Những Câu Nói Về Cuộc Sống Hằng Ngày Ngắn Mà Hay

Những câu nói về cuộc sống hằng ngày là những câu nói ngắn nhưng vô cùng ý nghĩa, về cuộc sống hằng ngày xung quanh chúng ta. Đó cũng có thể là một triết lý sống, một câu châm ngôn viết về cuộc sống mà bạn nên đọc và cảm nhận.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như mình muốn, mà chúng ta ai sống cũng gặp phải những khó khăn và thử thách khác nhau, và mỗi người có cách vượt qua khác nhau. Và có khi bạn vượt qua được những khó khăn, thử thách đó, nhờ vào một câu nói hay hay về cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình đơn điệu thì mình chắc chắn rằng khi đọc và cảm nhận xong những câu nói hay này, bạn sẽ thây cuộc sống của mình là muôn màu. Bên cạnh màu hồng, màu của sự hạnh phúc, còn có màu xám của sự chia li, của những nỗi buồn…

Những câu nói hay về cuộc sống hằng ngày ngắn mà hay

1. Lúc nào tôi cũng cho rằng cuộc sống này không công bằng với mình! Chưa bao giờ tôi biết bằng lòng với những gì mình đang có, tôi luôn muốn mình được bằng bạn bè mà không hay biết rằng có bao nhiêu người đang ước có một cuộc sống chỉ bình thường như cuộc sống của tôi.

2. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

3. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai

lầm rồi đấy. Những Câu Nói Về Cuộc Sống Hằng Ngày Ngắn Mà Hay

4. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

5. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.

6. Trong lòng bạn đang như thế nào, thì cuộc sống của bạn chính là như vậy.

7. Bản thân chúng ta là nguồn gốc của tất cả, vậy nên muốn thay đổi hết thảy, đầu tiên phải thay đổi chính mình!

8. Kỳ thực, dù yêu dù ghét, đều là chính bạn. Bạn thay đổi, thì hết thảy đều sẽ thay đổi.

9. Thế giới của bạn là do bạn sáng tạo ra; những gì của bạn hết thảy đều là do bạn sáng tạo ra.

Những Câu Nói Về Cuộc Sống Hằng Ngày Ngắn Mà Hay10. Bạn là ánh mặt trời, thì thế giới của bạn sẽ tràn ngập ánh mặt trời ấm áp;

Bạn biết yêu thương, cuộc sống của bạn liền ngập tràn tình yêu thương và hạnh phúc.

11. Bạn nếu mỗi ngày đều phàn nàn, oán hận, soi xét, chỉ trích… thì cuộc sống của bạn sẽ tựa như trong địa ngục.

12. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác.

Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

13. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

14. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

15. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

16. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

17. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

18.Chúng ta thường đối mặt với những thử thách to lớn trong cuộc sống mà đôi khi quên mất rằng có những sự thật tuy nhỏ nhưng không phải ai cũng có thể thẳng thắn nhìn nhận.

19.  Cuộc sống có ý nghĩa hay không là do bản thân mình lựa chọn.

20. Trên đời này chẳng có người yêu nào giống như trong ngôn tình đâu.

Những Câu Nói Về Cuộc Sống Hằng Ngày Ngắn Mà Hay21. Cuộc sống cũng chỉ là trò chơi

Vậy tại sao lại phải sợ vấp ngã? Sống đơn giản cũng chỉ là để học hỏi và rút ra kinh nghiệm, hãy xem nó như một trò chơi “trời cho”, việc của bạn chỉ là làm những gì bạn muốn, học thuộc những quy luật để rồi dần dần lên cấp, vậy thôi.

Chúng ta sẽ không bao giờ thành công, hoặc đón nhận những điều.

22. Xung quanh chúng ta hầu như đều có một người không làm gì ngoài phàn nàn về cuộc sống của mình khi nó không được như họ mong muốn. Tại sao lại không cố gắng thay đổi cuộc sống thay vì than phiền? “Giáo viên đó quá cầu kỳ, các bài kiểm tra của cô ấy không có ý nghĩa gì cả”, “Tôi không thể học cách làm điều đó”…

23. Có những người dành cả cuộc đời để tìm được chân lý sống, triết lý lớn lao mà họ tâm đắc. Rồi họ nhận ra, chân lý cuộc sống cũng chỉ gói gọn trong một vài câu ngắn ngủi.

Những Câu Nói Về Cuộc Sống Hằng Ngày Ngắn Mà Hay24. Muốn yêu người khác, hãy biết yêu quý chính bản thân mình đầu tiên.

25. Đừng bao giờ so sánh điểm yếu của bạn với điểm mạnh của người khác.

26. Khi bạn nói sự thật, bạn không phải sợ hãi điều gì cả. Điều ấy sẽ khiến người khác phải e dè vì chẳng có sơ hở nào để bới móc hay lấp liếm.

27. Hãy sống cho ngày hôm nay! Đừng lờ đi cái chết, nhưng cũng đừng e sợ nó. Lo sợ sẽ khiến bạn chẳng bao giờ sống thực sự bởi bạn quá sợ hãi để hành động.

28. Bận rộn không phải một đức tính tốt, hay một thứ đáng để khâm phục. Dù tất cả chúng ta đều có những lúc phát điên vì lịch trình công việc, chỉ có một số rất ít trong chúng ta có một lý do hợp lý để bận rộn cả ngày. Chúng ta đơn giản là không biết cách sắp xếp, đặt ưu tiên và nói không khi cần.

29. Thành công không bao giờ tìm đến bạn trong khi bạn đang ngồi đợi và nghĩ về nó.

30. Bạn sẽ chỉ tuyệt vời như những người bạn ở quanh mình, vì thế hãy đủ can đảm loại bỏ những kẻ luôn kéo bạn đi xuống. Bạn không cần bắt buộc giữ mối quan hệ với những người luôn khiến bạn cảm thấy ít tốt đẹp hơn.

Hi vọng với những câu nói hay về cuộc sống ngắn mà tâm đắc này, sẽ mang đến cho bạn nhiều điều mới mẻ và bổ ích về cuộc sống. Cuộc sống ngắn lắm, nên muốn làm gì thì làm, ăn gì thì ăn, chơi gì thì chơi đi, đừng đợi đến ngày mai. Có những người không biết mình sống vì cái gì, sống để làm gì, khi đó tại sao bạn không nghĩ đến những người muốn sống mà không được sống nhỉ. Cuộc đời này chết thì dễ chứ không sống mới là khó. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và tràn ngập niềm vui.

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,