Mẫu Giấy Uỷ Quyền Lấy Sổ Bảo Hiểm, Thủ Tục Nhận Thay Chế Độ Bảo Hiểm Y Tế Mới Nhất 2018

Mẫu giấy uỷ quyền lấy sổ bảo hiểm là gì? Giấy uỷ quyền lấy sổ bảo hiểm dùng để ủy quyền cho người khác lĩnh thay lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của người tham gia BHXH. Trong một số trường hợp nhất định, chủ sở hữu sổ bảo hiểm không thể có mặt trực tiếp để nhận sổ bảo hiểm và các thủ tục liên quan, họ có thể tiến hành làm giấy uỷ quyền để uỷ quyền cho người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết để tiến hành nhận thay mình. Với yêu cầu đặc biệt rằng mẫu giấy uỷ quyền phải đảm bảo tính pháp lý để tránh sai sót trong quá trình thủ tục cũng như sau quá trình hoàn thành thủ tục.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số mẫu giấy uỷ quyền nhận sổ bảo hiểm đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng, nhận thay chế độ BHXH, BHYT, BHTN

Mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục hưởng, nhận thay chế độ BHXH, BHYT, BHTN là mẫu giấy được lập ra để ủy quyền về việc làm thủ tục hưởng, nhận thay chế độ bảo hiểm. Download miễn phí ngay mẫu giấy uỷ quyền để nhận được mẫu giấy uỷ quyền nhanh và hiệu quả nhất.

mẫu giấy uỷ quyền

Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Dưới đây là mẫu giấy uỷ quyền nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp khá phổ biến trong thời gian trong thời gian gần đây. Bất kì một mẫu giấy uỷ quyền nào cũng phải đảm bảo tính pháp lý để tránh sai sót trong quá trình tiến hành các thủ tục giấy tờ. Tải miễn phí mẫu giấy uỷ quyền ngay tại đây

mẫu giấy uỷ quyền

Mẫu đơn ủy quyền nhận bảo hiểm xã hội một lần

Người lao động có thể trực tiếp hoặc nhờ người khác thay mình nộp hồ sơ để đề nghị giải quyết hưởng BHXH nhưng phải trực tiếp nhận kết quả giải quyết và tiền hưởng bảo hiểm xã hội; trường hợp không có điều kiện nhận trực tiếp thì phải ủy quyền. Download ngay mẫu giấy uỷ quyền tại đây để nhận mẫu giấy uỷ quyền nhận bảo hiểm xã hội một lần nhanh nhất.

 

mẫu giấy uỷ quyền

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2018 quy định về việc người lao động có quyền nhận lại sổ bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc và người sử dụng lao động có trách nhiệm trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi người lao động không còn làm việc, mà không có quy định về việc người lao động nếu nhờ người khác lấy hộ sổ bảo hiểm xã hội thì phải có giấy ủy quyền. Chính vì vậy bạn phải làm giấy ủy quyền cho bạn của bạn rồi mới thực hiện trả sổ bảo hiểm xã hội của bạn là một hình thức bảo đảm, tránh việc có người giả danh bạn đến nhận sổ bảo hiểm xã hội của bạn, hay nói cách khác, đây là việc bảo đảm, tránh xảy ra các tranh chấp về sau.

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số mẫu uỷ quyền nhận sổ bảo hiểm đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Hy vọng rằng với những mẫu giấy uỷ quyền trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu giấy uỷ quyền phù hợp. Nhưng hãy đảm bảo rằng khi bắt tay vào viết một mẫu giấy uỷ quyền bạn phải đảm bảo tính pháp lý để tránh những trường hợp sai sót và tranh chấp sau này. Chúng tôi sẽ cung cấp một số mẫu giấy uỷ quyền nhận tiền ở bài viết tiếp theo, đừng bỏ lỡ nhé.

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!