Hướng dẫn cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái đầy đủ, tiết kiệm nhất

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái sẽ là một cơ hội để mẹ làm đẹp cho con gái yêu của mình. Vậy cách chuẩn bị như thế nào là phù hợp nhất? Và đâu là những món đồ mà con yêu cần trong những ngày đầu chào đời? Đó là nỗi băn khoăn và lo lắng của nhiều bà mẹ. Bởi có em bé là một việc rất vui mừng nên đôi khi các mẹ thường chuẩn bị quá nhiều đồ đạc vốn con chưa cần dùng tới. Điều này gây ra sự lãng phí rất lớn, và đôi khi những món đồ con cần mẹ lại chưa biết để chuẩn bị. Để hỗ trợ mẹ trong việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một danh sách những món đồ cần dùng nhé!

Gia đình bạn sắp đón chào thêm một nàng công chúa xinh đẹp và bạn muốn chuẩn bị thật đầy đủ mọi thứ. Từ áo, quần, mũ, tất… Tuy nhiên với nhiều kiến thức, nhiều lời khuyên nên nhiều bà mẹ không biết bắt đầu từ đâu. Và chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai và bé gái cũng sẽ có những sự khác biệt nhất định. Nó sẽ làm bạn đau đầu. Vậy hãy để chúng tôi mách bạn những kinh nghiệm khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái chi tiết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái luôn là một công đoạn quan trọng và tốn khá nhiều thời gian và công sức của mẹ. Bao nhiêu câu hỏi đặt ra là cần mua bao nhiêu? Mua những gì? Và đâu là những địa chỉ uy tín nhất? Vậy hãy cùng tìm hiểu nhé! Đầu tiên khi biết được giới tính thai nhi thì mẹ có thể bắt đầu chuẩn bị cho con những món đồ đáng yêu rồi.

Hướng dẫn cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái đầy đủ, tiết kiệm nhất

Bên cạnh đó để tránh việc mua thiếu hay mua thừa và lãng phí, mẹ nên lên kế hoạch thật chi tiết. Đầu tiên mẹ nên lên danh sách những món đồ cần mua sau đó tham khảo thêm người thân hoặc những người đã có nhiều kinh nghiệm. Bởi đồ sơ sinh cho em bé rất đa dạng nên bạn có thể sẽ không biết mua gì hoặc muốn mua quá nhiều thứ khi tới cửa hàng. Chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

Mẹ cũng nên để tâm phần số lượng, bởi em bé sẽ lớn rất nhanh nên trong giai đoạn này mẹ cũng không nhất thiết phải chuẩn bị quá nhiều đồ đạc cho bé. Cũng có thể sử dụng lại những món đồ cũ của em bé khác trong gia đình rồi sau đó mới mua phần còn lại. Việc chăm sóc một em bé rất tốn kém chi phí nên mẹ hãy tiết kiệm tiền để đáp ứng cho em bé những món đồ cần thiết nhất.

Chuẩn bị tã bỉm

Với bé gái hay bất cứ một trẻ sơ sinh nào, thì tả, bỉm được xếp lên hàng quan trọng bậc nhất, đôi khi còn hơn quần áo. Bởi vì em bé sẽ ị và tè suốt ngày nên nó sẽ dễ thay hơn. Mẹ cũng nên mua cả tã dán và bỉm quần để tùy hoàn cảnh sử dụng cũng như quá trình phát triển của em. Khi em bé đang còn trong tháng thì mẹ nên sử dụng tã dán thay vì tã quần bởi nó sẽ dễ mặc. Bên cạnh đó, chi phí cũng sẽ thấp hơn. Còn khi em bé đã hơn một tháng tuổi thì em bé sẽ có thêm nhiều hoạt động cựa quậy hơn. Chính vì vậy đôi khi dùng tã dán sẽ dễ bị bong tróc. Nó cũng dễ khiến em bé khó chịu. Và mẹ nên dử dụng bỉm quần thì sẽ tốt hơn.

Hướng dẫn cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái đầy đủ, tiết kiệm nhất

Thêm một điểm nữa là mẹ cũng không nên mua một lúc quá nhiều, bởi món đồ này dễ dàng mua được ở nhiều nơi. Mỗi loại bạn cũng chỉ nên mua một bịch nhỏ để xem em bé của mình có bị dị ứng không để thay loại khác. Như vậy nếu bạn mua nhiều và em bé không sử dụng được sẽ rất lãng phí. Bên cạnh đó các mẹ cũng nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn. Bởi da em bé sơ sinh rất non nớt nên dễ mẫn cảm. Mẹ hãy chú ý điều này khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho be gái mẹ nhé!

Quần áo

Quần áo là một nội dung quan trọng được nhiều bà mẹ chú tâm nhất khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái. Tuy nhiên mẹ cũng đừng nên mua quá nhiều quần áo dù cho chúng dễ thương tới thế nào đi chăng nữa. Bởi em bé sẽ lớn rất nhanh nên sẽ chẳng mấy chốc em bé sẽ không dùng được. Mẹ cũng nên mua quần áo rộng một tí và cũng đừng vội mua quần áo trái mùa. Bởi biết đâu tới mùa đó em bé sẽ không mặc được nữa. Dưới đây là danh sách các món đồ mẹ cần chuẩn bị cho bé gái của mình:

Hướng dẫn cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái đầy đủ, tiết kiệm nhất

