Chỉnh sửa ảnh online – Cắt, ghép, làm đẹp, chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online tốt nhất, với giao diện thân thiện, nhiều cấp độ chỉnh sửa và thao thác đơn giản. Ngày ngay các công cụ chỉnh sửa ảnh online càng phổ biến. Nó khắc phục được hạn chế của các phần mềm phải cài đặt và mua bản quyền. Nếu bạn chưa biết cách chỉnh sửa ảnh online hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chỉnh sửa ảnh online là nhu cầu của nhiều người bởi mỗi bức ảnh khi được đăng tải, người dùng đều muốn nó hoàn hảo nhất. Có nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh online tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm iPiccy.

Mở phần mềm iPiccy tại đây

Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cho người dùng. Khác với công cụ Photoshop online mà chúng tôi giới thiệu trước đó. Giao diện của iPiccy đơn giản và thân thiện hơn hẳn. Mọi thao tác đều đã được tối ưu hóa để bạn sử dụng.

Một số tính năng chính của iPiccy là: cắt ảnh, thay đổi kích thước của bức ảnh,chỉnh độ sáng, màu sắc, chèn chữ… Các thao tác chỉnh sửa ảnh online:

Cách mở ảnh

Bước 1: Vào Edit a Photo để bắt đầu chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh online - Cắt, ghép, làm đẹp, chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Bước 2: Bấm Open, chọn My Computer để tải ảnh từ máy tính lên. Trong trường hợp bạn muốn chèn ảnh từ internet thì bạn bấm vào web image rồi dán link ảnh vào đó.

Chỉnh sửa ảnh online - Cắt, ghép, làm đẹp, chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Bước 3: Sau khi hình ảnh đã được tải lên nó sẽ đưa bạn đến trình chỉnh sửa hình ảnh với các tab và hiệu ứng khác nhau.

Cuộn xuống dưới để thực hiện chỉnh sửa ảnh online

Khi muốn cuộn xuống dưới để tìm các tính năng, nếu bạn dùng lăn con chuột thì có thể sẽ bị trôi xuống dưới. Vì vậy cách đơn giản là nắm giữ lấy thanh cuộn dọc rồi kéo xuống. Khi đó bạn sẽ thấy một số thao tác để thực hiện.

Chỉnh sửa ảnh online - Cắt, ghép, làm đẹp, chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Bạn có thể xoay hình ảnh, ổn định hình ảnh và điều chỉnh màu sắc. Bên cạnh đó bạn có thể thêm hiệu ứng vào bức ảnh bầng cách nhấp vào tab hiệu ứng ở trên cùng. Công cụ này có thể giúp bạn thêm hiệu ứng nghệ thuật khác nhau, với kết cấu đa dạng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm các phần chữ, các nét vẽ… hay tùy chọn trộn khác nhau cho văn bản.

Tùy thuộc vào ý muốn của bản thân cũng như tình hình thực tế của bức ảnh mà bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây đây:

Tính năng Basic – biên tập cơ bản

Bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên đó là biên tập cơ bản, bao gồm các công cụ như tự Autofix (tự động sửa chữa), Resizing (thay đổi kích thước), Cropping (cắt xén), Rotating and Flipping (xoay và lật) cũng như một số tính năng cao cấp hơn như công cụ Clone Tool – một công cụ rất ấn tượng.

Tính năng Photo Effects

Sau Photo Effects, các tab Retouch có các công cụ như Red-eye fix (sửa chữa mắt đỏ), Wrinkle remover (loại bỏ nếp nhăn), Blemish Fixer (sửa chữa khuyết điểm) v.v…Tab Retouch này cũng có tính năng công cụ Clone Tool.

Tính năng Blender

Muốn làm biên tập ảnh cao cấp hơn, chẳng hạn như thêm các lớp bổ sung? Bạn có thể làm việc với các tab tiếp theo như Blender, là tính năng cho phép bạn thêm Text và Stickers.

Tính năng Painter

Tab tiếp theo là Painter trông quen thuộc vì nó rất tương tự như chương trình Paint trong Windows truyền thống.

Tính năng Frame và Textures

Tiếp theo, bạn sẽ có hai tab mà có thể sẽ rất hữu ích: Frames và Textures. Đây là nơi bạn có thể thêm đường viền và bất kỳ thay đổi bổ sung cho các hình ảnh, chẳng hạn như Scratches (vết trầy xước), Crumpled paper (giấy nhàu nát) v.v…

Lưu ảnh

Thao tác lưu ảnh trên iPiccy cũng rất đơn giản. Bạn thực hiện các thao tác dưới đây

Bước 1: Bấm Save và chọn My computer

Chỉnh sửa ảnh online - Cắt, ghép, làm đẹp, chỉnh sửa ảnh trực tuyến

Bước 2: Bấm vào Save my computer là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh vừa chỉnh sửa qua mạng xã hội.

Trên đây là các thao tác chỉnh sửa ảnh online rất đơn giản mà bạn nên áp dụng. Khi ấy bạn sẽ không phải lo lắng về việc sử dụng ứng dụng nào để chỉnh sửa ảnh nữa. Hy vọng bạn có được một bức ảnh hoàn chỉnh nhất. Sau khi thực hiện thành công đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè bạn nhé!

Thủ Thuật -
Sitemap | Mail