Tổng hợp những câu hỏi mừng Đảng mừng Xuân cập nhật mới nhất

Câu hỏi mừng Đảng mừng Xuân là những nội dung thường được trình bày trong các cuộc họp tổng kết hay triển khai kế hoạch hoạt động của năm. Với những câu hỏi này sẽ giúp cho các đồng chí cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân được hiểu thêm về lịch sử của Đảng. Từ đó bồi dưỡng thêm lòng yêu nước cũng như phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Những câu hỏi mừng Xuân

Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở, cũng là mùa có ngày thành lập Đảng 3/2 chính vì vậy thông thường chùm câu hỏi mừng Đảng mừng Xuân luôn đi kèm với nhau. Hãy cùng tham khảo các câu hỏi về chủ đề mừng xuân dưới đây nhé!

Câu 1: Mùa xuân thường bắt đầu từ tháng nào đến tháng nào trong năm.
A. Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.
B. Từ tháng 4 đến tháng 7 âm lịch.
C. Từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch.
D. Từ tháng 12 đến tháng 2 âm lịch.
Đáp án A.

Câu 2: Mùa xuân có ngày tết gì của toàn dân?
A. Tết Trung Thu
B. Tết Thiếu Nhi.
C. Tết Nguyên Đán.
Đáp án: C

Câu 3: Tháng 12 âm lịch gọi là gì?
A. Tháng giêng.
B. Tháng chạp.
C. Tháng một.
D. Tháng cuối.
Đáp án: B

Câu 4: “Thịt mỡ, ……., câu đối đỏ.Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.”Trong dấu …. Là chữ gì?
A. Dưa cà.
B. Tương cà.
C. Dưa hành.
D. Tương hành
Đáp án: C

Câu 5: Đây là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết?
A. Bánh chưng
B. Mâm ngũ quả.
C. Bao lì xì.
D. Kẹo mứt.
Đáp án: B

Câu 6: Em hiểu thế nào về phong tục bao lì xì đỏ vào ngày Tết cổ truyền?
A. Để mua bánh kẹo.
B. Lộc đầu xuân may mắn.
C. Để mua sách vở đi học.
D. Để chơi.
Đáp án: B

Câu 7: Theo em, tục “Xông đất” có ý nghĩa như thế nào?
A. Để làm cho đất ấm áp lên.
B. Để mang lại niềm vui cho gia đình.
C. Chống lại sự xâm nhập của kẻ thù.
D. Để mang lại sự may mắn, hạnh phúc và thành công trong năm tiếp theo.
Đáp án: D

Câu 8: Loại hoa nào tượng trưng cho ngày tết?
A. Hoa hồng, hoa tulip.
B. Hoa đào, hoa vạn thọ.
C. Hoa mai, hoa cúc.
D. Hoa đào, hoa mai
Đáp án: D

Câu 9: Màu sắc thường được trang trí vào ngày tết?
A. Màu xanh
B. Màu hồng
C. Màu đỏ
D. Màu vàng
Đáp án: C
Giải thích: Màu đỏ tượng trưng cho sự đầm ấm, may mắn, hạnh phúc và phù hợpvới không khí thiêng liêng của ngày Tết

Câu 10: Ai là người sáng tạo ra món bánh chưng, bánh giầy?
A. Mai An Tiêm
B. Thánh Gióng
C. Các Vua Hùng Vương
D. Lang Liêu
Đáp án: D

Câu 11: Câu đố:“Da đầy mụn đầy rơmRuột đầy tôm đầy tép / Đáy khi tròn khi dẹt / Ăn khi ngọt khi chua.” Đó là quả gì?
A. Quả bưởi.
B. Quảng chanh.
C. Quản khế.
Đáp án: C

Trên đây là những câu hỏi mừng Xuân nằm trong chủ đề các câu hỏi mừng Đảng mừng Xuân dành cho bạn tham khảo.

