Hướng Dẫn Cách Đọc Kết Quả Que Thử Rụng Trứng Chính Xác Nhất

Hướng dẫn cách đọc kết quả que thử rụng trứng giúp các chị em dễ dàng sử dụng để chọn ngày rụng trứng chính xác nhất để có thể sinh con theo ý muốn. Có rất nhiều người vẫn chưa biết đến sự tồn tại của que thử rụng trứng và không biết cách sử dụng và đọc kết quả như thế nào. Chính vì lẽ đó mà bài viết này ra đời, hy vọng sẽ giúp các chị em dễ dàng sử dụng que thử rụng trứng và biết cách dùng sao cho phù hợp nhất.

Que thử rụng trứng chính là biện pháp đơn giản nhất để xác định ngày rụng trứng, bài viết sau đây sẽ cho bạn biết rõ hơn về que thử thai hãy cùng đọc để biết chi tiết nhất nhé!

1. Que thử rụng trứng và những điều cần biết.

– Khi sử dụng que thử rụng trứng bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cẩn thận để có kết quả chính xác nhất

– Không để mở túi quá lâu trước khi tiến hành việc thử nghiệm

– Cần hỏi ý kiến của các sĩ nếu thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc bất thường.

– Không nên sử dụng các kết quả thử nghiệm này như một biện pháp tránh thai vì đây không phải là biện pháp tránh thai an toàn nhất.

– Không sử dụng que thử rụng trứng đã hết hạn.

– Mỗi que thử rụng trứng chỉ được sử dụng một lần duy nhất.

2. Cách đọc kết quả que thử rụng trứng.

>>>Xem thêm cách sử dụng que thử rụng trứng và những điều cần biết để xác định chính xác ngày thụ thai giúp mang thai hoặc tránh thai dễ dàng hơn

Sau khi đã sử dụng que thử rụng trứng bạn chờ trong vòng 5-7 phút khi hai dải màu đỏ sẽ xuất hiện. Để xác định kết quả chính xác, bạn hãy so sánh cường độ màu sắc, độ đậm nhạt, sáng tối của màu hiển thị trên que rụng trứng. Khi xác định được cường độ của màu sắc, bạn sẽ biết kết quả sắp đến ngày rụng trứng hay chưa.Cách đọc kết quả thử thai phần 4

 

  • Nếu đang nằm ngoài chu kỳ rụng trứng: que thử sẽ hiện lên một vạch trên.
  • Sắp đến ngày rụng: que sẽ hiện lên 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn.
  • Ngày rụng trứng: vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1 và sẽ rụng trứng trong vòng 12-24 giờ chứ không rụng ngay lúc này.
  •  Khi trứng đã rụng: que sẽ nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn.

3. Kinh nhiệm thử que rụng trứng chính xác.

Rụng trứng ở mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai, phụ thuộc vào cơ địa từng người, có người tháng nào cũng chuẩn nhưng tháng muốn tính nó lại rụng không  chuẩn. Nên mình đưa ra giải pháp theo kinh nghiệm của riêng mình hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng sử dụng que thử thai hơn.
– Thứ nhất là từ ngày 12-13 sau chu kỳ kinh bạn bắt đầu thử, ngày nào cũng thử, ngày bình thường trứng chưa chín thì sẽ hiện một vạch, khi nào trứng sắp chín thì que thử rụng trứng sẽ lên 2 vạch, khoảng vài ngày sau xuất hiện 2 vạch đỏ (thường thì mọi người cứ tưởng trứng sẽ rụng ngay khi 2 vạch đỏ cùng màu). Cách đọc kết quả thử thai phần 3
– Khi thử thấy 2 vạch đỏ cùng màu thì một ngày thử 2-3 lần, đến khi thấy vạch cần nhìn đậm hơn vạch cố định thì đấy mới chính xác là trứng chuẩn bị rụng trong vòng 24h tới. Cần phải tiến hành giao hợp để xác suất cao sẽ có bem bé cao hơn.

4. Cách dùng que thử rụng trứng để sinh con trai.

>>>Tổng hợp những dấu hiệu mang thai con trai đúng đến 99% không cần siêu âm

Sau khi đã xác định được ngày rụng trứng bạn có thể áp dụng những cách sau để dễ dàng sinh con trai theo ý muốn của mình.

– Vợ chồng không nên quan hệ vào các ngày từ 7 đến 10 ngày trước ngày rụng trứng và nên quan hệ đúng ngày trứng rụng vì đây là thời điểm thích hợp cho tinh trùng Y xâm nhập vào tử cung để gặp trứng. Tinh trùng Y di chuyển rất nhanh nhưng lại dễ chết nên nếu bạn chọn ngày quan hệ xa ngày rụng trứng thì sẽ khó sinh con trai bởi chờ đến ngày trứng rụng thì tinh trùng Y đã chết hết rồi. Quan hệ trong ngày rụng trứng sẽ giúp tinh trùng Y gặp trứng nhanh hơn vậy nên khả năng thụ thai con trai cùng cao hơn.Cách đọc kết quả thử thai phần 2

– Nên quan hệ theo tư thế từ đằng sau hoặc “nam trên, nữ dưới” để tạo điều kiện cho tinh trùng Y bơi nhanh đến gặp trứng. Đồng thời, sau khi chồng xuất tinh, người vợ nên nằm nghiêng, kê cao mông và nghỉ ngơi trong khoảng 10-30 phút trước khi đi tắm.

5. Một số dấu hiệu khác cho thấy ngày rụng trứng sắp tới.

Ngoài việc áp dụng cách tính ngày rụng trứng dựa vào que thử thai bạn có thể kết hợp thêm các dấu hiệu sau để chọn được ngày thụ thai chính xác để sinh con theo ý muốn.

– Tăng khả năng ham muốn: Vào những ngày sắp rụng trứng và rụng trứng người phụ nữ sẽ ham muốn “chuyện ấy” hơn những ngày bình thường, kéo dài 5-6 ngày.

– Kiểm tra chất nhầy cổ tử cung: Vào ngày rụng trứng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ có màu trắng như trứng bạn có thể kiểm tra vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.Cách đọc kết quả thử thai phần 1

– Nhiệt độ cơ thể trong những ngày rụng trứng sẽ cao hơn bình thường từ 0,3-0,6 độ C.

– Vào ngày rụng trứng có một số chị em có hiện tượng đau bụng nguyên nhân có thể là do trứng đang di chuyển ở ống dẫn trứng gây ra đau.

– Nhạy cảm hơn với mùi vị.

Trên đây là cách đọc que thử rụng trứng chi tiết nhất, hy vọng qua bài viết này các chị em sẽ dễ dàng sử dụng que thử hơn để có thể lên kế hoạch sinh con theo ý muốn của mình. Ngoài bài viết ngày bạn có thể tham khảo nhiều bài viết liên quan trong trang web này, bạn hãy vào và tìm hiểu những thông tin bổ ích nhé!

>>>Xem thêm cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất giúp thụ thai và tránh thai an toàn

Posted in: Mẹ & Bé
Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,