Thời Tiết Dịp Nghỉ Lễ 30-4 Và 1-5-2018 Có Thuận Lợi Để Đi Chơi Xa?

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 có thuận lợi để đi chơi xa? Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đang đến gần, dịp nghỉ lễ này tương đối dài, cán bộ công nhân viên và người theo quy định được nghỉ 4 ngày. Chắc hẳn nhiều người đã bắt đầu lập team để đi chơi xa, để đi tới các địa điểm du lịch, khu vui chơi vào dịp này. Nhưng có một điều lo lắng là thời tiết khí hậu dịp nghỉ lễ có “ưu ái” cho người người, nhà nhà đi chơi không? hay là lại phải ở nhà? Thời tiết, khí hậu có ảnh hưởng rất lớn tới các chuyến đi, các chuyến du lịch gần xa, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề thời tiết của ngày 30 tháng 4 năm 2018 sắp tới thì ngay bây giờ bạn sẽ nhận được câu trả lời và biết được diễn biến cụ thể thời tiết dịp nghỉ lễ 4 ngày sắp tới.

thời tiết dịp lễ 30-4 và 1-5-

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2018

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2018 có nhiều diễn biến, chúng tôi sẽ dự báo chi tiết thời tiết khí hậu theo từng khu vực cả nước để mọi người có thể tiện theo dõi, nắm trước được tình hình và bắt đầu có những dự định đi chơi vô cùng vui vẻ và có những trải nghiệm thú vị nhất.

Trả lời phỏng vấn ông Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn. Diễn biến dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 gồm những diễn biến cụ thể theo theo từng khu vực trên cả nước như sau:

Thời tiết khu vực Bắc Bộ

Theo nhận định của ông, toàn khu vực Bắc Bộ có tình trạng mây thay đổi, chiều và tối có mưa rào và dông một số nơi, chủ yếu tập trung ở vùng cao 30-33 độ cao nhất vào ban ngày. Riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ: Lào Cai, Điện Biên, Sơn La có thể nhiệt độ cao lên tói 32-35 độ C, chưa đến mức nắng nóng trong cả 4 ngày nghỉ dịp lễ.

Với diễn biến thời tiết khí hậu của khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ chủ yếu có nắng và nắng nóng, thì những gia đình nào, anh chị em nào muốn đi chơi xa thì hãy từng bước lên kế hoạch cụ thể để đến ngày dịp nghỉ lễ 30-4 là xách ba lô lên và đi thôi. Với những ai có những chuyến du lịch xa như nước ngoài, hay tới Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…thì nên đi từ ngày nghỉ lễ đầu tiên tức là vào ngày 29-4-2018 để có thể đi được nhiều nơi, thăm thú được nhiều danh lam thắng cảnh và để nhận được nhiều sự ưu ái của thời tiết khí hậu. Với những gia đình nào có dự định đi chơi ở Hà Nội, các tỉnh phía Bắc thì cũng nên chuẩn bị dần là vừa nhé, vì thời tiết tương đối phù hợp để du lịch ngoài trời…

Với những ai, những gia đình nào đang chờ cơ hội để được xem pháo hoa thì với địa điểm bắn pháo hoa ngày 30-4 và 1-5 2018 sẽ giúp nhiều người có kế hoạch, sắp xếp và có một chuyến đi thú vị nhất. Được ngắm pháo hoa là điều mong ước của nhiều người.

thời tiết dịp lễ 30-4 và 1-5-

Thời tiết khu vực Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận)

Trong dịp nghỉ lễ ngày 30-4 và 1-5 ở khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận khí hậu tương đối mát mẻ, không quá cao. Nhiệt độ nằm trong khoảng từ 24 đến 36 độ, nhiệt độ nắng nóng nhưng không quá cao, với những ai có dự định đến những địa điểm như Đà Nẵng, Nha Trang…thì hãy chuẩn bị đồ dùng thật kỹ, sức khỏe, và nhớ mang theo kem chống nắng để đi tắm biển, thưởng ngoạn cảnh đẹp đó đây nhé.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên

Với các tỉnh thuộc Tây Nguyên và Nam Bộ, khả năng xuất hiện những cơn mưa dông đầu mùa mang tính cục bộ vào chiều tối và nền nhiệt độ ở mức cao, khu vực miền Đông Nam bộ có thể xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày trên 35 độ C.

Với diễn biến thời tiết ở khu vực các tỉnh Tây Nguyên thời tiết dường như chẳng hiểu lòng người cho lắm, vào ngày 20-4 và đến tối ngày 30-4 dự báo thời tiết có khả năng xảy ra mưa vào buổi tối và đêm. Với những ai có dự định đi Đà Lạt, Đắc Lắc…để đi thăm quan du lịch và đợt nghỉ lễ này thì nên tận dụng thời tiết buổi ngày để đi nhé.

thời tiết dịp lễ 30-4 và 1-5-

Thời tiết khu vực các tỉnh Nam Bộ

Thời tiết khí hậu ở các tỉnh Nam Bộ ban ngày trời quang mây đãng, có nắng và nắng nóng xuất hiện ở vài nơi. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 34-35 độ C. Về đêm có thể xuất hiện những cơn mưa rào, mưa dông rải rác.

Với thời tiết ở các tỉnh Nam Bộ thuận lợi cho dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy sung sướng lắm đây.

Cùng lên kế hoạch đi chơi lễ ngày 30-4 và 1-5 thôi nào, thời tiết đẹp để các nàng có thể diện những chiếc váy vóc vô cùng yểu điệu, thục nữ tha hồ mà chekin ảnh đẹp, tha hồ mả cảm nhận vẻ đẹp của những mảnh đất mà bây giờ mình mới đặt chân đến. Dự báo thời tiết ngày lễ 30-4 và 1-5 quá lý tưởng để các đôi tình nhân hẹn hò, tận hưởng tuần trăng mật ở những bãi biển đẹp, lãng mạn phải không nào. Gocbao.com chúc mọi người có một dịp nghỉ lễ đầy thú vị và ý nghĩa nhé, và đừng quên mua quà về cho bạn bè và người thân nha.

Du Lịch -
Sitemap | Mail