Chùm Thơ 4 Chữ, Thơ 5 Chữ Về Thầy Cô Giáo Hay Nhất Bạn Nên Đọc

Hôm nay có bạn gửi mail về cho chúng tôi với mong muốn chúng sưu tầm cho bạn ấy chùm thơ 5 chữ về thầy cô giáo hoặc chùm thơ 4 chữ về thầy cô giáo. Để chiều lòng độc giả yêu quý cùng hàng ngàn độc giả yêu mến Gocbao.com, mình đã tìm kiếm các nguồn thơ trên mạng, thì vô tình đọc được một số bài thơ ( không thấy đề tên tác giả) 4 chữ, 5 chữ về thầy cô giáo cực hay và cực dễ thương. Sợ những bài thơ tuyệt diệu đó trôi vào lãng quên, mình mạo muội chép lại và tổng hợp vào bài viết này. Hi vọng sẽ có ích cho những ai đó.

Xin nói qua về thể thơ 4 chữ, thơ 5 chữ một chút. Thơ 5 chữ còn gọi là thơ ngũ ngôn là một trong những thể thơ được sử dụng phổ biến và vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Tương tự thơ 4 chữ cũng là thể thơ được ứng dụng phổ biến trong dân gian đặc biệt là trong vè và đồng dao. Cả hai thể thơ này câu từ ngắn gọn, cách gieo vần nhịp nhàng, dễ đọc, dễ nhớ, dễ hiểu. Do đó luôn được sự ủng hộ và thích thú từ cộng đồng quần chúng rất nhiều. Đặc biệt là các em học sinh.

Trở lại với đề tài chính của chúng ta. Với chùm thơ 4 chữ, 5 chữ về thầy cô giáo kính yêu mà chúng tôi đã lặn lội kiếm tìm và tổng hợp sau đây sẽ phần nào giúp các bạn học sinh bày tỏ được tấm lòng yêu quý kính trọng của mình dành cho những người thầy người cô sớm hôm tảo tần dạy dỗ ta nên người. Công lao dưỡng dục của thầy cô giáo sẽ không bao giờ chúng ta quên phải không ạ? Thật tuyệt vời nếu như bạn đang mong muốn có một bài thơ hay tặng thầy cô giáo ngày 20/11 sắp tới thì chùm thơ đặc biệt của các tác giả ( khuyết danh) sau đây là một gợi ý hoàn hảo cho các bạn đấy nha.

Và bây giờ, chúng ta cùng thưởng thức những áng thơ hay nhất dành tặng thầy cô giáo sau đây nhé!

Chùm Thơ 5 Chữ Về Thầy Cô Giáo Hay Nhất 

Thầy cô giáo kính yêu ơi! Người chuyên chở kiến thức cho bao thế hệ nên người. Những tấm chân tình mà họ đã dành cho chúng ta không gì có thể đong đếm được. Dầu có đi xa mãi trường thân yêu, em vẫn nguyện mang theo những tấm lòng cần mẫn của ” người cha già” tóc bạc với nét phấn trắng úa tàn trên bục giảng…

” Mai sau lớn lên rồi

Làm sao có thể nào quên

Ngày xưa thầy dạy dỗ

Lúc em tuổi còn thơ”

Chùm thơ 5 chữ về thầy cô giáo kính yêu dưới đây đã thể hiện rất rõ lòng biết ơn, kính trọng, cảm xúc chân thực của những cô cậu học trò dành cho người ” cha” người ” mẹ” của mình trên giảng đường học sinh – sinh viên. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tham khảo ngay: Tổng Hợp 100+ Bài Thơ Hay Về Tình Bạn, Thơ 5 Chữ Về Tình Bạn Ý Nghĩa Nhất

Bài thơ trên là cả tấm chân thành mà người học trò khi đã rời xa trường xa lớp xa thầy cô yêu dấu. Khi đã nên người thì mái tóc thầy đã bạc xanh. Hình ảnh người thầy hiền hòa cần mẫn cầm viên phấn trên tay viết từng lời hay ý đẹp dạy dỗ bao thế hệ, hình ảnh bụi phấn bám lên mái tóc nhuốm cả màu thương nhớ xa xăm…Tất cả chúng e nguyện gói vào tâm can để ghi lòng tạc dạ. Bài thơ tuy ngắn gọn nhưng cô đọng vô cùng phải không các bạn?

Thầy cô ơi! Dầu năm tháng đã qua đi, chúng em đã lớn rồi. Nhưng bao kỷ ức đẹp đẽ của một thời non dại bồng bột đó dưới mái trường thân yêu. Có thể là những lúc nói chuyện riêng bị thầy cô nhắc nhở, là những lúc không làm bài tập về nhà bị thầy cô trách mắng…Mãi mang theo hành trang đường đời của chúng em!

Tiếng nói diu hiền, gương mặt thần tiên, nụ cười rạng rỡ cùng tiếng guốc khua hờ trong không trung…cho đến tận bây giờ vẫn vẹn nguyên trong ký ức. ” Ngày rời trường gần đến. Bao giờ gặp lại cô?” Một câu hỏi ngỏ lưu luyến bồi hồi…không nỡ rời xa…

Dù không được gặp thầy nữa, nhưng dòng chữ của thầy, bóng hình của thầy quá đỗi lớn lao trong em. Em mãi mang theo bóng hình thầy đi khắp nẻo trần gian…Bài thơ là tất cả tâm huyết em xin gói gọn dành tặng thầy – Người lái đò không bao giờ biết mệt. Chuyên chở bao ước mơ và hi vọng của biết bao thế hệ học trò

Chùm Thơ 4 Chữ Về Thầy Cô Giáo Hay Và Cảm Động Nhất

Nếu như chùm thơ 5 chữ về thầy cô giáo về ký ức mái trường thân yêu trên đây đã động lòng các bạn thì chùm thơ 4 chữ về thầy cô giáo mà mình đã sưu tầm cóp nhặt được dưới đây cũng thổn thức lòng biết ơn không kém Lời thơ mượt mà, ca từ ngắn gọn, nội dung sâu sắc nhất định sẽ chạm được đến chỗ sâu nhất của người thưởng thức nó. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi nhé!

Khép lại những vần thơ 4 chữ về thầy cô giáo, vần thơ 5 chữ về thầy cô giáo trên dây. Chúng ta không khỏi bồi hồi xao xuyến. Thời gian trôi qua nhanh thật, ngoảnh lại thấy mình đã lớn khôn, nhìn về mái trường xưa cũ, bóng hình người thầy cô trên bục giảng nay đã đi đâu rồi…? Chùm thơ trên đây càng trỗi dậy trong ta bao ký ức đẹp của một thời thương nhớ. Và có lẽ trong suốt cuộc đời em và cuộc đời của bao thế hệ sẽ mang ghi lòng tạc dạ ơn nghĩa bảo ban dạy dỗ của các thầy cô giáo. 

Hi vọng những bài thơ hay về thầy cô giáo trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn đọc yêu quý của chúng tôi. Nếu các bạn sáng tác được bài thơ nào hay sưu tầm được bài thơ nào hay và tâm đắc, vui lòng gửi về cho chúng tôi nhé. Cách đơn giản nhất là các bạn gửi bình luận vào bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật thành bài và lưu giữ lên trang Web này. Cuối cùng http://tuhaovietnam.com.vn chúc bạn đọc mãi mãi bình yên, hạnh phúc và thành công trogn cuộc sống. Thân ái!

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,