Rợn Người Với Những Hình Ảnh Tháng Cô Hồn Trên Mạng Xã Hội

Tháng 7 vừa sang, dân mạng bắt đầu lan truyền về những hình ảnh tháng cô hồn, tháng của ma quỷ khiến ai cũng phải sởn gai ốc khi nhìn thấy. Dân gian truyền răng mỗi năm đến dịp tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ mở cửa địa ngục để quỷ đói trở lại cõi trần gian. Vào khoảng thời gian này trên dương thế cô hồn xuất hiện khắp nơi vì vậy cần phải cúng cháo, gạo, đồ ăn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường.

Hôm nay, chúng tôi xin tổng hợp một số hình ảnh tháng cô hồn, hình ảnh chế tháng cô hồn nhé!

Nguồn gốc tháng cô hồn

Tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến Rằm lại quay về. Chính vì thế mà theo tục lệ dân gian, người trần gian phải cúng cháo, gạo, muối cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày. Hàng năm, người dân Trung Quốc tiến hành cúng cô hồn vào ngày 14/7 Âm lịch.

Ở Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Người Việt cho rằng, con người bao gồm hai phần là hồn và xác. Khi con người mất đi nhưng phần hồn vẫn tồn tại, có người thì được đầu thai khiếp khác hay có người thì bị đày xuống địa ngục, làm quỷ đói quấy nhiễu dương gian.

Hàng năm, người Việt cúng cô hồn kéo dài một tháng, tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không ấn định riêng một ngày nào. Người dân cũng quan niệm rằng, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa,… đều tránh tháng 7.

Theo tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam, tháng 7 là tiết của dịp xá tội vong nhân. Lễ cúng thể hiện lòng kính trọng, vị tha của người còn sống đối với những người đã khuất, dẫu cho những hành động quá khứ lỗi lầm xưa kia…

Hình ảnh tháng cô hồn

Nhắc đến tháng cô hồn, ai cũng phải rợn người và kiêng kị nhiều điều để ma quỷ không phá phách, làm nhũng loạn cuộc sống của người dân. Cùng điểm qua một số hình ảnh tháng cô hồn dưới đây nhé!

hình ảnh tháng cô hồn

hinh ảnh tháng cô hồn

hinh ảnh tháng cô hồn

hinh ảnh tháng cô hồn

hinh ảnh tháng cô hồn

hinh ảnh tháng cô hồn

hinh ảnh tháng cô hồn

hinh ảnh tháng cô hồn

hinh ảnh tháng cô hồn

hinh ảnh tháng cô hồn

Trên đây là một số hình ảnh tháng cô hồn đang được cư dân mạng chia sẻ và lan truyền rất nhanh. Sau khi nhìn qua những hình ảnh này bạn chớ rùng mình mà mất ngủ nhé. Gocbao.com luôn sát cánh cùng bạn, chia sẻ những thông tin bổ ích, mời các bạn cùng theo dõi nhé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, thành công!

Giải trí -
Sitemap | Mail