Những Câu Nói Hay Về Thầy Cô Đọc Đến Đâu Hay Đến Đó

Những câu nói hay về thầy cô sau đây, khiến ai đọc cũng cảm thấy vô cùng xúc động và ý nghĩa. Nếu bạn không tin thì cùng đọc và cùng cảm nhận nhé.

Thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta, là những người truyền đạt tri thức, kiến thức cho các thế hệ học sinh. Mỗi người thầy, cô giáo có sức ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của mỗi người. Có những người học sinh hay lắm và lạ lắm, bố mẹ nói mà chẳng nghe lời đâu, nhưng thầy cô nói, thầy cô bảo thì nghe răm rắp. Bạn có bao giờ như vậy không? như thế để đủ biết thầy cô có vai trò quan trọng như thế nào đối với cuộc đời của mỗi người chúng ta rồi phải không?

Những câu nói hay về thầy cô bằng tiếng Anh dưới đây, những stt hay về thầy cô là những câu nói hay thay cho lời cảm ơn, lời tri ân để gửi tới thầy cô vô cùng sâu sắc. Thầy cô là những người ươm mầm tri thức và chắp cánh cho những ước mơ thầm lặng.

Những câu nói hay về thầy cô hay nhất

Đọc thêm: 1000+ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống Kèm Stt Hay Tâm Trạng Trên Facebook

Những câu nói hay về thầy cô, như một lời nhắn gửi, một lời cảm ơn…đến công ơn dạy dỗ của thầy cô đối với chúng ta. Hãy dành tặng cho những người thầy cô yêu quý của mình những câu nói lắng đọng cảm xúc nhất nhé.

1. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng.

2. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết.

3. Thầy cô là mẹ, là cha, là người dạy dỗ chúng ta suốt đời.

4. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.

5. Công ơn lớn lao của thầy cô, chúng con không biết phải đền đáp như thế nào? Chúng con biết rằng có nhiều lúc đã làm thầy cô buồn lòng, không vui. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để có thể phần nào bù đắp những lỗi lầm của mình.
6. Cô giáo như mẹ hiền, là người mẹ thứ hai, yêu thương và dạy dỗ con nên người.

7. Cám ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng em thành những đứa con ngoan, những công dân có ích với cuộc đời. Chúng em chúc thầy cô có những niềm vui và kiến thức bất tận.

những câu nói hay về thầy cô
8. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

9. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò, nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang qúy báu để em có thể vững bước trên đường đời.

Cảm ơn thầy!
10. Chúng con biết, thầy cô đã phải vất vả như thế nào khi lái những con đò, trải qua bao nhiêu sóng, bao nhiêu gió, thầy cô vẫn một lòng vì chúng con, che chở, dìu dắt chúng con. Những lúc chúng con chùn bước, bàn tay ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng. Những lúc chúng con bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem đến cho chúng con thêm nghị lực. Thầy ơi, cô ơi, ngàn lần chúng con cảm ơn người!
11. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò, nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang qúy báu để em có thể vững bước trên đường đời.
Cảm ơn thầy!
12. Chúng con biết, thầy cô đã phải vất vả như thế nào khi lái những con đò, trải qua bao nhiêu sóng, bao nhiêu gió, thầy cô vẫn một lòng vì chúng con, che chở, dìu dắt chúng con. Những lúc chúng con chùn bước, bàn tay ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ nhẹ nhàng. Những lúc chúng con bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem đến cho chúng con thêm nghị lực. Thầy ơi, cô ơi, ngàn lần chúng con cảm ơn người!
13. Thầy cô là người tiếp lửa, ươm mầm những ước mơ, những thành công của biết bao nhiêu thế hệ học sinh.
14. Chúng ta có được như ngày hôm nay, nhờ vào một phần công lao của thầy cô giáo.
những câu nói hay về thầy cô
15. Hai chữ “Thầy Cô” vô cùng bình dị mà thiêng liêng. Đã ăn sâu vào kí ức sâu thăm của em.
16. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người.
17. Không thầy đố mày làm nên.
18. Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi
19. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng.
20. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết.
21. Mỗi đứa trẻ đều cần có một người lớn dạy dỗ và kèm cặp. Đó không nhất thiết phải là cha mẹ hay anh chị em, những người có chung huyết thống mà đó có thể là một người bạn, một người hàng xóm, thường thì đó là thầy, cô giáo.
những câu nói hay về thầy cô
22. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được
23. Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện
24. Người thầy trung bình chỉ biết nói,
Người thầy giỏi biết giải thích,
Người thầy xuất chúng biết minh họa,
Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.
25. Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin ở bạn, người thầy ấy lôi kéo, xô đẩy bạn đến một vùng cao khác, và đôi khi thúc bạn là một cây gậy nhọn là “sự thực”.
Những lời cảm ơn, những lời tri ân thầy cô thật xúc động và nhiều cảm xúc. Hi vọng tình cảm giữa bạn và thầy cô sẽ ngày càng khăng khít và để lại những kỉ niệm thật đẹp và thật đáng nhớ.

