Liều Dùng Domperidon STADA® Cho Trẻ Em Như Thế Nào

Thuốc Domperidon-stada® có tác dụng gì? Liều dùng Domperidon STADA® cho trẻ em như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để nhận biết những tác dụng của thuốc, liều dùng, đối tượng sử dụng…để từ đó sử dụng thuốc hợp lý nhất nhé. Thuốc Domperidon STADA® là một trong những loại thuốc điều trị hiệu quả các triệu chứng của bệnh đau dạ dày, nhưng không phải ai cũng nắm rõ về tác dụng của thuốc, cách xử lý quá liều khi sử dụng thuốc.. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các thông tin liên quan đến thuốc Domperidon STADA® giúp mọi người hiểu biết hơn về loại thuốc này.

Thông tin về thuốc Domperidon STADA®

thuốc domperidon-stada

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Domperidon STADA® là gì?

Thuốc Domperidon STADA®, chứa hoạt chất domperidon 10mg, có tác dụng điều trị triệu chứng nôn và buồn nôn. Thuốc còn làm giảm triệu chứng khó tiêu do chậm làm rỗng dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), viêm thực quản và các triệu chứng đầy bụng, đau vùng bụng phía trên, đầy hơi, ợ hơi, ợ nóng.

Ngoài ra, thuốc Domperidon STADA® có thể được sử dụng cho một số chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn này, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Domperidon STADA® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người và trẻ vị thành niên (từ 35kg trở lên)

Liều dùng thuốc Domperidon STADA® cho trẻ em như thế nào?

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Domperidon STADA® như thế nào?

Khi dùng thuốc domperidon 10mg, bạn nên:

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Domperidon STADA®?

Domperidon 10mg có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Domperidon STADA®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Domperidon STADA® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Tương tác thuốc

Thuốc Domperidon STADA® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Domperidon STADA® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc domperidon 10mg bao gồm:

Thuốc Domperidon STADA® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Domperidon STADA®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, chẳng hạn như:

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Domperidon STADA® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Domperidon STADA® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Domperidon STADA® có dạng viên nén bao phim và hàm lượng domperidon 10mg.

Việc sử dụng thuốc Domperidon STADA® cho trẻ em cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, với trường hợp sử dụng quá liều cần được xử lý kịp thời để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của trẻ. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin sức khỏe cho tất cả mọi người trong việc dùng thuốc chữa bệnh hiện nay.

Thông Tin Về Thuốc -
Sitemap | Mail