Tự Học Cách Làm Kimbap Bằng Khuôn Nhựa Đơn Giản Nhanh Chóng Tuyệt Ngon

Cách làm kimbap bằng khuôn nhựa là một trong những cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất cho những ai bắt đầu học làm món này. Với cách làm kimbap bằng khuôn nhựa không những mang lại cho chúng ta những miếng kimbap ngon tuyệt mà trông nó còn đẹp mắt, hình dáng được như ý. Vì vậy chúng ta hãy cùng thử trải nghiệm cách làm kimbap bằng khuôn nhựa mà hôm nay tuhaovietnam.com.vn chia sẻ tới các bạn nhé!

Nguyên liệu cần thiết để làm kimbap bằng khuôn nhựa

 >> Tổng Hợp 5 Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Và Đơn Giản Nhất

Đây là loại gạo mà hạt ngắn, tròn, hơi đục, khi nấu lên sẽ tơi cơm và rất dẻo chứ không bị nát. Bạn có thể dùng gạo dẻo của Việt Nam cũng được, hoặc pha trộn gạo tẻ với gạp nếp theo tỷ lệ 1:2 nhé. Miễn sao khi bạn nấu cơm lên dẻo và tròn hạt cơm là được.☀

Tự Học Cách Làm Kimbap Bằng Khuôn Nhựa Đơn Giản Nhanh Chóng Tuyệt Ngon

Với cách làm kimbap, bạn có thể thay đổi tỉ lệ các nguyên liệu trên sao cho phù hợp với sở thích của từng người là được nhé!

 Cách làm kimbap bằng khuôn nhựa: 

Bước 1: Nấu cơm

Đầu tiên, Ban lấy gạo cho vào nồi, sau đó bạn vo sạch rồi nấu chín bằng nồi cơm điện như bình thường, điều quan trọng là bạn cần phải biết căn chỉnh lượng nước cho phù hợp với loại gạo mà mình sử dụng. Làm thế nào để cơm nấu ra thật dẻo và tơi chứ không bị khô hay nát quá nhé.

Sau khi cơm chín, bạn xới cơm ra một chiếc đĩa rộng, trộn thêm vào một ít dầu vừng, vừng rang và một chút muối cho đằm vị rồi trộn thật đều lên.

Tự Học Cách Làm Kimbap Bằng Khuôn Nhựa Đơn Giản Nhanh Chóng Tuyệt Ngon

Bước 2: Tráng trứng

Trứng gà bạn đập ra bát, nêm một chút mắm, trộn đều rồi tráng mỏng (khoảng 0,4 cm). Khi trứng chín, bạn lấy ra, đợi nguội bớt rồi cắt trứng thành những sợi dài (độ dài vừa bằng chiều ngang của tấm lá rong biển hình chữ nhật).Trong cách làm kimbap, việc tráng trứng thật mỏng là mẹo của rất nhiều chị em. Vì thực tế, nếu trứng dày sẽ rất khó cho việc cuốn cũng như ăn không có độ ngon đúng chuẩn. Cách làm kimbap ngon bên cạnh việc chọn nguyên liệu tốt thì khâu chế biến cũng đòi hỏi một chút tinh tế của người chế biến nữa nhé!

Tự Học Cách Làm Kimbap Bằng Khuôn Nhựa Đơn Giản Nhanh Chóng Tuyệt Ngon

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Rửa sạch cà rốt, dưa chuột, rồi thái sợi dày chỉ 0,7 cm. Nếu không thích ăn cà rốt sống, bạn có thể chần nó qua nước đun sôi (pha một chút muối) trong khoảng 1 – 2 phút nhé.

– Tương tự, thái dọc xúc xích làm 4 hoặc 8 phần quỳ theo kích thước đường kính của cái xúc xích nhé!

