Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Cho Con Dành Cho Phụ Huynh Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất

Đơn xin nghỉ học cho con là một trong những mẫu đơn khá phổ biến dành cho phụ huynh viết để xin phép nhà trường cho con em mình nghỉ học vì lí do bị ốm hay gia đình có việc bận không thể tới lớp. Với mẫu đơn xin nghỉ học cho con thông thường được áp dụng ở các trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học. Tuy nhiên, đối với các bậc phụ huynh, cách viết đơn xin nghỉ học cho con như thế nào là câu hỏi rất nhiều bậc phụ huynh đặt ra khi cần viết giấy phép xin nghỉ học cho con em mình. Mời các bạn cùng tham khảo cách viết mẫu đơn xin nghỉ học mà tuhaovietnam.com.vn chia sẻ dưới đây để có được một lá đơn hoàn chỉnh và trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc, lí do xác thực nhé!

  • Mẫu:

đơn xin nghỉ học cho con

  • Nội dung mẫu đơn xin nghỉ học:

Cũng giống như nội dung của các đơn xin nghỉ học khác, các phụ huynh khi viết đơn xin nghỉ học cho con cần nêu rõ thông tin họ tên cá nhân, thông tin về học sinh xin nghỉ học, quan hệ với học sinh, thời gian xin nghỉ,.. và đặc biệt trong đơn xin nghỉ học cho con thì lý do xin nghỉ học là thông tin quan trọng nhất mà mỗi phụ huynh phải trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc để giáo viên xem xét.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh khi viết đơn xin nghỉ học cho con em mình cần tuân thủ đúng quy tắc soạn thảo văn bản hành chính, không chỉ viết đầy đủ, rõ ràng, cẩn thận mà còn trình bày sạch đẹp để thể hiện sự tôn trọng đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy cho con em mình. Đơn xin nghỉ học của phụ huynh sẽ giúp học sinh được nghỉ học có phép, không bị trừ điểm thi đua, hạnh kiểm và cũng là để thông báo cho giáo viên giảng dạy về sự vắng mặt của học sinh đó trong buổi học.

Cách viết đơn xin nghỉ học được trình bày ngắn gọn, súc tích, nhưng đầy đủ nội dung cần trình bày sẽ giúp cho giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn hiểu rõ được nguyên nhân nghỉ học.

Bên cạnh mẫu đơn trên, các bạn có thể tham khảo thêm đơn xin nghỉ học dành cho sinh viên. Đây cũng là mẫu đơn xin nghỉ học nhưng do trực tiếp các bạn sinh viên viết và có chữ ký xác nhận của phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp. Đơn xin nghỉ học đại học bao gồm các thông tin về sinh viên xin nghỉ, lý do xin nghỉ và thời gian xin nghỉ học.

Nếu các bậc phụ huynh muốn hướng đến cho con em mình đứng trong hàng ngũ của Đảng thì cũng có thể tham khảo Mẫu đơn xin vào Đảng mà chúng tôi cập nhật tại đây để nhằm định hướng hướng đi cho con em mình trong tương lai gần nhất.

Hi vọng với bài viết trên đây các bâc phụ huynh sẽ không còn thấy khó khăn khi viết đơn xin nghỉ học cho con mỗi khi con bị ốm hay gia đình có việc bận nữa. Đặc biệt, khi gửi đơn cho giáo viên thì các bạn học sinh cũng được nghỉ học mà không phải lo lắng về điểm thi đua và hạnh kiểm nữa nhé!
Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,