Những câu nói hay về thầy cô bằng tiếng Anh.

Nếu bạn là một học sinh ngoan và giỏi tiếng Anh, thì hãy cùng chúng tôi viết nên những câu nói hay về thầy cô bằng tiếng Anh để gửi tặng thầy cô, nhân các dịp lễ, hay đơn giản chỉ là một ngày bình thường.

26.  A teacher who is attempting to teach without inspiring the pupil with a desire to learn is hammering on cold iron.

(Người thầy dạy mà không truyền cảm hứng, chính là khi ông ta nện búa vào một tấm sắt lạnh ngắt )
27. I like a teacher who gives you something to take home to think about besides homework.
(Tôi thích người thầy, bên cạnh bài tập về nhà, còn cho bạn đem một điều gì đó về suy nghĩ.)
28. A good teacher is like a candle – it consumes itself to light the way for others.
(Một thầy giáo tốt giống như ngọn nến, luôn cháy hết bản thân mình để soi rọi con đường của người khác.)
29. A gifted teacher is as rare as a gifted doctor, and makes far less money.
( Một giáo viên tài năng hiếm có như một thầy thuốc xuất sắc, họ làm nhiều nhưng lại kiếm ít tiền)

30. The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner.

(Người thầy giáo là người rút ra nhiều nhất từ các bài học, và thực chất người thầy cũng là một người học trò.)
31. In teaching you can not see the fruit of a day’s Hard work. It is invisible and you can get it after  twenty years…
( Trong dạy học bạn không thể nhìn thấy ngày thành công của bạn nở hoa, việc đó là vô hình, và bạn chỉ có thể cảm thấy nó sau 20 năm… )
32. Teachers, I believe, are the most responsible and important members of society because their professional efforts affect the fate of the earth.
(Tôi tin rằng, giáo viên là bộ phận quan trọng nhất kiến tạo cuộc sống và có trách nhiệm cao cả nhất của toàn xã hội bởi vì nỗ lực của họ ảnh hưởng đến vận mệnh của cả nhân loại.)
những câu nói hay về thầy cô
33. When you teach your son, you teach your son’s son.
(Khi bạn dạy con bạn chính là lúc bạn dạy cả cháu bạn nữa. )
34. The best teachers teach from the heart, not from the book
( Người thầy tuyệt vời là người giảng dạy từ trái tim không phải từ sách vở.)
35. The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner.
( Người thầy gió la người rút ra nhiều nhất từ các bài học, và thực chất người thầy cũng là một người học trò. – Elbert Hubbard)
36. The true teacher defends his pupils against his own personal influence. He inspires self-distrust. He guides their eyes from himself to the spirit that quickens him. He will have no disciple.
( Một người thầy thực sự là một người bảo vệ học sinh khỏi chính tầm ảnh hưởng của ông. Ông truyền cảm hứng cho học sinh của ông tự khám phá. Ông dẫn dắt học trò đi theo đi theo sự hiểu biết của mình và thúc đẩy họ bước tiếp. Khi đó ông sẽ không có học trò, mà chỉ có những người đồng hành.– Amos Bronson Alcott)
37. A teacher who is attempting to teach without inspiring the pupil with a desire to learn is hammering on cold iron.

Người thầy dạy mà không truyền cẩm hứng, chính là khi ông ta nện búa vào một tấm sắt lạnh ngắt – Horace Mann.

