Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày Là Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Gì?

Đau bụng đi ngoài nhiều lần trong ngày phân nát không thành khuôn, đi ngoài xong lại muốn đi tiếp là bệnh gì? Đó có phải là bệnh đại tràng không? Có nguy hiểm đến tính mạng không? Nguyên nhân do đâu và làm sao để chấm dứt được tình trạng này một cách nhanh chóng? Đi ngoài việc bình thường nhưng nếu tần suất nhiều kèm theo những triệu chứng bất thường thì bạn nên lưu ý. Để giải đáp những thắc mắc ngày một cách chính xác và đầy đủ mời các bạn theo dõi ngay bài viết này!

đi ngoài nhiều lần trong ngày

Nguyên nhân khiến bạn đi cầu nhiều hơn một lần một ngày

Nếu bạn đại tiện nhiều hơn bình thường thì có thể chỉ là do bạn cần tiêu hóa nhiều hơn một chút. Ngoài ra, nguyên nhân khiến bạn đi cầu nhiều hơn có thể là do bạn đã ăn phải thức ăn bị hư hỏng hay chỉ là do bạn đang có một chế độ ăn kiêng quá khắt khe. Khi đó hệ tiêu hóa của bạn sẽ phản ứng bằng cách thải chất cặn bã nhiều hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đi cầu nhiều hơn một lần một ngày thì rất có thể cuộc sống của bạn đang có một số thay đổi như:

Khi nào thì bạn cần đi bác sĩ?

Việc đi cầu nhiều hơn bình thường có thể là do những nguyên nhân không đáng lo ngại như bạn ăn quá nhiều chất xơ hay bạn tăng cường mức độ tập luyện lên. Tuy nhiên, đi tiêu thường xuyên trong ngày sẽ trở nên nguy hiểm nếu bạn có những triệu chứng như bạn liên tục đi cầu, phân dẹp, hẹp hoặc phân lỏng, chảy nước, đau bụng, phân có máu, chất nhầy và hoặc mủ.
Những căn bệnh có thể gây ra những triệu chứng nêu trên là bệnh celiac, bệnh crohn (một loại bệnh viêm ruột), cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức), duodenitis (viêm phần đầu của ruột non), viêm loét đại tràng hoặc do tác dụng phụ của thuốc điều trị bạn đang sử dụng.
Ai cũng phải đại tiện để thải những chất cặn bã ra bên ngoài. Tuy nhiên, đôi khi tần suất đi cầu của bạn có thể thay đổi do chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ, do viêm nhiễm hay căng thẳng trong cuộc sống. Nếu số lần đi tiêu trong ngày của bạn thay đổi kèm theo việc phân lẫn máu, chất nhầy hay bạn bị đau bụng dữ dội, bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để phát hiện bệnh nhé.

Chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp cho bạn hiện tượng đi ngoài nhiều lần trong ngày là bệnh gì rồi nhé. Mong rằng bệnh của bạn sẽ nhanh khỏi và sức khỏe ngày càng tốt hơn. Khi có triệu chứng bất thường bạn nên đến cơ sở y tế để khám bệnh và điều trị kịp thời không nên để bệnh nặng gây ảnh hường xấu đến sức khỏe và cuộc sống của mình nhé!

Thông Tin Về Bệnh -
Sitemap | Mail