– Áo dài tay sơ sinh, số lượng 10 chiếc: Khi em bé vừa chào đời làn da còn rất non nớt nên mẹ hãy lựa chọn các loại quần áo phù hợp cho bé sơ sinh. Bên cạnh đó khi vừa mới chào đời thân nhiệt của em bé cũng chưa quen với môi trường. Vì vậy mẹ hãy chuẩn bị áo dài tay thay vì áo ngắn tay. Còn nếu bé gái của bạn được chào đời trong mùa đông thì hãy mua thêm một số áo nỉ bạn nhé! Nó sẽ giúp giữ ấm cho em bé ban đêm. Mẹ cũng có thể chuẩn bị những loại có màu sắc ngộ nghĩnh đáng yêu.
– Áo gile, số lượng 4 chiếc: Dùng chủ yếu giữ ấm khi cho bé ra ngoài.
– Quần dài sơ sinh 20 chiếc: Bạn nên mua số lượng quần nhiều hơn áo bởi giai đoạn đầu em bé sẽ đi tè khá nhiều. Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ thì bạn cũng nên sử dụng đồ liền để có tể giữ ấm bụng bé.
– Quần đóng bỉm, số lượng 5 chiếc: Quần này để đóng tã giấy sơ sinh cho bé nên sẽ có thiết kế đôi chút khác biệt. Bạn cũng nên mua cả số 1 và số 2.
– Mũ che thóp, mũ đội đầu, số lượng 4 chiếc: Phần thóp thở của bé vẫn còn chưa liền và cũng khá dễ nhiễm lạnh vì vậy mẹ cần thường xuyên đội mũ và che thóp cho con để bảo vệ sức khỏe của bé.
– Bao chân, bao tay, mỗi loại số lượng 5 đôi: Bạn nên khoảng 5 bộ cùng màu với nhau cho dễ thay đổi.
– Yếm, số lượng 3 chiếc: Sử dụng khi em bé bú để tránh làm bẩn quần áo.

Bên cạnh đó khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mẹ cũng có thể mua những bộ quần áo đáng yêu nhiều màu sắc. Tất nhiên cũng không nên quá nhiều mẹ nhé!

Khăn và miếng lót

Đây cũng sẽ là những vật dụng quan trọng cho bé mà mẹ cần chuẩn bị.

– Chiếu lót số lượng 3 chiếc: Để tránh bé tè, hoặc ị bẩn ra gường và đệm.
– Giấy lót phân xu, số lượng 5 túi: Những ngày đầu mới sinh, bé sẽ đi phân xu khá nhiều nên các mẹ không nên đóng tã cho bé vì như vậy sẽ dễ bị hăm, mà nên dùng giấy lót loại này để thay thế. Khoảng sau một tuần khi nào hết phân xu thì mẹ có thể chuyển sang dùng tã.
– Khăn voan, số lượng 2: Nên mua màu trắng để tránh ảnh hưởng thị giác của bé
– Khăn sữa, số lượng 3-4 gói: Tức là khoảng 30, 40 chiếc dùng để rửa mặt, lau miệng, thấm sữa, tắm cho bé. Bạn nên mua các kích thước khác nhau để phân biệt và thuận tiện cho từng công việc.
– Khăn tắm, số lượng 3 chiếc: Nên chọn chất liệu khăn xô dễ thấm nước để có thể thấm nhanh tránh cho bé bị lạnh sau khi tắm. Và nó cũng nhanh khô và mềm lại dễ làm sạch nữa.

Đồ dùng khác

Một số đồ dùng khác mẹ cũng cần lưu ý khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho cho bé gái như sau:

Hướng dẫn cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái đầy đủ, tiết kiệm nhất

– Gối chặn vỏ đỗ, gối chặn bông, mỗi loại số lượng 1 chiếc: Dùng để chặn cho bé khi ngủ, tránh giật mình tỉnh giấc. Gỗi chặn vỏ đỗ chắc chắn nhưng không giặt và thay được vì vậy bạn khi mua đồ sơ sinh cho bé gái cần sơ cua thêm 1 chiếc gối chặn bông để thay thế khi cần.
– Gối sơ sinh, số lượng 1 chiếc: Bạn có thể lựa chọn gối bông mỏng hoặc gối cao su non để tránh làm nóng đầu bé nằm.– Băng rốn, tưa lưỡi, mỗi loại số lượng 5 gói: Nếu mẹ sinh tại các bệnh viện lớn có kẹp rốn sau sinh thì không cần phải mua băng rốn.
– Bấm móng tay cho bé, số lượng 1 cái: Nên mua loại chuyên dụng để dễ dàng thao tác với bé con.
– Hút mũi, số lượng 1 cái: Đây là một trong những món đồ sơ sinh cho bé gái vô cùng quan trọng. Vào những ngày thời tiết khô hanh, bé sẽ dễ bị các bệnh đường hô hấp, khò khè, mẹ nên chuẩn bị để phòng và hỗ trợ bé nhé!
– Tăm bông, số lượng 1-2 lọ: Nên chọn mua đúng loại của trẻ sơ sinh
– Chăn choàng ủ bé, số lượng 2: Dùng để quấn bé những ngày lạnh hoặc đi ra ngoài
– Màn chụp, số lượng 1 chiếc: Dùng để phòng ruồi muỗi khi bé ngủ ban ngày.
– Làn nắp, số lượng 1 chiếc: Cần 1 chiếc để đựng đồ đi sinh, sau này về nhà thì đựng đồ của bé ở đuôi gường thuận tiện khi lấy.

Trên đây là cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái mà chúng tôi muốn hướng dẫn bạn. Khi có một nàng công chúa sắp chào đời cũng chính là lúc mẹ sẽ có cơ hội làm đẹp ngay cho em. Tuy nhiên đôi khi điều đó chưa thực sự cần thiết, mà mẹ nên chọn những loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của em. Lúc này em bé còn quá nhỏ và sẽ lớn khá nhanh và cũng còn rất nhiều thời gian để mẹ và em bé cùng nhau làm đẹp nên mẹ hãy yên tâm mẹ nhé!

Mẹ & Bé - Tags:
Sitemap | Mail