Những Phương Pháp Tăng Chiều Cao Đơn Giản Nhất Lùn Mấy Cũng Cao

Bạn có biết có những phương pháp tăng chiều cao nào đơn giản mà lại hiệu quả không? Nếu bạn chưa biết, thì hãy để Gocbao.com chỉ cho bạn cách tăng chiều cao, lùn mấy cũng tăng, dù đã quá tuổi trưởng thành nhưng nếu bạn áp dụng 5 phương pháp này bạn sẽ cải thiện thêm chiều cao của mình được mấy cintermet nữa đó nha. Cùng tham khảo thôi nào.

Người trưởng thành liệu có thể cải thiện chiều cao?

Tuổi dậy thì (từ 14 đến 18 tuổi) là giai đoạn xương đang phát triển và định hình. Vì vậy, cơ thể có khả năng cao hết mức. Chúng ta thường quan niệm rằng con gái đến 18 tuổi và con trai đến 20 tuổi sẽ không còn cách tăng chiều cao nào được nữa. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã bác bỏ quan điểm trên và cho rằng thậm chí qua 20 tuổi, chiều cao vẫn có thể được cải thiện. Trên thực tế, chiều cao được quyết định phần lớn là nhờ các hormone tăng trưởng, bên cạnh đó gen di truyền, chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.
Hormone tăng trưởng chiều cao càng sản sinh ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn. Muốn thúc đẩy hormone phát triển thì chúng ta có thể điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, thể thao, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng. Nói cách khác, chỉ bằng những thay đổi đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ có những cách tăng chiều cao giúp bạn có thể cao lên 3 đến 5cm cho đến năm 23 tuổi.
Hầu như từ trước đến nay chúng ta vẫn cho rằng qua tuổi dậy thì, chiều cao sẽ không còn phát triển nữa. Sự ổn định hormone ở mỗi người một khác, vậy nên nếu qua tuổi 20, cơ thể chúng ta vẫn có thể sản sinh được hormone tăng trưởng thì bạn vẫn có thể cao lên chút ít mỗi năm tuy tốc độ chậm hơn nhiều so với giai đoạn trước đó.
tăng chiều cao

Tiết lộ 5 cách tăng chiều cao dù đã quá tuổi

Chiều cao của con người bắt đầu giảm dần sau tuổi trưởng thành. Nếu biết cách tận dụng 5 cách tăng chiều cao sau đây và kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau, bạn vẫn có thể cải thiện vóc dáng như ý muốn.

1. Xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng

Trong những năm chiều cao đang phát triển, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể là cách giúp tăng chiều cao cần thiết nhất.
Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm:
 • Trái cây tươi;
 • Rau sạch;
 • Hạt ngũ cốc;
 • Protein;
 • Sữa.
Bạn nên hạn chế hoặc tránh các loại thực phẩm có chứa:
 • Đường;
 • Chất béo chuyển hóa;
 • Chất béo no.
Nếu một số bệnh tiềm ẩn hoặc độ tuổi làm cho chiều cao của bạn giảm xuống do ảnh hưởng đến mật độ xương, bạn nên cung cấp thêm canxi cho cơ thể. Các bác sĩ thường khuyên phụ nữ trên 50 tuổi và nam trên 70 tuổi nên tiêu thụ 1.200 mg canxi mỗi ngày.
Vitamin D cũng thúc đẩy xương chắc khỏe. Các nguồn cung cấp vitamin D thông thường bao gồm cá ngừ, sữa tăng cường và lòng đỏ trứng. Nếu bạn không cung cấp đủ vitamin D trong chế độ ăn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc bổ sung để đáp ứng lượng vitamin cần thiết cho cơ thể nhé.

2. Sử dụng thực phẩm bổ sung một cách thận trọng

Trong một số trường hợp, các loại thực phẩm bổ sung có hiệu quả trong việc tăng chiều cao ở trẻ em và hạn chế việc giảm sút chiều cao ở người lớn tuổi. Nếu bạn đang mắc một căn bệnh nào đó ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tăng trưởng HGH, bác sĩ có thể đề nghị bạn bổ sung HGH tổng hợp.
Ngoài ra, người cao tuổi có thể dùng vitamin D hoặc chất bổ sung canxi để giảm nguy cơ loãng xương.
Trong tất cả các trường hợp khác, bạn nên tránh sử dụng các thực phẩm bổ sung để tăng chiều cao. Một khi các sụn tiếp hợp trở nên hợp nhất với nhau, bạn sẽ không thể tăng chiều cao nữa, kể cả khi sử dụng những sản phẩm bổ sung được quảng cáo rầm rộ.

