Như tiêu đề đã giới thiệu mình sẽ chia sẻ hơn 15 mẫu cv xin việc tiếng Nhật đẹp ấn tượng nhất cùng bài hướng dẫn cách viết cv tiếng Nhật nhanh, chuẩn xác nhất để có một mẫu cv bằng tiếng Nhật dành riêng mình đẹp và lôi cuốn nhất cho nhà tuyển dụng. Một mẫu cv xin việc thường gồm 8 phần chính mỗi phần khác nhau và bây giờ bạn chỉ cần download các mẫu cv dưới đây về máy tính rồi chỉnh sửa chắc chắn bạn sẽ có một mẫu cv ấn tượng để gửi đến các nhà tuyển dụng.

Cv tiếng Nhật được coi là một bản hồ sơ xin việc nhưng giúp bạn ứng tuyển vào vị trí nào đó của một công ty bất kì nào đó của Nhật Bản. Bản cv tiếng Nhật sẽ giúp bạn mô tả tất cả thông tin cá nhân cùng quá trình hoạt động, sinh sống, bằng cấp để giúp bạn ứng tuyển thành công vào công việc mà bạn yêu thích. Vậy hãy xem ngay cách viết cv tiếng nhật hoàn chỉnh cùng các mẫu cv xin việc đẹp và ấn tượng nhất để tạo được điểm nhấn trong mắt nhà tuyển dụng nhé !!

Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Tiếng Nhật Chuẩn 2018

Các mẫu cv tiếng Nhật của bạn sẽ được người Nhật đánh giá cao khi đầy đủ các nội dung chính có trong một mẫu cv ngay dưới đây. Cùng theo dõi nhé để biết cách viết một mẫu cv đẹp chuẩn với các công ty Nhật Bản nhé. Các mẫu cv thông thường hay tiếng Việt, tiếng Anh cũng sẽ có cách viết giống nhau nên bạn có thể tham khảo và xem thêm cách tạo cv tiếng trung để biết thêm về các loại cv khác nhau theo thứ tiếng của mình. Hầu hết các mẫu cv đều có điểm chung giống nhau nên bạn có thể lựa chọn mẫu cv theo phong cách của mình.

1. Thông tin cá nhân

Đầu tiên hãy điền đủ các thông tin cá nhân, sơ yếu lí lịch về tuổi, ngày sinh, nơi sống … (xem ảnh)

 • Họ và tên (氏名、): Cập nhật tên bằng tiếng nhật
 • Ngày tháng năm sinh (生年月日) : Viết theo Năm / Tháng / Ngày
 • Địa chỉ (住所) : Cập nhật địa chỉ nơi sinh sống VD : Số 6, Quang Trung, TP Hồ Chí Minh
 • Email làm việc : Cập nhật tên email bạn thường dùng. VD : [email protected]
 • Ảnh : gắn ảnh cá nhân của bạn (ảnh phải lịch sự, gọn gàng, sạch sẽ)

2. Quá trình học tập và công tác

Quá trình học tập được chia thành 3 cột chính theo từng giai đoạn (xem ảnh)

 • Cột 1: Thời gian bắt đầu học
 • Cột 2: Thời gian kết thúc học
 • Cột 3: Tên trường/lớp/trung tâm, địa chỉ, tên khóa học.

3. Kinh nghiệm làm việc của bạn

Thường thì phần này sẽ quan trọng nhất trong một bảng cv xin việc vì đây sẽ là phần được các nhà tuyển dụng đọc kĩ nhất để phán đoán năng lực cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn. Vậy nên bạn nên viết thật tốt phần kinh nghiệm này nhé. Đừng lo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Ở cột 3 mô tả công việc bạn cần trình bày các nội dung như:

 • Tên công ty (ghi cả chữ phiên âm)
 • Địa chỉ công ty
 • Vị trí công việc đảm nhiệm
 • Người tham khảo

4. Chứng chỉ, bằng cấp và giải thưởng

Để cung cấp thông tin phần này tốt nhất, bạn hãy đọc kỹ phần “Yêu cầu công việc” từ mẫu tin tuyển dụng của công ty ứng tuyển, xem xét những yêu cầu mà đơn vị tuyển dụng đòi hỏi nhân sự phải đáp ứng là gì.

Bạn hãy trình bày, liệt kê những chứng chỉ đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc, điểm thông minh là nên liệt kê những chứng chỉ, giải thưởng có liên quan mật thiết đến những kỹ năng có thể giúp ích cho công việc.

Chỉ cần nêu tên những chứng chỉ đó thôi, bạn không cần phải giải thích trình bày cho từng cái đâu nhé, nhà tuyển dụng sẽ tự hiểu phần này.

5. Kỹ năng cơ bản, điểm mạnh bản thân

Để cung cấp thông tin phần này tốt nhất, bạn hãy đọc kỹ phần “Yêu cầu công việc” từ mẫu tin tuyển dụng của công ty ứng tuyển, xem xét những yêu cầu mà đơn vị tuyển dụng đòi hỏi nhân sự phải đáp ứng là gì.

Ví dụ: Một số kỹ năng có thể nói đến khi ứng tuyển vị trí HR

 • Japanese skills: N2 level
 • Enghlish skills: Ielts 7.0
 • Kinh nghiệm quản lý nhân sự: 5 năm

7. Mục tiêu, nguyện vọng, lý tưởng nghề nghiệp( Lý do ứng tuyển)

Sau kinh nghiệm làm việc và kỹ năng, lý do ứng tuyển cũng là phần ăn điểm nếu như bạn trình bày tốt đấy. Ở đây, bạn nên thực hiện chiến lược “Nói đúng nhưng hoa mỹ”, đương nhiên nhiều người xin việc làm sẽ quan tâm đến thu nhập, lương thưởng nhưng bạn sẽ không thể nói hoạch toẹt ra Lý do ứng tuyển là để kiếm tiền mà cần phải nêu những lý do hơi hướng giúp ích cho công ty và tiến triển bản thân

Ví dụ:

 • Mong muốn học hỏi kinh nghiệm, trải nghiệm môi trường mới
 • Cống hiến, góp phần vào đội ngũ của công ty vững mạnh

8. Các thông tin bổ sung

Bạn có những điểm mạnh hãy những thứ cần thiết cho công việc mà bạn muốn ứng tuyển thì thêm vào. Không có thì bỏ trống.

Download Mẫu Cv Xin Việc Tiếng Nhật Chuẩn Cho Nhà Tuyển Dụng

Bạn đang tìm cho mình một mẫu cv xin việc tiếng Nhật chuẩn để ứng tuyển vào một công ty Nhật nhưng chưa tìm được mẫu cv xin việc đẹp và hợp lí với công việc mình cần tìm. Vì thế ngay tại đây tuhaovietnam.com.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó với hơn hàng ngàn mẫu cv tiếng Nhật đẹp chuẩn phù hợp với tất cả các ngành nghề, các công ty Nhật Bản. Cùng download và chỉnh sửa ngay nhé !!!

Mẫu Cv Tiếng Nhật số 1 :

Mẫu Cv Tiếng Nhật số 2:

Trên đây là một số mẫu cv xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn nhật 2018 được nhiều người thường dùng và đánh giá cao bởi vẻ đẹp, điểm nổi bật và có thể ghi hết tất cả các điểm nổi bật, sơ yếu lí lịch, hồ sơ cá nhân … và đặc biệt tạo được ấn tượng rất tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy hãy nhanh tay download ngay về máy của mình để tạo điểm nhấn thu hút nhất nhé. Chúc bạn có một mẫu cv xin việc tiếng Nhậtlôi cuốn các cty tuyển dụng nhé !!!