Tất Tần Tật Những Dấu Hiệu Mang Thai Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Cha Ông Xưa Truyền Lại

Dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian phần 6

Những dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian cha ông xưa truyền lại giúp các mẹ bầu có thêm nhiều kiến thức so sánh để xem mình đã có bầu hay chưa. Ngày xưa chưa có các thiết bị phát hiện mang thai các cụ thường dựa vào những thay đổi, biểu hiện của người phụ nữ để đoán xem đã mang thai hay chưa, tuy không chính xác bằng các phương pháp hiện đại ngày nay nhưng đây là những kinh nghiệm được tích lũy từ đời này qua đời khác và được chắt lọc từ những người đã trải qua sinh nở nên chắc phần nào sẽ đáng tin cậy. Bạn gái hãy cùng tham khảo những dấu hiệu mang thai sớm nhất dưới đây để biết được rằng mình đã mang thai hay chưa. Ngoài ra bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những dấu hiệu mang thai con trai, con gái theo kinh nghiệp dân gian hãy cùng tham khảo nhé!

1. Dấu hiệu mang thai sớm theo kinh nghiệm dân gian.

Các dấu hiệu mang thai sớm theo kinh nghiệm dân gian mà cha ông xưa truyền lại sẽ được tổng hợp ở dưới đây bạn hãy tham khảo để xem các mình có các dấu hiệu này không nhé!

– Cổ ngẳng.Dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian phần 4

Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai của chị em

Các cụ ngày xưa tin rằng, khi phụ nữ mang bầu khi nhìn nơi hõm cổ ở xương quai xanh hai bên, các mạch máu sẽ nổi lên và giật thấy rõ. Cùng với đó, cổ của người phụ nữ mang thai còn dài ngẳng ra. Vì thế, nếu có bạn gái nào thấy những biểu hiện trên thì hãy nhanh chóng thử thai,để biết mình đã mang bầu chưa.

– Lông mày dựng đứng.

Chỉ cần nhìn qua đôi lông mày và tóc mai mà một số người lớn tuổi vẫn có thể phát hiện ra con, cháu có thai. Tuyệt chiêu của các cụ là nhìn vào phần chân mày nơi giao nhau của hai đầu, nếu thấy dựng ngược lên thì rất có thể người này đang mang thai. Kết hợp với phần tóc mai cũng dựng ngược lên đồng thời, các dấu hiệu này giúp nhận biết có thai khá chính xác.

– Môi tái nhợt.

Theo các bà ngày xưa cơ thể người phụ nữ khi mang thai sẽ yếu đi rất nhiều, sinh ra mệt mỏi, khiến cho da mặt xanh xao, môi tái nhợt. Vì thế, ngoài các trường hợp đau bệnh, người có biểu hiện này thường bị nghi là đang mang thai.

– Bàn tay nổi mẩn và ngứa.

Các cụ ngày xưa truyền lại cho con cháu cách nhận biết mang thai từ những thay đổi ở lòng bàn tay. Theo đó, nếu thấy gan bàn tay đỏ và có phần ngứa ngáy thì có thể bạn đang mang em bé trong bụng. Kinh nghiệm này đúng với không ít người. Chỉ cần dựa vào biểu hiện này mà nhiều người biết được mình đã mang thai hay chưa.

– Đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Việc mang thai khiến diện tích tử cung tăng lên cùng với tăng chức năng thận gây đi tiểu nhiều. Cũng có khi bị xón tiểu khi hắt hơi và ho khi cười to. Nguyên nhân là do tử cung to lên đè ép vào bàng quang. Nếu bà mẹ nhận thấy các dấu hiệu này thì rất có thể bạn đã mang thai.

– Vòng 3 nảy nở hơn trông thấy.

Các cụ ngày xưa tin rằng khi người phụ nữ mang thai, khung xương chậu sẽ thay đổi và khiến cho phần mông trông có vẻ nở nang hơn. Nhiều người tinh ý có thể nhận thấy sự khác biệt này ngay cả khi thai phụ chưa có sự thay đổi đáng kể về vóc dáng.

– Nhũ hoa bị thâm.

Với biểu hiện này chỉ có chính mẹ bầu mới có thể kiểm chứng được. Điều này càng dễ quan sát hơn đối với người mang thai lần đầu. Thay vì nhũ hoa hồng đỏ như thường ngày, nó sẽ phải chuyển sắc, có phần thâm đen hơn và cùng với đó là cảm giác căng tức ở nơi bầu ngực.

– Ngáp liên tục, buồn ngủ bất cứ lúc nào.Dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian phần 2

Việc ngáp liên tục không phải là dấu hiệu của sự thiếu ngủ mà đó là biểu hiện của những người mang thai do cơ thể mệt mỏi. Thậm chí, dân gian tin rằng một số ít trường hợp chồng còn nghén thay vợ sẽ liên tục bị ngáp ngủ và buồn ngủ dù không hề thiếu ngủ.

– Da mặt nổi mụn nước nhiều hơn.

Có một số người khi mang thai thường bị nổi mụn. Nhưng nổi mụn khi mang thai khác với các loại mụn khác ở chỗ chúng trông bóng và có chứa nước bên trong, không to nhưng li ti và có khi phát triển thành cả vạt dày. Thường những mụn nước này chỉ xuất hiện nhiều trên trán và tự mất đi mà không cần sự can thiệp gì sau 3 tháng đầu mang thai.

