Đón Ngày Mới Bằng Những Lời Chào Buổi Sáng Tiếng Hàn Chuẩn Nhất

Chào buổi sáng tiếng Hàn là một trong những cách chào đón ngày mới một cách độc đáo với những người xung quanh. Sử dụng những lời chào buổi sáng Tiếng Hàn là cách để bạn thể hiện lắng đọng về cảm xúc và mang giá trị lớn trong việc truyền tải những thông điệp yêu thương hữu hiệu nhất dành cho những người xung quanh.  Đây là cách để bạn thể hiện sự quan tâm về mặt tinh thần dành cho họ cũng như giúp họ có thêm nguồn năng lượng để họ bắt đầu một ngày mới thật vui vẻ. Để giúp bạn cập nhật thêm nhiều lời chào buổi sáng Tiếng Hàn hay và ý nghĩa nhất, bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp các mẫu lời chào buổi sáng tiếng Hàn thông dụng nhất bạn có thể tham khảo.

3 Cách chào buổi sáng bằng tiếng Hàn

Chào buổi sáng tiếng Hàn là cách để bạn thể hiện sự quan tâm về mặt tinh thần dành cho nhau. Mỗi ngày, hãy gửi những câu nói thông dụng, đơn giản như lời chào buổi sáng tiếng Hàn để tạo cảm giác mới mẻ, thích thú hơn cho người nhận. Dưới đây là tổng hợp 3 cách chào buổi sáng bằng tiếng Hàn thông dụng nhất bạn có thể tham khảo:

  • Hãy kèm theo: hình ảnh chúc buổi sáng dễ thương

1. Nói “anyoung” giữa bạn bè với nhau.

– Đây là cách thân mật nhất để nói “chào” hay “xin chào”. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕 và được phát âm là “ahn yong.”

– Sử dụng cách chào hỏi này với bạn bè và người thân bằng tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn. Đây là cách chào thân mật, không trang trọng nên bạn chỉ có thể dùng với người quen có quan hệ gần gũi.

– Tránh dùng cụm từ này với người có địa vị cao hơn bạn, ví dụ như giáo viên, giám sát hoặc người lớn tuổi. Ngoài ra, tránh dùng cách chào này với người lạ.

chào buổi sáng tiếng hàn

2. Dùng “anyoung haseyo” trong hầu hết các tình huống.

– Phát âm cách chào này là ahn-yong hah-say-yoh. Đây là cách chào được sử dụng phổ biến nhất và có thể dùng cho hầu hết mọi người, đặc biệt là người mà bạn muốn thể hiện sự tôn trọng. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕하세요.

– Bạn có thể dùng anyoung haseyo với cả bạn bè (đặc biệt là bạn lớn tuổi hơn) và người lớn tuổi. Đây không phải là cách trang trọng nhất để chào người khác nhưng vẫn được xem là cách lịch sự để nói “xin chào”. Vì vậy, cụm từ này phù hợp với hầu hết các tình huống chào hỏi hàng ngày

– Cụm từ này được dùng trong suốt mọi thời điểm và không thay đổi dựa trên thời gian trong ngày. Không có cụm từ riêng dành cho “chào buổi trưa”, “chào buổi chiều” hay “chúc một ngày vui vẻ”. Tuy nhiên, có một cụm từ riêng để “chào buổi sáng” nhưng không được sử dụng thường xuyên.

chào buổi sáng tiếng hàn

3. Chuyển sang dùng “anyoung hashimnikka” để thể hiện mức độ tôn trọng cao hơn.

– Dùng cách chào này khi muốn thể hiện mức độ chân thành hoặc tôn trọng cao nhất có thể. Trong Hangul, cụm từ này là 안녕하십니까, phát âm là “ahn-yong hahshim-nee-kah.”

– Là cách chào trang trọng nên cụm từ này ít được sử dụng giữa bạn bè hoặc người thân trong sinh hoạt hàng ngày. Một dịp có thể dùng lời chào này có thể là sự xuất hiện của một vị khách quan trọng hoặc đáng tôn trọng.

– Ngoài ra, có thể dùng cách cụm từ này với người bạn yêu quý và chưa gặp trong một thời gian để thể hiện cảm xúc nồng nhiệt hơn khi chào.

Những câu giao tiếp cơ bản tiếng Hàn khác

Ngoài việc tìm hiểu các lời chào buổi sáng Tiếng Hàn thì việc tìm hiểu những câu giao tiếp cơ bản tiếng Hàn khác cũng khá quan trọng. Nếu biết thêm được nhiều câu giao tiếp sẽ rất có ích cho bạn khi giao tiếp với người bản địa: 

1. 축하해요 [chuk-ha-he-yô] Xin chúc mừng

2.메리 크리스마스 [mê-ri-khư-ris-ma-sư] Chúc giáng sinh vui vẻ
3.새해 복 많이 받으세요 [se-he-bôk-man-hi-ba-tư-sê-yô] Chúc mừng năm mới
4.진심으로 축하합니다 [chin-si-mư-rô-chu-kha-ham-ni-tà] Thật lòng chúc mừng bạn.
5.행운을 빌어요 [Heng-u-nưl-bi-ro-yô] Chúc may mắn
6. 건배 [Kon-be] Cạn ly (dzô)
7. 좋은 하루 되세요 [Chô-ưn-ha-ru-tuê-sê-yô] Chúc một ngày tốt đẹp
8.  좋은 저녁 되세요 [Chô-ưn-cho-nyok-tuê-sê-yô] Chúc buổi tối tốt đẹp
9. 좋은 주말 되세요 [Chô-ưn-chu-mal-tuê-sê-yô] Chúc cuối tuần vui vẻ
10. 좋은 여행 되세요 [Chô-ưn-yo-heng-tuê-sê-yô] Chúc một chuyến đi tốt đẹp
11.  성공을 빕니다 [song-kông-ưl-bim-ni-ta] Chúc bạn thành công
12. 행복하시기를 바랍니다 [heng-book-ha-si-ki-rưl-ba-ram-ni-ta] Tôi chúc bạn mọi điều hạnh phúc.
13. 안녕하세요, 요쯤 어떻개 지내시나요? Xin chào, dạo này bạn thế nào ?
14.안녕하세요, 별고 없으세요?Xin chào, bạn vẫn bình thường chứ ?
15.네, 덕분에 저도 잘 지내고 있어요.Vâng, nhờ trời tôi vẫn bình thường.
 
  • Cùng xem nhiều hơn: Lời chúc buổi sáng ngọt ngào
Chào buổi sáng Tiếng Hàn là một cách chào khá trân trọng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Lời chào buổi sáng  bao giờ cũng là cách để bạn thể hiện lắng đọng về cảm xúc và mang giá trị lớn trong việc truyền tải những thông điệp yêu thương hữu hiệu nhất dành cho những người xung quanh. Trên đây là những câu chào bằng tiếng Hàn khá phổ biến, khá thông dụng và còn rất nhiều câu chào hay tiếng Hàn nữa bạn có thể tham khảo qua những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống !
Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,