Thuốc Nutroplex Kích Thích Bé Ăn Ngon Mỗi Ngày

Nutroplex là một chế phẩm bổ sung hỗ trợ cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày, giúp phòng ngừa và hiệu chỉnh tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ. Ngoài ra  thuốc Nutroplex còn được dùng để phòng ngừa và hạn chế một số tình trạng không tốt ở trẻ, chẳng hạn như thiếu máu. Trong quá trình dùng thuốc, hãy uống hết liệu trình theo sự kê  đơn và tư vấn của bác sĩ, không nên tự ý dừng thuốc trừ khi thấy tác dụng phụ hoặc được yêu cầu. Với thắc mắc liên quan tới Nutroplex của một số độc giả, bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến loại thuốc này để bạn tham khảo và biết cách sử dụng một cách hiệu quả.

nutroplex

Tác dụng của thuốc

Tác dụng của thuốc Nutroplex® là gì?

Thuốc Nutroplex® thường được dùng để bổ sung vitamin và khoáng chất nhằm kích thích vị giác, giảm thiếu máu và thiếu dinh dưỡng. Ngoài ra, thuốc này có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trí tuệ ở trẻ em. Thuốc có thể được sử dụng cho những chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn này.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Nutroplex® cho người lớn như thế nào?

Bạn uống 2 muỗng thuốc mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Nutroplex® cho trẻ em như thế nào?

Bạn cho trẻ uống 1 muỗng thuốc mỗi ngày.

Cách dùng

nutroplex

 

Bạn nên dùng thuốc Nutroplex® như thế nào?

Bạn uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm thức ăn, tuy nhiên để tăng chuyển hóa của thuốc cũng như giảm kích ứng hệ tiêu hóa, bạn nên uống thuốc sau ăn.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Nutroplex®?

Thuốc Nutroplex® rất hiếm khi gây ra tác dụng phụ, đôi khi bạn có thể cảm thấy khó chịu ở hệ tiêu hóa khi dùng thuốc nhưng những triệu chứng này sẽ hết sau 2 đến 3 ngày. Nếu các triệu chứng không giảm hoặc tiến triển nặng hơn, bạn nên đi khám bác sĩ.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Nutroplex®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc Nutroplex®, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Thuốc có thể gây hại cho trẻ nếu bạn dùng thuốc này trong giai đoạn cho con bú. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc này trong thời kì mang thai và cho con bú.

Tương tác thuốc

nutroplex

Thuốc Nutroplex® có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem. Bạn không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Một số thuốc có thể tương tác với Nutroplex® bao gồm:

Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Nutroplex®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Nutroplex® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Nutroplex® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Nutroplex® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Nutroplex® có dạng siro đóng chai hàm lượng 60 ml, 120 ml và 250 ml.

Thông thường, các bố mẹ cho trẻ dùng thuốc Nutroplex để kích thích sự ngon miệng, thúc đẩy phát triển dựa vào những vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của trẻ, cũng như bù đắp những thiếu hụt dinh dưỡng. Sản phẩm đã được hàng triệu gia đình sử dụng và an tâm sử dụng. Trên đây là những thông tin chia sẻ về thuốc Nutroplexhi vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe gia đình. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống!

Thông Tin Về Thuốc -
Sitemap | Mail