Thận Trọng Khi Sử Dụng Thuốc Lacteol® Điều Trị Tiêu Chảy Ở Trẻ Em

Thuốc Lacteol® được biết đến là một loại thuốc để điều trị tiêu chảy ở người lớn và trẻ em. Trong quá trình sử dụng thuốc cho đối tượng trẻ em, các bậc phụ huynh cần thận trọng trong việc sử dụng đúng liều lượng hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ hay toa hưỡng dẫn sử dụng thuốc. Hi vọng với những trường hợp người lớn, hay trẻ em đang gặp phải các triệu chứng tiêu chảy sẽ có thể sử dụng thuốc để điều trị bệnh trong giai đoạn ngắn nhất.

 • Tên gốc: lactobacillus LB bất hoạt
 • Tên biệt dược: Lacteol®
 • Phân nhóm: thuốc trị tiêu chảy
 • Tên hoạt chất: Lacteol®

thuốc Lacteol®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Lacteol® là gì?

Thuốc Lacteol® chứa lactobacillus LB bất hoạt, là vi khuẩn có lợi sinh sống trong hệ tiêu hóa, hệ bài tiết và bộ phận sinh dục của người nhưng không gây ra bệnh. Thuốc tác dụng lên hệ tiêu hóa bằng cách cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, giúp điều trị tiêu chảy ở người lớn và trẻ em.
Ngoài ra, thuốc Lacteol® có thể được sử dụng cho một số chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn này, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Lacteol® cho người lớn như thế nào?

Bạn dùng 1-2 gói thuốc mỗi ngày, tùy theo mức độ tiêu chảy.

Liều dùng thuốc Lacteol® cho trẻ em như thế nào?

Bạn cho trẻ em dùng 1 gói thuốc mỗi ngày.
Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Lacteol® như thế nào?

Bạn nên dùng thuốc Lacteol® theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin thuốc trên nhãn để được hướng dẫn dùng chính xác. Bạn cho thuốc vào ½ ly nước hoặc vào bình nước dùng cho trẻ sơ sinh, lắc tan thuốc và uống trước hoặc sau bữa ăn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Lacteol®?

Thuốc Lacteol® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:
 • Đầy bụng, ợ hơi;
 • Nhiễm trùng từ mức độ nhẹ đến nặng ở những người có vấn đề về hệ miễn dịch.
Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Lacteol®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:
 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
 • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Lacteol®;
 • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
 • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
 • Bạn đang hoặc đã từng mắc một số tình trạng về sức khỏe.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Lacteol® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Trước khi phẫu thuật, bạn nên nói cho bác sĩ về tất cả những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc kê toa, không kê toa và các loại thảo dược).
Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.
Bạn cần phải hỏi chuyên viên y tế trước khi dùng Lacteol® nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Tương tác thuốc

Thuốc Lacteol® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Lacteol® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Lacteol® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Lacteol®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Lacteol® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Lacteol® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Lacteol® có dạng thuốc bột và hàm lượng 160 mg.

Với những thông tin đầy đủ mà bài viết cung cấp về tác dụng, cách sử dụng, liều lượng cũng như đối tượng sử dụng thuốc..sẽ mang đến những kinh nghiệm, kiến thức sử dụng thuốc hợp lý nhất. Hi vọng những ai đang bị các vấn đề về tiêu chảy sẽ có thể chữa bệnh thành công.

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,