3. Ngủ đủ giấc

Đôi khi giấc ngủ không ảnh hưởng đến chiều cao của bạn về lâu về dài. Nhưng nếu ở tuổi vị thành niên, bạn thường xuyên ngủ ít hơn mức cần thiết sẽ có thể dẫn đến các biến chứng. Đó là vì cơ thể sẽ sản sinh ra hormone HGH – hormone tăng trưởng trong khi bạn ngủ. Lượng hormone này sẽ ít đi nếu bạn không ngủ đủ giấc.
Dưới đây là số thời gian bạn cần ngủ mỗi ngày:
 • Trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi phải ngủ 14–17 giờ mỗi ngày;
 • Trẻ sơ sinh 3–11 tháng tuổi cần ngủ 12–17 giờ;
 • Trẻ mới biết đi 1–2 tuổi cần ngủ 11–14 giờ;
 • Trẻ vị thành niên 3–5 tuổi ngủ khoảng 10–13 giờ;
 • Trẻ em 6–13 tuổi có thể ngủ 9–11 giờ;
 • Thanh thiếu niên 14–17 tuổi ngủ 8–10 giờ;
 • Người lớn 18–64 tuổi nên ngủ khoảng 7–9 giờ;
 • Người lớn tuổi từ 65 tuổi trở lên nên ngủ khoảng 7–8 giờ.
 • Ngủ nhiều hơn thậm chí có thể kích thích việc sản xuất hormone HGH, vì vậy bạn nên ngủ trưa thay vì thức để làm việc hoặc tán gẫu cùng bạn bè.

4. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có nhiều lợi ích, giúp tăng cường cơ và xương, duy trì cân nặng khỏe mạnh và thúc đẩy sản xuất HGH.
Trẻ em nên tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày với các bài tập như:
 • Các bài tập củng cố sức mạnh, chẳng hạn như hít đất (chống đẩy) hoặc gập bụng;
 • Bài tập linh hoạt, như yoga;
 • Các hoạt động aerobic, nhảy dây hoặc đi xe đạp.
Đối với người lớn, tập thể dục là cách tăng chiều cao hữu hiệu nhất. Ngoài ra, vận động thường xuyên cũng có những lợi ích như duy trì sức khỏe tổng thể và làm giảm nguy cơ loãng xương. Loãng xương xảy ra khi xương trở nên yếu hoặc giòn, dẫn đến mất mật độ xương. Điều này có thể khiến bạn “lùn đi”.
Để giảm nguy cơ bị loãng xương, bạn hãy thử đi bộ, chơi quần vợt hoặc tập yoga vài lần trong tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung canxi cho cơ thể với các loại thực phẩm và sữa.

5. Vận động đúng tư thế

Tư thế xấu có thể làm cho bạn trông lùn hơn chiều cao thực tế. Khom lưng cũng có thể khiến bạn bị lùn đi.
Nếu bạn thường xuyên khom lưng, xương sẽ quen với tư thế như vậy và dần dần khiến bạn bị khom lưng.

Biết cách đứng, ngồi và ngủ đúng tư thế tuy không phải là cách tăng chiều cao nhanh nhất nhưng chính là chìa khóa giúp bạn duy trì chiều cao. Bạn cũng có thể thực hành các bài tập để cải thiện tư thế theo thời gian. Nếu bạn không biết bắt đầu như thế nào, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể giúp bạn hình thành một thói quen tập thể dục phù hợp.

Với những phương pháp tăng chiều cao đơn giản mà hiệu quả sau đay, hi vọng với những ai đã quá tuổi có thể tăng chiều cao lý tưởng của mình và để sở hữu vóc dáng thon gọn hơn nhé. Việc áp dụng những phương pháp trên đây không chỉ có tác dụng tăng chiều cao, mà còn tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nữa đó.

Posted in: Sống khỏe
Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,