Tổng Hợp Mẫu Biên Bản Giải Trình Thông Dụng Nhất 2018

Mẫu biên bản giải trình là gì? Các trường hợp sử dụng mẫu biên bản giải trình? Có những mẫu biên bản giải trình nào? Đã có  nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đến này chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về mẫu biên bản giải trình nhằm giúp các bạn có thể hoàn thành tốt nhất mẫu biên bản giải trình. Mẫu biên bản giải trình là mẫu biên được lập ra để ghi chép lại toàn bộ vụ việc giải trình. Mẫu biên bản giải trình nêu rõ thông tin của người giải trình, bên tổ chức giải trình, phương pháp giải quyết… Mẫu biên bản giải trình được áp dụng trong trường hợp giải trình trực tiếp. Trên thực tế có rất nhiều loại mẫu biên bản giải trình như mẫu biên bản giải trình sự việcmẫu biên bản giải trình chậm tiến độ, mẫu biên bản giải trình sai sót… hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách viết một mẫu biên bản giải trình

Khi nào viết văn bản tường trình?

Khi có một sự việc xảy ra (gây hậu quả xấu) khiến cho người có trách nhiệm (hoặc cấp có thẩm quyền) phải xem xét, người liên quan đến sự việc đó phải viết bản tường trình để trình bày một cách tường tận, rõ ràng sự việc diễn ra, đồng thời phải nêu rõ mức độ trách nhiệm của mình.

Vậy, văn bản tường trình là loại văn bản trình bày để người có trách nhiệm hoặc cấp có thẩm quyền hiểu đúng bản chất sự việc, mà sự việc ấy có liên quan đến người viết tường trình.

Thông tin trong mẫu biên bản tường trình

Thể thức của một văn bản tường trình

1. Quốc hiệu, tiêu ngữ (ghi chính giữa)

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

2. Địa điểm và thời gian tường trình (ghi góc bên phải)

……………, ngày ….. tháng ….. năm …….

3. Tên văn bản (ghi chính giữa và thường dùng chữ đậm hoặc in hoa)

Bản tường trình (Về việc …………..)

4. Người hoặc cơ quan nhận bản tường trình:

Kính gửi: ………………………………………………………………

5. Nội dung tường trình: Tường trình cụ thể, chi tiết diễn biến sự việc.

6. Kết thúc: Lời đề nghị, cam đoan (nếu cần); chữ kí và họ tên của người làm tường trình

Tham khảo một số mẫu biên bản giải trình

Mẫu biên bản giải trình sự việc

Khi có một sự việc xảy ra (gây hậu quả xấu) khiến cho người có trách nhiệm (hoặc cấp có thẩm quyền) phải xem xét, người liên quan đến sự việc đó phải viết mẫu biên bản giải trình để trình bày một cách tường tận, rõ ràng sự việc diễn ra, đồng thời phải nêu rõ mức độ trách nhiệm của mình. Vậy, mẫu biên bản giải trình là loại văn bản trình bày để người có trách nhiệm hoặc cấp có thẩm quyền hiểu đúng bản chất sự việc, mà sự việc ấy có liên quan đến người viết tường trình.

mẫu biên bản

Tham khảo chi tiết và tải miễn phí mẫu biên bản tại đây.

Mẫu biên bản giải trình sai sót

Mẫu biên bản giải trình sai sót là một trong những mẫu biên bản đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Các bạn có thể tham khảo và tải miễn phí mẫu biên bản tại đây.

mẫu biên bản

Mẫu biên bản giải trình cá nhân

Mẫu bản giải trình là mẫu bản giải trình được cá nhân Đảng viên hoặc tổ chức Đảng lập ra để giải trình về việc bị tố cáo. Mẫu bản giải trình nêu rõ thông tin sơ yếu lý lịch của người làm giải trình, nội dung giải trình, tài liệu kèm theo…

mẫu biên bản

Tham khảo chi tiết và tải miễn phí mẫu biên bản tại đây.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số thông tin khá đầy đủ và chi tiết về mẫu biên bản giải trình và kèm theo đó là một số mẫu biên bản giải trình miễn phí các bạn có thể tải về để sử dụng nếu như bạn không đủ thời gian để tìm kiếm và tự soạn thảo một mẫu biên bản giải trình đúng chuẩn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu biên bản bàn giao tài liệu, mẫu biên bản nghiệm thu… được chúng tôi cung cấp ở những bài viết tiếp theo. Hy vọng rằng những thông tin cung cấp sẽ góp ích nhiều cho các bạn. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Tài Liệu -
Sitemap | Mail