Download Miễn Phí Mẫu Hợp Đồng Vay Tiền Chuẩn – Chính Xác Nhất 2018

Mẫu hợp đồng vay tiền là gì? Mẫu hợp đồng vay tiền được sử dụng trong trường hợp bên vay tiền và bên cho vay tiền thoả thuận cụ thể về việc vay mượn tiền. Hợp đồng vay tiền bao gồm đầy đủ những thông tin cần thiết về điều khoản và thời hạn hiệu lực hợp đồng để tránh những trường hợp tranh chấp pháp lý sau này. Trong thời gian gần đây, mẫu hợp đồng vay tiền đang được sử dụng khá phổ biến nhằm mục đích xác nhận giao dịch vay tiền giữa cá nhân với cá nhân. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số mẫu hợp đồng vay tiền mặt cá nhân, mẫu hợp đồng vay tiền không thế chấp, mẫu hợp đồng vay tiền trả góp, mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp… Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây.

Một số lưu ý khi dùng mẫu hợp đồng vay tiền

Có thông tin đầy đủ của hai bên

Cả hai bên A và B cần phải viết đầy đủ những thông tin sau, họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ, điện thoại liên hệ khi cần…Dù là bên đi vay hay bên cho vay cũng cần phải điền đầy đủ những thông tin này vào văn bản. Nếu không rõ ràng, chính xác về mặt thông tin thì văn bản này gần như không có giá trị và cũng không có cơ sở, căn cứ đối chứng nếu có vấn đề phát sinh. Vì vậy thông tin mặc dù là vấn đề đơn giản nhưng cần phải được viết một cách chính xác, khách quan

Số tiền cho vay, thời hạn và phương thức thanh toán

Mẫu hợp đồng cho vay tiền phải ghi rõ số tiền cho vay là bao nhiêu, số tiền này cần phải được viết bằng số và cả bằng chữ để xác thực thông tin. Hơn nữa việc viết thông tin bằng chữ sẽ không thể nào chỉnh sửa, thêm bớt hoặc tẩy xóa được. Cách làm này nhằm tránh những gian lận do một trong hai bên cố tình tạo ra, một khi hợp đồng bị tẩy xóa hoặc thêm bớt thông tin khi chưa được sự thỏa thuận thống nhất giữa bên còn lại thì chắc chắn sẽ không được chấp nhận.

Thời hạn vay và phương thức thanh toán là do sự thống nhất, thỏa thuận giữa hai bên. Thời gian cho vay có thể là một năm, hai năm, ba năm thậm chí nhiều hơn hoăc ít hơn. Phương thức thanh toán có thể là chuyển khoản hoặc trao trực tiếp bằng tiền mặt. Hai bên cùng nhau thống nhất để đảm bảo quyền lợi cho cả hai.

Hợp đồng vay vốn cũng chính là một hình thức vay tiền nhưng vay vốn ở đây muốn nói đến việc vay một số tiền lớn để làm ăn kinh doanh và hợp đồng vay vốn thường được áp dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức hơn là các cá nhân.

Quyền hạn và trách nhiệm của hai bên

Quyền lợi bao giờ cũng đi liền với trách nhiệm, chẳng hạn bên A có quyền nhận lãi suất, có quyền nhận lại tiền gốc khi hết thời gian trong hợp đồng thì cũng phải có nghĩa vụ bàn giao đầy đủ số tiền cho bên B theo điều khoản. Ngược lại bên B tức bên đi vay có quyền nhận đúng, đủ số tiền hai bên đã ký kết nhưng đồng thời cũng phải có trách nhiệm nộp lãi suất hàng tháng cũng như thanh toán toàn bộ số tiền gốc đúng thời hạn. Nếu như một trong hai bên vi phạm điều khoản bên còn lại có quyền khởi tố hình sự.

Trường hợp việc vay có thế chấp đảm bảo cho quá trình trả nợ thì các bên phải có mẫu giấy vay tiền có thế chấp trong đó nêu rõ tài sản thế chấp là gì, đồng thời mẫu giấy vay tiền có thế chấp cần có sự chứng giám của bên thứ ba và thực hiện theo các quy định của pháp luật về thế chấp tài sản.

Ngoài ra để đảm bảo quyền lợi cho đôi bên thì mẫu hợp đồng cho vay tiền cũng ghi rõ thêm điều khoản để bảo vệ hợp đồng, chẳng hạn bên B muốn vay tiền của bên A thì phải thế chấp tài sản hoặc bàn giao vật có giá trị để làm tin.

Một số mẫu hợp đồng vay tiền

Mẫu hợp đồng vay tiền cá nhân

Mẫu hợp đồng vay tiền cá nhân là một trong những mẫu hợp đồng đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Hợp đồng vay tiền cá nhân phải đảm bảo những thông tin chi tiết và điều khoản rõ ràng để tránh những tranh cãi pháp lý về sau. Dưới đây là mẫu hợp đồng vay tiền cá nhân mới nhất mà chúng tôi cung cấp đến các bạn.mẫu hợp đồng

Tham khảo và tải miễn phí mẫu hợp đồng vay tiền cá nhân ngay tại đây.

Mẫu hợp đồng vay tiền không thế chấp

Trong trường hợp có giao dịch vay tiền mà không có bất cứ tài sản thế chấp nào, bên cho vay và bên vay sẽ sử dụng đến mẫu giấy vay tiền không thế chấp để thỏa thuận một số điều khoản chung mà hai bên cùng thực hiện. Hợp đồng sẽ là văn bản ghi lại thỏa thuận của hai hay nhiều bên tham gia, trong đó, các điều quy định trong hợp đồng sẽ có tính bắt buộc phải thực hiện, trong đó, mẫu giấy vay tiền không thế chấp sử dụng trong giao dịch giữa bên cho vay và bên vay mà không sử dụng tài sản thế chấp.mẫu hợp đồng

Tham khảo và tải miễn phí mẫu hợp đồng ngay tại đây.

Mẫu hợp đồng vay tiền trả góp

Một khi bạn đã có ý định chọn hình thức vay tiền trả góp, bạn cần nắm được mẫu hợp đồng vay tiền trả góp cùng với quyền lợi và các nghĩa vụ của bản thân.mẫu hợp đồng

Tham khảo và tải miễn phí mẫu hợp đồng trả góp ngay tại đây.

Mẫu hợp đồng vay vốn ngân hàng

Dưới đây là mẫu hợp đồng mẫu mẫu vay vốn được lập căn cứ vào thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay, là giấy tờ pháp lý ràng buộc 2 bên.mẫu hợp đồng

Tham khảo và tải miễn phí mẫu hợp đồng vay vốn ngân hàng ngay tại đây.

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số thông tin khá đầy đủ và chi tiết về các mẫu hợp đồng vay tiền như mẫu hợp đồng vay tiền mặt cá nhân, mẫu hợp đồng vay tiền không thế chấp, mẫu hợp đồng vay tiền trả góp, mẫu hợp đồng vay tiền có thế chấp… Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về các mẫu đơn xin khởi kiện, mẫu đơn xin xác nhận tạm trú ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Hy vọng rằng một số thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!