Hướng Dẫn Các Bài Tập Thể Dục Buổi Tối Giúp Bạn Có Một Giấc Ngủ Ngon Và Một Thân Hình Đẹp

Áp dụng những bài tập thể dục buổi tối sẽ giúp bạn ngủ ngon giúp bạn loại bỏ những lo lắng để có một giấc ngủ thật ngon và tràn đầy sức sống vào sáng hôm sau khi thức dậy. Không những thế, việc thường xuyên tập luyện thể dục trước khi ngủ sẽ giúp bạn thư giãn, cân bằng cảm xúc sau một ngày làm việc vất vả. Buổi tối là khoảng thời gian  tốt cho việc tập luyện, khiến kết quả bài tập của bạn được tốt nhất giúp tăng thể lực, độ săn chắc của cơ bắp và giảm các mô mỡ để giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. Để giúp bạn hiểu rõ được những lợi ích của việc tập thể dục và mỗi buổi tối cũng như các bài tập thể dục buổi tối thông dụng nhất, bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết và chính xác nhất bạn có thể tham khảo.

Những lợi ích của việc tập thể dục buổi tối

Giảm căng thẳng: Tập thể dục tiết endorphins trong não, đó là hormone tốt của cơ thể bạn. Đó là lý do tại sao, tập thể dục vào ban đêm tốt cho sức khỏe tinh thần vì endorphins làm giảm căng thẳng trong ngày, do đó bạn có thể thưởng thức giấc ngủ ngon vào ban đêm. Thêm vào đó, các bài tập thể dục ban đêm giúp củng cố năng lực và khả năng chịu đựng áp lực của cuộc sống.

Ngủ ngon hơn: Những người ngủ ngáy do căng thẳng và suy nghĩ quá mức, mất ngủ, thì nên tập thể dục vào buổi tối. Các endorphin sẽ làm giảm mệt mỏi khiến bạn có giấc ngủ sâu nhanh chóng.

tập thể dục buổi tối

Thời gian tập luyện thoải mái hơn: Nhiều người tập thể dục vào buổi sáng thường ngại thức dậy vì họ sợ sẽ phải đi làm muộn, điều này ảnh hưởng đến việc tập luyện. Vì vậy, tập thể dục chiều tối là lý tưởng hơn vì bạn hoàn toàn thoải mái thời gian sau khi kết thúc một ngày làm việc căng thẳng. Ngoài ra, hầu hết các phòng tập thể dục và công viên rất nhiều người tập luyện vào buổi sáng, vì vậy tập thể dục vào chiều tối bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi quá lâu, cũng như tự do tận hưởng không gian của riêng mình.

Rèn luyện cơ bắp: Khoa học đã chứng minh rằng cơ và hệ thống của bạn mạnh mẽ hơn vào buổi tối so với buổi sáng, đó là lý do tại sao tập thể dục vào ban đêm có thể tăng cường sự trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh hơn luyện tập vào buổi sáng. Vì nhiệt độ cơ thể tăng vào cuối ngày nên hiệu quả tập luyện cao hơn. Sức bền của cơ tăng lên, khả năng điều khiển chuyển động tốt hơn và lượng ôxy truyền tới các cơ cũng tăng.

tập thể dục buổi tối

Tránh bị chấn thương: Nếu bạn dễ bị kéo căng cơ, đau nhức hay trật mắt cá thì hãy tập luyện các động tác vận động, thể dục sau giờ làm. Để tránh chấn thương, hãy tập vào khoảng thời gian từ 14-16h chiều. Tập thể dục vào thời gian này không những giúp bạn tránh giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc mà còn tránh các chấn thương vì lúc này cơ thể đã quen với các vận động.

Tăng năng suất làm việc: Việc bạn đi bộ vào mỗi buổi tối khiến cho giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái, và ngày hôm sau sẽ cảm thấy yêu đời hơn. Những lợi ích trên khiến cho ngày hôm sau bạn có thể làm việc hiệu quả hơn, năng suất cao hơn.

