Thông Tin Cần Biết Về Thuốc Dogmatil®- Liều Lượng Và Cách Sử Dụng

Bạn đi khám và được bác sĩ kê đơn để điều trị bệnh mất ngủ, trong đơn có thuốc Dogmatil® và bạn chưa hiểu rõ về thông tin của loại thuốc này. Vậy hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn những thông tin cần thiết về thuốc Dogmatil®, liều lượng, cách sử dụng thuốc, tác dụng của thuốc để bạn yên tâm hơn trong việc sử dụng thuốc nhé. Thuốc Dogmatil® 50mg, là loại thuốc thường được sử dụng để điều trị, kiểm soát và phòng ngừa và cải thiện các bệnh lý và triệu chứng bệnh thần kinh như: mất cân bằng, rối loạn tâm lý…để hiểu hơn về những tác dụng của thuốc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thuốc Dogmatil® là gì?

 • Tên gốc: sulpiride
 • Phân nhóm: thuốc chống loạn thần
 • Tên biệt dược: Dogmatil®

thuốc Dogmatil®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Dogmatil® là gì?

Dogmatil® có hàm lượng 50mg, là loại thuốc thường được sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh lý và triệu chứng như:

 • Phiền muộn;
 • Rối loạn tâm thần;
 • Mất cân bằng;
 • Tâm lý bất ổn.

Ngoài ra, Dogmatil® còn được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Dogmatil® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng hàng ngày cho người bệnh là 200-1.000mg thuốc. Người bệnh phải luôn dùng liều tối thiểu, sau đó nếu điều kiện lâm sàng của bệnh nhân cho phép, bác sĩ có thể tăng liều lượng dần dần.

Liều dùng thuốc Dogmatil® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng không được xác định ở bệnh nhân nhi. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Dogmatil® như thế nào?

Bạn nên sử dụng Dogmatil® 50mg đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn không sử dụng với lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Dogmatil®?

Bạn có thể mắc các tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

 • Khó ngủ;
 • Buồn ngủ;
 • Thiếu năng lượng;
 • Tăng cân;
 • Táo bón;
 • Tăng ham muốn tình dục.

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

thuốc Dogmatil®

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Dogmatil®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
 • Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
 • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
 • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
 • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý khác.
  Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Dogmatil® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Dogmatil® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Dogmatil® 50mg có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Dogmatil® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Dogmatil®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Bạn cần báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Dogmatil® như thế nào?

 • Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Bạn cần giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
 • Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Dogmatil® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Dogmatil® được bào chế dạng viên nang và hàm lượng 50mg.

Với những thông tin đầy đủ và cụ thể về thuốc Dogmatil® hi vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của nhiều người khi chưa hiểu rõ về tác dụng của thuốc để từ đó có thể sử dụng thuốc hợp lý, đúng liều lượng. Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến các loại thuốc và các loại bệnh hiện nay thì có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn sức khỏe của tuhaovietnam.com.vn để được giải đáp một cách nhanh nhất. Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ đúng nguyên tắc và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Chúc các bạn có một cuộc sống mạnh khỏe và an yên.

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,