cá nhân trả trước hay trả sau nhé.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Sim chính chủ Viettel

Việc kiểm tra thông tin thuê di động chính chủ của Viettel là cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra thông tin cá nhân của sim viettel, check thông tin người dùng cũng như chủ sở hữu chính chủ số điện thoại mạng viettel đó. Cùng chúng tôi thực hiện cách kiểm tra thông tin sim chính chủ Viettel theo cách sau đây nhé:

Cách kiểm tra qua tin nhắn:

TTTB gửi 1414

Sau khi thực hiện xong cú pháp tin nhắn này, bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ hệ thống trả về như hình:

đăng kí sim chính chủ viettel

Bao gồm: Họ tên, ngày sinh, số cmnd từ đó bạn sẽ biết được thuê bao di động mình đang dùng có đúng thông tin không?

Với những cách đăng kí sim chính chủ, cách kiểm tra thông tin thuê bao di động bạn sẽ có thể dễ dàng quản lý số thuê bao của mình cũng như hạn chế tình trạng lừa đảo..Với các thủ tục đăng kí sim chính chủ Viettel đơn giản, dễ dàng bạn có thể thực hiện ngay việc đăng kí sim chính chủ nhanh, gọn lẹ. Với nghị định 49 thì sau ngày 24/4/2018 những thuê bao chưa được đăng kí chính chủ sẽ bị cắt một chiều gọi đi, nhưng trước tình trạng người dân đổ xô đi làm sim chính chủ quá đông, gây mất trật tự, tắc nghẽn mạng…nên đã đưa ra một quy định về việc gia hạn đăng kí sim chính chủ. Ngoài ra bạn cũng xem thêm cách đăng ký sim chính chủ mobifone để giúp đỡ bạn bè hay người nhà làm thủ tục đăng kí sim chính chủ online ngay tại nhà nhé. Gocbao.com chúc bạn thực hiện nhanh thủ tục đăng kí sim chính chủ cho thuê bao di động của mình nhé.

Nhịp sống - Tags:
Sitemap | Mail