Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa File PDF Nhanh Trong 1 Nốt Nhạc Bằng Word 2013

Chắc hẳn rất nhiều người quan tâm cách chỉnh sửa file pdf nhanh chóng mà không cần dùng đến phần mềm hay bất cứ một công cụ nào liên quan đúng không? Các bạn chắc cũng biết nhiều trang website đã hướng dẫn cách đổi và sửa file pdf thành file word và ngược lại đổi đi đổi lại với nhau. Vì vậy ngay bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chỉnh sửa file PDF đơn giản và nhanh chóng nhất bằng Word 2013 mà không cần dùng bất cứ các phần mềm nào ?

PDF một định dạng thường thấy trong các tài liệu, lưu trữ văn bản, hình ảnh một cách phổ biến với cũng giống như word hay excl lưu trữ các font chứ, hình ảnh, văn bản …. Nhưng Pdf có khả năng bảo mật cao hơn các định dạng khác nên được nhiều người chú trọng. Vì thế nên chỉnh sửa các file Pdf thường nhiều cách thường thì dùng các phần mềm hỗ trợ như Adobe Reader và Foxit Reader … Nhưng bài viết này mình sẽ giúp bạn chỉnh sửa nó một cách đơn giản và dễ dàng hơn bằng cách sử dụng Word 2013. Cùng xem nhé !

Hướng dẫn chỉnh sửa file PDF bằng Word 2013

Thông thường thì các tài liệu quan trọng hay nhưng file thông tin hay các mẫu cv xin việc … mọi người thường lưu dưới định dạng PDF để được bảo mật cao, vừa đẹp và cũng rất tiện lợi khi pdf phù hợp với tất cả các hệ điều hành từ máy tính cho đến điện thoại. Vậy nên muốn chỉnh sửa các bạn theo dõi ngay các bước sau đây :

Bước 1:

Kích chuột phải vào file PDF muốn biên tập và chọn Open with. Nếu Microsoft Word được sử dụng làm tùy chọn mặc định, hãy nhấn vào nó. Tuy nhiên, nếu không thấy tùy chọn nào, hãy chọn Microsoft Word thủ công trong thư mục cài đặt. (xem hình ảnh)

hướng dẫn cách chỉnh sửa file pdf trên word

Bước 2:

Sau khi file PDF được mở bằng Word 2013 thì người dùng có thể bắt đầu chỉnh sửa ngay. Nếu đã tải file PDF về từ Internet, có thể ta cần phải kích hoạt tùy chọn chỉnh sửa file thủ công do những nguyên nhân liên quan đến bảo mật. Chương trình cho phép thay đổi ảnh, biên tập chữ, thay các liên kết siêu văn bản (hyper link) và màu chữ. Về cơ bản ta có thể chỉnh sửa mọi thứ trong phạm vi của Word 2013.

Bước 3:

Sau khi chỉnh sửa tài liệu, nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu file. Có thể dùng chuột và truy cập thiết lập trong thực đơn Word File.

hướng dẫn cách chỉnh sửa file pdf trên word

Bước 4:

Khi lưu lại ứng dụng, hãy chắc chắn bạn đã thay đổi kiểu file lưu thành dạng PDF. Nếu không thay đổi các thiết lập, Word sẽ lưu file mặc định là định dạng docx.

hướng dẫn cách chỉnh sửa file pdf trên word

Cách mã hóa và chia nhỏ file PDF

Trong khi lưu tài liệu PDF sau khi chỉnh sửa, kích vào Options sau khi thay đổi định dạng từ DOCX sang PDF. Ta sẽ thấy tùy chọn mã hóa bảo mật tài liệu bằng mật khẩu. Sau khi chọn tùy chọn này, chương trình Word sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu muốn sử dụng để mã hóa.

hướng dẫn cách chỉnh sửa file pdf trên word

Để chia thành các file PDF nhỏ, vào tùy chọn Page range trong Options và nhập khoảng trang muốn lưu. Lặp lại bước này cho đến khi bạn có các phần file PDF theo ý muốn.

Trên đây là một phương pháp chỉnh sửa File PDF trên Word nhanh và được nhiều người sử dụng nhất trong thời gian gần đây. Bạn đã biết cách sửa các file PDF này chưa ? Hãy xem hình ảnh và sửa các cách PDF ngay tại http://tuhaovietnam.com.vn và đổi lại đuôi tất cả các định dạng file mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công trong quá trình sửa file PDF trên Word !!! 

Linh Girl Xinh

Mình là Linh một cô nàng khá nhút nhát sông khép kín nghiêng về nội tâm thích chia sẻ giao lưu những người bạn mới. Đặc biệt thích chia sẻ trại nghiệm cuộc sống với những chuyến đi dài để trải nghiệm sự thú vị và thả hồn vào gió !!!