Cách Sử Dụng Thuốc Rovamycine® Hiệu Quả Nhất

Gocbao.com hi vọng sẽ là một trong những trang thông tin điện tử tổng hợp những vấn đề về thuốc, sức khỏe, thông tin cuộc sống…mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích và thiết thực nhất. Ở bài viết này chúng tôi sẽ mang đến những thông tin cho những người đang mắc các triệu chứng nhiễm trùng do vi khuẩn có thể chữa khỏi bệnh đạt hiệu quả cao khi sử dụng thuốc Rovamycine®. Cùng tìm hiểu tác dụng, liều dùng, cách sử dụng… thuốc Rovamycine® đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Rovamycine® là gì?

Rovamycine® là loại thuốc thường được sử dụng để điều trị một số loại nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm trùng phổi, da và miệng. Hoạt chất spiramycin đôi khi được sử dụng để điều trị bệnh lậu cho những người bị dị ứng với penicillin.
Ngoài ra, Rovamycine® còn có thể được sử dụng cho một số mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Rovamycine® cho người lớn như thế nào?

Bạn cho người bệnh dùng 4-6 viên thuốc 500mg 2 lần mỗi 24 giờ.
Đối với những trường hợp nhiễm trùng nặng: bác sĩ có thể chỉ dẫn người dùng tăng liều lượng đến 8-10 viên thuốc 500mg chia làm 2 làn trong 24 giờ.

Liều dùng thuốc Rovamycine® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Rovamycine® như thế nào?

Bạn cần uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ. Dùng thuốc đúng thời gian như đơn thuốc quy định ngay cả khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn.
Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng kèm thuốc với thức ăn để tránh tình trạng kích ứng dạ dày.
Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách dùng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Rovamycine®?

Bạn có thể gặp một số tác dụng phụ sau khi dùng thuốc bao gồm:
 • Bệnh tiêu chảy;
 • Buồn nôn;
 • Cảm giác tê trên da.
Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu những tác dụng phụ trở nên trầm trọng hoặc có những tác dụng phụ nghiêm trọng khác, bạn cần lập tức đi cấp cứu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Rovamycine®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:
 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
 • Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Rovamycine®;
 • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
 • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
 • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý khác như đang điều trị bệnh viêm màng não.
 • Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Rovamycine® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)
Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Rovamycine® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Rovamycine® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.
Những thuốc có thể tương tác với thuốc Rovamycine® bao gồm:
 • Amiodarone;
 • Aprepitant;
 • BCG (tuberculosis vaccine);
 • Bosentan;
 • Carbamazepine;
 • Cimetidine;
 • Cyclosporine;
 • Dasatinib;
 • Dexamethasone;
 • Digoxin;
 • Diltiazem;
 • Fluconazole;
 • Levodopa – carbidopa;
 • Metronidazole.

Thuốc Rovamycine® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Rovamycine®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Bạn cần báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Rovamycine® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Rovamycine® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Rovamycine® có những dạng và hàm lượng sau:
 • Viên nén Rovamycine® 250 mg;
 • Viên nén Rovamycine® 500 mg.

Việc sử dụng thuốc Rovamycine® để  để điều trị nhiễm trùng phổi, da và miệng do vi khuẩn gây ra cần có sự chỉ định và cho phép của bác sĩ. Người bệnh không tự ý sử dụng thuốc, điều đó sẽ có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn, và nếu không biết cách xử lý kịp thời bệnh dễ gây tử vong.

Ngọc Bé

Tôi không hề muốn bất kì ai biết được những nỗi niềm vẫn hằng chất chứa trong lòng tôi. Nhưng tôi muốn mang đến cho độc giả tất cả những điều trân quý nhất trong tình yêu, trong cuộc sống... Hãy cùng đồng hành và ủng hộ,