Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Những Điều Cần Biết Để Xác Định Chính Xác Ngày Thụ Thai

que thử rụng trứng phần 3

Cách sử dụng que thử rụng trứng và những điểu quan trọng cần biết để xác định chính xác ngày thụ thai. Có rất nhiều chị em thường đưa ra những câu hỏi dạng như: dùng que thử rụng trứng đo có chính xác không, que thử rụng trứng loại nào tốt sử dụng ra sao, dùng que thử rụng trứng vào thời gian nào thì cho kết quả chính xác nhất….Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những điều liên quan đến que thử rụng trứng và giải đáp những thắc mắc mà bạn chưa có lời giải đáp. Bài viết này sẽ đi chi tiết từng vấn đề vậy nên nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thì hãy cố gắng đọc hết bài tham khảo kỹ những điều mình còn thắc mắc để có câu trả lời phù hợp nhất nhé!

1. Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là que dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu. Hormone LH thường tăng cao vào khoảng thời gian gần rụng trứng và quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu các cặp đôi quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang noãn (rụng trứng) đi vào vòi trứng, tức khoảng 12-24 tiếng từ khi trứng rụng.

2. Que thử rụng trứng có chính xác không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, chính xác không bởi lẽ câu trả lời sẽ giúp họ tin tưởng hơn vào sự lựa chọn của mình. Vậy đâu sẽ là lời giải thỏa đáng nhất?

Nồng độ Luteinizing Hormone (LH) cao sẽ kích thích trứng chín bứt ra khỏi buồng trứng hay còn gọi là hiện tượng rụng trứng. Trong chu kỳ kinh nguyệt chỉ một lượng nhỏ LH được sản sinh, nhưng ở giữa của chu kỳ, nồng độ LH tăng đáng kể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy, que thử rụng trứng đo nồng độ LH sẽ cho bạn biết chính xác ngày rụng trứng sắp đến nếu làm đúng theo các hướng dẫn.

3. Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng.

Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng. Nhúng que thử vào ly đựng nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

Bước 2: Lấy que thử ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không bị thấm nước.

Bước 3: Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả sau 5 phút.que thử rụng trứng phần 3

Hướng dẫn đọc kết quả:

– Một vạch trên: Ngoài thời gian rụng trứng.

– 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn: Đã sắp đến ngày rụng trứng.

Que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ : Báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể sẽ xảy ra trong vòng 24-48 giờ tới

que thử rụng trứng phần 1
Cách chọn ngày bắt đầu thử nghiệm.

4. Những điều cần biết khi sử dụng que thử rụng trứng.

– Các chị em phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cẩn thận để biết kết quả chính xác.

– Không để mở túi que thử trước khi tiến hành thử nghiệm

– Không sử dụng các kết quả đã thử nghiệm này như một biện pháp để tránh thai

– Cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu chu kỳ kinh không đều hoặc dài bất thường

– Không nên sử dụng bộ dụng cụ thử ngày trứng rụng khi trên bao bì đã ghi ngày hết hạn

– Một que thử chỉ được sử dụng cho một lần duy nhất.

5. Những câu hỏi liên quan đến que thử rụng trứng.

5.1 Que thu rung trung va que thu thai co giong nhau khong?

Que thử rụng trứng và que thử thai hoàn toàn khác nhau: Trong khi que thử thai dùng để xác định có thai hay không còn que thử rụng trứng dùng để đo ngày rụng trứng. Bạn không thể sử dụng que thử thai thay cho que rụng trứng được. Tuy nhiên cách sử dụng 2 loại này như tương tự nhau.

5.2 Nên thử que rụng trứng vào lúc nào để biết chính xác kết quả?

Thời điểm bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên bạn có kinh. Nếu bạn có chu kỳ là 28 ngày, bạn nên sử dụng que thử trứng rụng vào ngày thứ 11 và sử dụng liên tiếp trong vòng 6 ngày. Nếu chu kỳ của bạn trong khoảng 27-34 ngày, nên thử vào những ngày từ 13-20 là tốt nhất, dù chu kỳ kinh dài ngắn thế nào, bạn cứ nên tiến hành thử từ ngày thứ 11 đến ngày 30 để đảm bảo thật sự chắc ăn.que thử rụng trứng phần 2

Bạn có thể tiến hành thử vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, tốt nhất nên cố định một khung giờ thử, tránh lấy mẫu nước tiểu vào sáng sớm khi mới ngủ dậy và sau 10 giờ tối. Thử thai vào những khung giờ này rất dễ cho kết quả dương tính giả, do đó bạn nên kiểm tra lần thứ 2 để cho kết quả chính xác nhất.

5.3 Những loại que thử rụng trứng tốt nhất?

Có nhiều bạn hỏi không biết nên mua loại que thử rụng trứng nào cho tốt nhất ? Những loại que thử rụng trứng sau đây là gợi ý cho bạn hãy tham khảo nhé!

  • Que thử rụng trứng LH Test Kit
  •  Que thử rụng trứng Abon
  • Que thử rụng trứng Acon

5.4 Que thử ngày rụng trứng mua ở đâu?

Bạn có thể mua que thử rụng trứng tại các các hiệu thuốc, tại đây họ có bán đây đủ các loại que thử thai mà bạn đang cần. Nếu bạn thắc mắc chưa biết cách dùng có thể hỏi ngay tại các quầy thuốc các dược sĩ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

5.5 Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

Không có một mức chung nào để trả lời chính xác cho câu hỏi que thử rụng trứng giá bao nhiêu? Bởi lẽ, tùy theo hãng sản xuất, mà các mức giá có thể chênh lệch khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá của một số hãng sau:

– Que thử rụng trứng LH Test Kit có giá 70.000 đồng/1 hộp 10 que

– Que thử rụng trứng Abon có giá 100.000 đồng/ 1 hộp 10 que

– Que thử rụng trứng Acon có giá 70.000 đồng/ 1 hộp 10 que

5.6 Có nên hạn chế ăn uống trước ngày thử que rụng trứng không?

Không nhé, vì chế độ ăn uống sẽ không hề làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

5.7 Nếu dùng que thử rụng trứng để tránh thai thì kết quả có chính xác không?

Nếu bạn dùng que thử rụng trứng để tránh thai thì không nên bới các thử nghiệm nồng độ LH không sử dụng để ngăn ngừa khả năng thụ thai ngoài ý muốn. Trên thực tế, dù bạn đã cố tránh quan hệ trong ngày rụng trứng nhưng vào những ngày khác, khi nồng độ LH thấp, khả năng thụ thai vẫn dễ xảy ra. Do đó, cần phải khẳng định lại rằng nếu dùng que thử rụng trứng để tránh thai, bạn có thể vẫn sẽ mang thai ngoài ý muốn. que thử rụng trứng phần 4

Trên đây là cách dùng que thử rụng trứng chính xác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các chị em, hy vọng sau khi đọc bài viết này các chị em sẽ biết cách sử dụng que thử thai dễ dàng hơn. Ngoài bài viết này bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan trong trang web này để tích lũy thêm nhiều kiến thức mang thai nhé!

>>Xem thêm dấu hiệu mang thai sớm nhất bạn gái nên biết sau khi quan hệ.

>>> Nên xem hỏi đáp về hiện tượng có thai: tất tần tật những câu hỏi liên quan đến dấu hiệu mang thai bạn gái nên biết

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,