>>>Xem ngay tất tần tật các dấu hiệu mang thai sớm nhất bạn gái nên biết sau khi quan hệ

2. Dấu hiệu mang thai con trai theo kinh nghiệm dân gian

Dự đoan giới tính của thai nhi khi mới mang thai là một trong những điều thú vị và gây tò mò nhất không chỉ với các thai phụ mà còn với gia đình họ hàng, bạn bè. Bạn đang mong ngóng mang thai một cậu bé vậy hãy tham khảo những dấu hiệu mang thai con trai sau đây:

– Ngực bên phải lớn hơn bên trái: Theo các cụ rỉ tai thì khi mang thai nếu thấy ngực bên phải lớn hơn bên trái thì có thể bạn đang mang thai một bé trai.

– Nằm ngủ nghiêng sang trái nhiều.

– Có mùi hôi tỏi: Hãy thử ăn vài tép tỏi nếu ngửi mùi mồ hôi có mùi tỏi thì khả năng bạn đang mang thai một bé trai.

– Lật bàn tay: Khi được yêu cầu lật bàn bàn tay nếu bạn lật úp bạn tay thì bạn đang mang thai một bé trai ngược lại là một bé gái.

– Tính tình thay đổi: Nếu trong khi mang thai bạn thường xuyên câu có mệt mỏi, hay cằn nhằn thì có thể bạn đang mang thai một bé trai.

– Làn da mềm mại: Nếu trong giai đoạn mang thai bạn sở hữu một làn da mềm mại không hề thô ráp thì khả năng cao bạn đang mang thai một chàng hoàng tử.Dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian phần 7

– Tóc bóng mượt

– Chân lông mọc nhanh hơn bình thường.

– Thử bằng bột nở: hãy dùng 2 thìa bột nở cho vào 1 chiếc ly sau đó cho nước tiểu của bạn vào bột nở nếu thấy bột nở sủi bọt thì bạn đang mang thai, ngược lại nếu không thấy phản ứng gì thì có thể đó là một bé gái.

– Chìa khóa: Đặt một chiếc chìa khóa trước mặt người mang thai (đừng để họ biết), nếu cô ấy nhặt chiếc chiếc chìa khóa từ đầu tròn thì đang mang thai con trai, ngược lại nhặt từ đầu nhọn là một công chúa.Dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian phần 3

– Dùng nhẫn cưới: Hãy cột chiếc nhần cưới bằng 1 sợ chỉ rồi treo chiếc nhẫn cưới lủng lẳng trước bụng bầu nếu chiếc nhẫn chuyển động qua lại từ trái sang phải thì mang thai con trai, ngược lại xoay tròn là con gái.

>>>Xem ngay dấu hiệu mang thai con trai đúng đến 99,9% không cần đi siêu âm

3. Dấu hiệu mang thai con gái theo kinh nghiệm dân gian.

Nếu như có rất nhiều bố mẹ đang thèm ước con trai thì cũng có không ít các bố mẹ cũng đang mong ngóng một cô công chúa để chăm sóc làm điệu cho bé. Dưới đây là các dấu hiệu mang thai con gái theo kinh nghiệm dân gian.

– Ăn tỏi: Sau khi ăn tỏi nếu thấy mồ hôi không ám mùi tỏi thì có nghĩa bạn đang mang thai một bé gái.

– Thay đổi tính nết: Khi mang thai nếu các mẹ bầu thường xúc động và hay khóc thì có khả năng bạn đang mang thai một bé gái.

– Bụng bầu cao và bầu.

– Cảm giác buồn nôn: Buồn nôn là dấu hiệu thai nghén phổ biến nhưng nếu mang thai con gái dấu hiệu này sẽ nặng hơn con trai.

– Dùng kim: Thay vì dùng nhẫn như người phương Tây, bạn có thể dùng kim xỏ sợ chỉ vào treo trước bụng bầu nếu thấy xoay tròn trước bụng thì bạn đang mang thai bé gái.Dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian phần 5

– Giống bố hay giống mẹ: Trong quá trình thụ thai nếu ai căng thẳng nhiều hơn thì giới tính của thai nhi sẽ giống người đó. Nếu mẹ căng thẳng hơn bố thì khả năng bạn mang thai con gái.

– Kích trước “núi đôi”: Nếu ngực trái lớn hơn ngực phải thì bạn đang mang thai con gái.

– Sự thay đổi của cơ thể: Khi mang thai bé gái cơ thể mẹ như: tay, chân, ngực, mông, đùi ….sẽ múp míp hơn so với mang thai con trai.

– Đôi tay mềm mại: Khi mang thai nếu sở hữu đôi tay mềm mại không thô ráp thì bạn đang mang thai một bé gái.

– Món ăn ưa thích: Trong giai đoạn mang thai nếu bạn thích những loại trai câu họ cam quýt….thì mang thai bé gái.

– Tư thế ngủ: Nghiêng sáng phải nhiều hơn.

– Giấc mơ ngược: Nếu trong giấc mơ bạn mơ thấy bé trai thì bạn sẽ có khả năng mang thai con gái nhiều hơn.

>>>Xem thêm các dấu hiệu mang thai con gái dự đoán sớm chính xác nhất theo phương pháp hiện đại mới nhất mẹ bầu không nên bỏ qua

Trên đây là những dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian, bạn có thể tham khảo để biết được giới tinh thai nhi trong bụng và đối chiếu với kết quả siêu âm. Dấu hiệu mang thai theo dân gian chưa được khoa học kiểm chứng nhưng được rất nhiều các mẹ bầu áp dụng, bạn hãy thủ ngay với bản thân để đối chiếu nhé!

 

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,