– Thanh cua bạn cũng thái sợi dày khoảng 0,5cm. Nếu bạn thay thanh cua bằng lạp xưởng thì cần phải chiên lạp xưởng để ra bớt mỡ rồi mới cắt sợi nhé! Đây là nguyên liệu rất được chú ý trong cách làm kimbap thanh cua, thực tế, bản chất của món ăn này không khác là mấy so với cách làm kimbap thông thường. Tuy nhiên, nó lại là yếu tố làm nên nét đặc trưng trong cách làm kimbap thanh cua của ẩm thực Hàn Quốc nếu như bạn muốn làm kim bap đúng chuẩn vị xứ Hàn.Tự Học Cách Làm Kimbap Bằng Khuôn Nhựa Đơn Giản Nhanh Chóng Tuyệt Ngon

Bước 4: Cách làm Kimbap bằng khuôn nhựa

Tự Học Cách Làm Kimbap Bằng Khuôn Nhựa Đơn Giản Nhanh Chóng Tuyệt Ngon

Nếu cuộn Kimbap bằng tay, bạn sẽ phải hết sức khéo léo để miếng kiimbap được đều, nhưng khi làm bằng khuôn nhựa được thiết kế một cách thông minh thì mọi việc lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Tự Học Cách Làm Kimbap Bằng Khuôn Nhựa Đơn Giản Nhanh Chóng Tuyệt NgonTrước tiên, bạn mở khuôn nhựa ra, đặt tờ rong biển vào trong sao cho mặt nhám hướng lên trên, cho cơm vào, xếp lần lượt dưa chuột cùng cà rốt, trứng, thanh cua, xúc xích đã chuẩn bị sẵn lên trên lớp cơm đã rải. Lưu ý là không nên để nguyên liệu dàn trải, lúc cuộn cơm sẽ khó khăn. Bạn nên thu chúng gọn lại để được cuộn cơm đẹp mắt, nhân ở chính giữa. Sau đó bạn cho thêm một lớp cơm nữa để phủ kín nhân. Xong xuôi thì bạn gập tấm rong biển lại cho kín rồi đậy nắp khuôn nhựa lại, ấn thật chặt xuống. Càng chặt tay thì cuộn cơm của bạn sẽ càng kết dính và càng ngon.

Và cứ thế bạn cuốn đến hết lá rong biển cuối cùng nhé!

>> Gợi ý: Bạn có thể tìm mua khuôn nhựa tại: Khay nhựa định hình Khang Như

Tự Học Cách Làm Kimbap Bằng Khuôn Nhựa Đơn Giản Nhanh Chóng Tuyệt Ngon       Bước 5: Trình bày

Khi đã cuốn xong, bạn chỉ việc dùng dao thoa lên một lớp dầu mè, cắt các cuộn cơm ra thành những lát vừa miệng  ăn khoảng 1,5 – 2cm, trình bày ra đĩa, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức món ăn của mình mà thôi. Cảm giác thật nhanh ngọn phải không nào! Món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon như vậy sẽ hấp dẫn tất cả mọi người trong gia đình của bạn.

Tự Học Cách Làm Kimbap Bằng Khuôn Nhựa Đơn Giản Nhanh Chóng Tuyệt Ngon

Để món kimbap thêm phần hoàn thiện, bạn có thể thực hiện cách làm nước chấm kimbap tại nhà thay vì sử dụng các loại nước sốt bán sẵn. Vị ngon dẻo của cơm, mùi thơm đặc trưng của các nguyên liệu và sần sật của rong biển sẽ càng tuyệt vời hơn.

>> Học cách làm nước chấm kimbap tại bài viết: Cách Làm Kimbap Với Vị Nước Chấm Đậm Đà Thơm Ngon

Vậy là chỉ với những bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong cách làm kimbap bằng khuôn nhựa rồi. Thật đơn giản và tiện lợi phải không. Với sự đồng hành của khuôn nhựa bạn không phải lo lắng miếng kimbap sẽ bị nát và hay cuộn không đều. Gocbao.com chúc các bạn thành công và ngon miệng!. Nếu bạn thấy bài viết có ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng học cách làm kimbap này nhé!

>> Tham khảo bài viết:

Ăn ngon - Tags:
Sitemap | Mail