Bài tập thể dục buổi tối giúp ngủ ngon và có sức khỏe tốt hơn

1. Tư thế giãn cơ.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên giường hoặc sàn, hai đầu gối chống lên mặt sàn.Hai lòng bàn chân đặt úp sát vào nhau, đồng thời mở rộng hai đầu gối tạo thành viên kim cương. Từ từ áp sát hai đầu gối xuống giường (sàn) và giữ tư thế này trong vòng 1-2 phút, đặt hai tay thả lỏng thoải mái ở hai bên người.Nếu mới đầu tập chưa quen, cảm thấy chân bị căng cơ có thể kê gối ở dưới hai đầu gối.

tập thể dục buổi tối

2. Gập người

Cách thực hiện: Đầu tiên, tư thế người đứng thẳng hai chân sát vào nhau. Sau đó, từ từ gập người cúi xuống với hai tay xuống dưới càng sâu càng tốt trong khi hai chân vẫn giữ thẳng. Nếu được bạn hãy chạm hai bàn tay vào dưới hai bàn chân để kéo căng cơ từ lưng và chân. Tuy nhiên, động tác này không dễ thực hiện, bạn hãy làm đến mức có thể thôi. Không nên cố gắng hết sức. Thực hiện vài lần và giữ chúng trong vài giây.

tập thể dục buổi tối

3. Chống đẩy

Cách thực hiện: Tư thế người nằm sấp dưới sàn, cách sàn khoảng 60 cm. Hai tay chống trước ngực, hai chân thẳng sát vào nhau, chống hai mũi bàn chân dưới sàn. Dùng lực của hai mũi bàn chân và hai bàn tay đỡ cho người thẳng lên. Sau đó hạ thấp đến sát sàn nhà rồi lại đẩy lên. Thực hiện một lần lên và một lần xuống được tính là một nhịp. Tùy theo khả năng, bạn có thể thực hiện 5 – 8 nhịp cho mỗi buổi tập.

tập thể dục buổi tối

4. Tư thế nằm nghiêng nâng chân.

Cách thực hiện: Đầu kê gối, tư thế người nằm nghiêng, một tay chống trước bụng làm trụ. Từ từ nâng chân lên cao rồi hạ xuống. Làm tương tự động tác này với chân bên kia mỗi lần 9 nhịp.

tập thể dục buổi tối

5. Nằm hóp bụng

Cách thực hiện: Tư thế người nằm ngửa dưới sàn nhà. Hai chân co lại, hai bàn chân chống dưới sàn sao cho cẳng chân và đùi vuông góc. Hai tay nắm lấy hai đùi làm trụ đỡ. Hóp bụng sao cho dạ dày ép sát sườn. Và giữ trong vài giây rồi thở ra trở lại tư thế như ban đầu.

tập thể dục buổi tối

6. Tư thế thư giãn chân trên tường.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên giường hoặc trên sàn đối mặt với bức tường gần đó. Duỗi thẳng hai chân lên tường, hông giữ nguyên vị trí. Hai tay duỗi thẳng sang hai bên thoải mái, giữ tư thế này từ 5-10 phút.

tập thể dục buổi tối

7. Nằm ngửa nâng mông

Cách thực hiện: Tư thế người nằm ngửa, hai tay đặt sát sàn nhà hai bên sườn kết hợp với vai. Và đầu làm trụ cùng với hai mũi bàn chân nâng người lên cao. Người lúc này sao cho đùi, bụng. Và ngực tạo thành đường thẳng, giữ trong vài giây rồi hạ xuống nghỉ. Sau lại thực hiện thêm vài lần cho mỗi buổi tập.

tập thể dục buổi tối

8. Tư thế móc câu hẹp

Cách thực hiện: Ngồi thẳng trên giường hoặc trên thảm tập Yoga, duỗi thẳng hai chân thoải mái. Hai chân co lại sao cho lòng hai bàn chân áp sát vào nhau, lưng thẳng, hai đầu gối từ từ ép xuống mặt sàn (giường). Cố gắng di chuyển hai gót chân càng sát về phía háng càng tốt nhưng không nên cố gắng quá, nên để cơ thể thoải mái. Thư giãn hai cánh tay và vai, giữ đầu thẳng. Để nguyên tư thế này từ 1-2 phút rồi trở về tư thế ban đầu.

tập thể dục buổi tối

Những bài tập thể dục buổi tối trước khi đi ngủ không những giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn biết cách chọn đúng bài tập thể dục, thời gian tập luyện phù hợp nhất sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng cường năng lượng và cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ thực sự có ích đối với bạn trong việc tìm kiếm một bài tập thể dục buổi tối phù hợp nhất. Nếu thấy bài viết của chúng tôi có ích, đừng quên đồng hành cùng tuhaovietnam.com.vn để nhận thêm những thông tin hữu ích khác từ các bài viết tiếp theo các bạn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Posted in: Cuộc sống
Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,