Efferalgan Paracetamol® Là Thuốc Gì? Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Efferalgan Paracetamol® được dùng để điều trị các chứng đau hoặc sốt như đau đầu, cúm, đau răng, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh….Thuốc này dùng được cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi có cân nặng từ 13 kg trở lên. Thuốc có nhiều công dụng như vậy nhưng cũng có những mặt hạn chế nếu như không sử dụng đúng cách, để tìm hiểu kỹ hơn bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Công dụng của thuốc Efferalgan Paracetamol® 

Thuốc Efferalgan Paracetamol® thường được dùng để điều trị các chứng đau và/hoặc sốt như đau đầu, tình trạng như cúm, đau răng, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh.

Dạng thuốc này dành cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi có cân nặng trên 13 kg.

Efferalgan-

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Efferalgan Paracetamol® cho người lớn như thế nào?

Bạn uống 60 mg/kg trong vòng 24 giờ. Các lần uống cách nhau tối thiểu 4 giờ. Đối với bệnh nhân suy thận nặng, các lần uống phải cách tối thiểu 8 giờ.

Liều dùng thuốc Efferalgan Paracetamol® cho trẻ em như thế nào?

Đối với trẻ trên 2 tuổi có cân nặng trên 13 kg, bạn cho trẻ uống liều tương tự như người lớn.

Liều dùng cho trẻ em (dưới 2 tuổi) vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về tính an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Cách sử dụng

Bạn nên dùng thuốc Efferalgan Paracetamol® như thế nào?

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Bạn uống thuốc lúc đói hoặc lúc no.

Bạn hòa tan hoàn toàn viên thuốc trong một cốc nước đầy. Nếu trẻ bị sốt trên 38,5°C, bạn hãy làm theo những bước sau để tăng hiệu quả điều trị. Bạn cởi bỏ bớt quần áo của trẻ, cho trẻ uống thêm chất lỏng, không để trẻ ở nơi quá nóng. Nếu cần, bạn tắm cho trẻ bằng nước ấm dưới 20°C so với thân nhiệt của trẻ.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Efferalgan Paracetamol®?

Thuốc Efferalgan Paracetamol® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm phản ứng dị ứng (hiếm gặp)

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Efferalgan Paracetamol®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc Efferalgan Paracetamol®, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
 • Bạn đang gặp bất kì vấn đề nào về sức khỏe;
 • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào;
 • Bạn đang dùng thuốc này nếu bạn được chỉ định đo nồng độ axit uric hoặc đường huyết;
 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Nếu có triệu chứng đau dai dẳng quá 5 ngày, hoặc còn sốt quá 3 ngày, hoặc thuốc chưa đủ hiệu quả, hoặc thấy xuất hiện các triệu chứng khác, bạn phải gặp bác sĩ hoặc dược sĩ ngay.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Efferalgan Paracetamol® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Một số thuốc có thể tương tác với thuốc Efferalgan Paracetamol® bao gồm:

 • Ketoconazole;
 • Thuốc chống đông như warfarin;
 • Thuốc chống nôn như metoclopramidehoặc domperidone;
 • Thuốc phân tử nhỏ như imatinib.

Thuốc Efferalgan Paracetamol® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc. Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Efferalgan Paracetamol®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

 • Ngộ độc cấp tính do rượu;
 • Bệnh gan nặng;
 • Bệnh thận nặng;
 • Không dung nạp fructose.

Cách bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Efferalgan Paracetamol® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Efferalgan Paracetamol® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Efferalgan Paracetamol® có dạng viên sủi bọt dễ bẻ chứa paracetamol 500 mg.

Những thông tin về thuốc  Efferalgan Paracetamol® hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trọng việc tìm hiểu và sử dụng thuốc đúng liều lượng, chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh và đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé!

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,