Mẫu HK02 – Phiếu thay đổi hộ khẩu cập nhật mới nhất

Mẫu HK02 là phiếu thay đổi hộ khẩu mới nhất. Nó được ban hành kèm với thông tư 36/2014/TT-BCA của Bộ Công An. Nội dung này được rất nhiều người quan tâm khi tiến hành thay đổi hộ khẩu hay nhân khẩu. Bên cạnh đó thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng bạn cũng cần chú ý đến mẫu phiếu này.

Mẫu HK02 – Phiếu thay đổi hộ khẩu

Dưới đây là mẫu phiếu thay đổi hộ khẩu được cập nhật mới nhất.

Mẫu HK02 - Phiếu thay đổi hộ khẩu cập nhật mới nhất
Mẫu HK02 - Phiếu thay đổi hộ khẩu cập nhật mới nhất

____________

(1) Viết chữ in hoa đủ dấu

(2) Ghi tóm tắt nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Ví dụ: đăng ký thường trú, tạm trú; thay đổi nơi đăng ký thường trú, tạm trú; tách sổ hộ khẩu; điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu …

(3) Ghi rõ ý kiến của chủ hộ là đồng ý cho đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc đồng ý cho tách sổ hộ khẩu; chủ hộ ký và ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm.

(4) Áp dụng đối với trường hợp: Xác nhận việc công dân trước đây đã đăng ký thường trú và trường hợp cấp lại sổ hộ khẩu do bị mất.

Ghi chú: Trường hợp người viết phiếu báo cũng là người có thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu thì công dân chỉ cần kê khai những nội dung quy định tại mục II

Tải mẫu HK02 – Phiếu thay đổi hộ khẩu

download cv xin việc

Cách điền mẫu HK02 – Phiếu thay đổi hộ khẩu

Phần Thông Tin Cá Nhân Chung

Các thông tin này đều phải ghi đúng theo thông tin trên giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… do cơ quan chức năng cấp.

 1. Mục họ tên: Các bạn cần ghi bằng chữ in hoa có dấu. Ví dụ: NGUYỄN THỊ HOA
 2. Phần giới tính: Nếu là nam ghi Nam, nếu là nữ ghi Nữ
 3. Ngày tháng năm sinh: Ghi theo ngày tháng năm sinh dương lịch và ghi đầy đủ 02 chữ số cho ngày sinh, 02 chữ số cho tháng sinh và năm sinh là 04 số. Ví dụ: 05/02/1980.
 4. Mục CMND, số hộ chiếu: Nếu có 2 giấy tờ này các bạn điền cả 2 còn không chỉ cần ghi số CMND.
 5. Mục nơi sinh: Ghi địa chỉ nơi sinh theo giấy khai sinh.
 6. Mục quê quán: Ghi theo giấy tờ tùy thân.
 7. Mục Quốc tịch: Nếu là người Việt Nam ghi là Việt Nam còn với người mang quốc tịch khác các bạn cần ghi rõ quốc tịch của mình.
 8. Mục Tôn giáo và Dân tộc: Căn cứ vào giấy tờ tùy thân để ghi cho đúng.
 9. Mục nghề nghiệp, nơi làm việc: Các bạn ghi rõ nghề nghiệp của mình, ghi cụ thể địa chỉ cơ quan, đơn vị nơi các bạn đang làm việc.

Phần Thông Tin Kê Khai Thay Đổi Hộ Khẩu, Nhân Khẩu

 1. Họ tên chủ hộ và quan hệ với chủ hộ:
 2. Với trường hợp điều chỉnh nội dung hộ khẩu không thay đổi chủ hộ thì các bạn vẫn ghi thông tin chủ hộ như cũ, ghi rõ quan hệ với chủ hộ theo thực tế.
 3. Trường hợp nhập khẩu, làm tạm trú nếu được sự đồng ý của chủ hộ thì các bạn ghi rõ họ tên chủ hộ và quan hệ thực tế với chủ hộ.
 4. Trường hợp có nhu cầu đăng ký thường trú, tạm trú thì các bạn ghi thông tin người đến đăng ký vào mục chủ hộ, mục quan hệ với chủ hộ ghi rõ là chủ hộ.
 5. Mục nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu: Tùy theo nhu cầu thực tế mà các bạn ghi cho chính xác. Ví dụ như đăng ký thường trú, tạm trú, tách sổ hộ khẩu, nhập khẩu cho con…
 6. Mục ý kiến của chủ hộ: Ghi đồng ý hoặc không đồng ý.
 7. Mục xác nhận của công an: Do cơ quan công an xác nhận.

Trên đây là mẫu và hướng dẫn cách điền phiếu HK02 – Phiếu thay đổi hộ khẩu. Hy vọng với những gợi ý trên đây bạn sẽ không phải gặp khó khăn trong các vấn đề về thủ tục hành chính này nữa. Bên cạnh đó, để nhanh chóng và tiện lợi hơn, bạn có thể tải ngay mẫu này về và điền vào.

Tài Liệu -
Sitemap | Mail