38. The best teachers teach from the heart, not from the book

(Người thầy tuyệt vời là người giảng dạy từ trái tim không phải từ sách vở. .- Unknown Author
39. When you teach your son, you teach your son’s son.
( Khi bạn dạy con bạn chính là lúc bạn dạy cả cháu bạn nữa. – The Talmud)
40. A gifted teacher is as rare as a gifted doctor, and makes far less money.
(Một giáo viên tài năng hiếm có như một thầy thuốc xuất sắc, họ làm nhiều nhưng lại kiếm ít tiền. – Unknown Author)
Những câu nói về thầy cô bằng tiếng Anh thật hay và thật ngọt ngào, mà chúng tôi gửi đến các bạn, nhiệm vụ của bạn bây giờ chỉ là chọn 1 câu và gửi tặng thầy cô thôi nhé!

Những stt hay về thầy cô mà bạn nên đọc và tham khảo

Nếu những câu nói hay về thầy cô bằng tiếng Việt, và những câu nói hay về thầy cô bằng tiếng Anh trên đây, không làm cho bạn đủ để thể hiện lời cảm ơn đối với thầy cô. Vậy thì cùng đọc những stt hay viết về thầy cô sau đây nhé.
41. Bến xưa con đò đã cũ
Bao năm chở khách sang bờ
Ráng chiều giăng giăng mây phủ
Mõi nhìn theo bước trẻ thơ
Bụi vương từng trang giáo án
Ươm mầm gieo những chồi xanh
Sớm chiều đứng trên bục giảng

42.Học sinh như trang giấy trắng

Năm tháng qua đi thầy cô viết thêm vào.
Lời hay ý đẹp giấy thêm sang
Tri thức mênh mông giấy thêm dày
Cảm ơn thầy cô đã dãi dầu sương gió
Viết thêm đầy trang giấy trắng năm xưa.
 43. Mỗi năm tới mùa phượng đỏ
Tiễn đưa từng lớp ra trường
Ai quên ai còn nhung nhớ
Dáng Thầy một thuở thân thương.
44. Tháng năm dầu dãi nắng mưa, con đò trí thức Thầy đưa bao người. Qua sông gửi lại nụ cười, tình yêu xin tặng người thầy kính thương. Con đò mộc – mái đầu sương. Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày.
 45. Bó hoa đón chào ngày hội
Mang theo nghĩa tựa trăng rằm
Dù xa muôn trùng vạn lối
Lòng hoài nhắc nhở về thăm
Chúc Thầy Cô luôn mạnh khỏe
Trao thêm kiến thức vững vàng
Con đò bao năm lặng lẽ
Cho đời mở lối thênh thang.
những câu nói hay về thầy cô
 46. Chẳng phải cha
…nhưng con vẫn gọi là Thầy, chẳng phải họ những vẫn được gọi là Cô. Vì cha là người sinh thành ra con, nhưng Thầy là người chèo đò đưa con cập bến.
47. Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi, vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ. Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người.
48. Lại một mùa 20 -11 để em có cơ hội gửi đến cô những gì tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người thầy, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh. Chúc cô luôn mạnh khỏe và luôn được các học sinh yêu quý. Mong cô luôn tự hào và nhớ tới em. Ký tên: (Học sinh nguy hiểm và xuất sắc nhất của cô).
49. Trong mỗi thành công, mỗi sự trưởng thành của chúng em đều ẩn hiện những giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc màu, những trăn trở vui buồn của các Thầy, các Cô.
50. Có những lúc thầm lặng con ngắm, vầng trán thầy đọng lại những nếp nhăn… Tuổi thơ con như những ánh trăng rằm, sao thấy được nổi lòng thầy cùng năm tháng.
Hi vọng với những câu nói hay về thầy cô, những stt hay về thầy cô trên đây, sẽ trở thành những lời tri ân, lời chúc thầy cô trong các dịp như: ngày nhà giáo Việt Nam…ý nghĩa nhất. Cuộc đời thầy cô gắn liền với thế hệ học sinh này đến thế hệ học sinh khác, chỉ mong sao cho các em nên người và thành công trên đường đời. Rồi có bạn sẽ lại trở thành thầy cô, lại tiếp tục con đường mà những người thầy, người cô của mình đã trải qua.
Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,