Tổng hợp những câu hỏi mừng Đảng mừng Xuân cập nhật mới nhất

Những câu hỏi mừng Đảng

Có một câu hát như thế này, “Đảng đã cho ta một mùa Xuân” chính vì thế mà có thể nói Đảng và mùa Xuân luôn đi kèm nhau. Để tạo không khí sôi động cũng như để hiểu thêm về lịch sử của Đảng, bộ sưu tập những câu hỏi mừng Đảng mừng Xuân sẽ giúp bạn điều đó.

Trong phần trước chúng tôi đã giới thiệu tới bạn những câu hỏi mừng Xuân. Tới phần 2 chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những câu hỏi mừng Đảng để bạn hiểu thêm về lịch sử phát triển của Đảng.

Câu 1: Từ ngày thành lập đến nay Đảng có mấy lần đổi tên?
A. 2 lần
B. 3 lần
C. 4 lần
D. 5 lần

Câu 2: Đảng CSVN thành lập ngày, tháng, năm nào?
A. 02/03/1930
B. 03/02/1930
C. 02/03/1931
D. 03/02/1931

Câu 3: Bạn hãy kể tên 5 bài hát có từ “Đảng” và hát một bài trong số chúng.

Câu 4: Hãy hoàn thành câu sau: “ Theo sử sách, chúng ta biết được thời nhà Ngô, nhà Đinh rồi tới triều đại nhà …….”
A. Lê
B. Tiền Lê
C. Hậu Lê
D. Lê Sơ

Câu 5: Bạn hãy cho biêt tên nước ta dưới thời vua Nguyễn Ánh?
A. Nam Việt
B. Việt Nam
C. Đại Việt
D. CHXHCN Việt Nam

Câu 6: Theo truyền thuyết thì ai là cha mẹ các Vua Hùng đầu tiên?
A. Lạc Long Quân, Á Cơ
B. Long Quân, Âu Cơ
C. Lạc Long Quân, Âu Cơ

Câu 7: Ông lên làm vua được 6 năm – đóng đô ở Cổ Loa (938-944), ông đã để lại một chiến thắng lẫy lừng cho nước nhà. Ông là ai?
A. Ngô Quyền
B. Lý Thường Kiệt
C. Trần Hưng Đạo
D. Quang Trung

Câu 8: Đinh Bộ Lĩnh là người có công dẹp loạn 12 sứ quân. Ông lên ngôi vua, đóng đô ở Hoa Lư, đặt tên nước là:
A. Vạn Xuân
B. Đại Việt
C. Đại Cồ Việt
D. Đại Quốc Việt

Câu 9: Ai làm tổng bí thư đầu tiên của Đảng ?
A. Đ/c Trần Phú
B. Đ/c Trường Chinh
C. Đ/c Nguyễn Văn Cừ
D. Đ/c Lê Hồng Phong

Câu 10: Hãy đọc hai bài thơ của Bác Hồ mà bạn thuộc

Câu 11: Trần Quốc Tuấn hay còn gọi là?
A. Trần Quốc Toản
B. Trần Thành Tông
C. Hưng Đạo Vương
D. Trần Thái Tông

Câu 11: Đại hội Đảng Cộng Sản Việt Nam cho đến nay đã tổ chức bao nhiêu lần?

Câu 12: Lý Thường Kiệt là tướng của thời vua nào?
A. Thời Trần
B. Thời Hồ
C. Thời Lý
D. Thời Lê

Thông qua những câu hỏi mừng Đảng mừng Xuân ta sẽ càng hiểu thêm về lịch sử của Đảng cũng như các kiến thức về mùa Xuân. Là một người Đảng viên bên cạnh nắm được lịch sử thì bạn còn cần phải nắm được những điều đảng viên không được làm. Để từ đó phấn đấu làm người Đảng viên gương mẫu và noi gương cho quần chúng nhân dân noi theo.

Trên đây là những câu hỏi mừng Đảng mừng Xuân mà chúng tôi tổng hợp cho bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về Đảng cộng sản Việt Nam – đội tiên phong của cách mạng Việt Nam cũng là đảng cầm quyền lãnh đạo đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật những thông tin hay và bổ ích nhất bạn nhé!

Cuộc sống - Tags:
Sitemap | Mail