Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt cần phải làm trước khi cho thịt ra bán buôn, kinh doanh. Giấy phép này cần phải làm đầy đủ thủ tục để chứng minh rằng cơ sở đủ điều kiện để sản xuất ra sản phẩm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống
Cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống cần phải làm và đủ điều kiện những điều kiện dưới đây:
- Đảm bảo những điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, nơi sản xuất thực phẩm an toàn.
- Thực hiện đúng những quy định của pháp luật về dùng giống cây trồng, giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý, chất kích thích phát triển, chất tăng trọng, chất phát dục, chất bảo quản thực phẩm và những chất khác có liên quan tới an toàn thực phẩm.
- Thực hiện theo đúng quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật với sản phẩm trồng trọt.
- Tiến hành việc xử lý chất thải theo đúng quy luật của việc bảo vệ môi trường.
- Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc lúc dùng phải đảm bảo về an toàn cho con người và môi trường.
- Duy trì những điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, chú ý về hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên vật liệu thực phẩm và những tài liệu về quy trình sản xuất thực phẩm tươi sống.
- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có quy định chi tiết về những điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống.
Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm với cơ sở bán buôn thực phẩm tươi sống
Địa điểm kinh doanh thực phẩm tươi sống phải đảm bảo những điều kiện dưới đây:
- Thực hiện đúng những điều kiện về bảo đảm an toàn với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, điều kiện về bảo đảm an toàn trong bảo quản, vận chuyển thực phẩm quá trình ở những điều luật khác nhau.
- Đảm bảo và duy trì vệ sinh sạch sẽ nơi kinh doanh sản xuất thịt.
- Bộ trường Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định chi tiết về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống.
Điều kiện trong dụng cụ, nguyên vật liệu bao gói, bao đựng thực phẩm
- Quá trình sản xuất từ những nguyên vật liệu an toàn, đảm bảo không có những chất độc hại, mùi vị lạ vào thực phẩm, đảm bảo chất lượng thực phẩm trong thời hạn dùng.
- Đáp ứng quá trình chuẩn kỹ thuật ứng, thực hiện đúng quá trình với dụng cụ, vật liệu bao gói, đựng thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
- Đăng ký bản công bố đúng quy định với cơ quan nhà nước có quyền trước lúc lưu thông trên thị trường.
- Chính phủ quy định chuẩn trong việc đăng ký bản công bố hợp quy và thời hạn đăng ký công bố hợp quy với dụng cụ, vật liệu bao gói, bao gồm đựng thực phẩm.
Điều kiện trong bảo quản thực phẩm
- Địa điểm bảo quản và phương tiện bảo quản phải mang đủ diện tích đủ để bảo quản những loại thực phẩm riêng biệt, có khả năng làm đúng kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chuẩn xác, đảm bảo vệ sinh trong quy trình bảo quản.
- Ngăn ngừa được việc ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và những tác động xấu từ môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và những điều kiện khí hậu không giống nhau, thiết bị thông gió và những điều kiện bảo quản đặc biệt khác.
- Chấp hành những quy định trong việc bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh buôn bán thực phẩm.
- Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương đưa ra quy chuẩn kỹ thuật quốc ra và quy định chi tiết về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
Điều kiện trong vận chuyển thực phẩm
- Phương tiện vận chuyển thực phẩm được làm từ vật liệu không gây ô nhiễm thực phẩm hay bao gói thực phẩm, dễ làm sạch.
- Đảm bảo điều kiện bảo quản thực phẩm trong toàn bộ quy trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh buôn bán.
- Không vận chuyển thực phầm cùng với những mặt hàng hóa chất độc hại hay có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.
- Cơ quan quản lý nhà nước có toàn bộ thẩm quyền quy định về phương tiện vận chuyển thực phẩm, đường vận chuyển thực phẩm với một vài loại thực phẩm tươi nguyên ở những đô thị.
Thời gian xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt
- Thời gian để tiến hành xử lý hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt tầm từ 7 tới 10 ngày làm việc.
- Thời gian cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ mọi điều kiện an toàn thực phẩm tầm 7 ngày, tính từ ngày thẩm định cơ sở đạt tiêu chuẩn.
- Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận về cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tới 3 năm, tính từ ngày được cấp giấy phép. Nếu như thời hạn có hiệu lực của giấy phép an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm còn hơn 6 tháng.
Những ai đang có ý định xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt hãy tới ngay https://atvstp.org.vn/ để thực hiện nhé!
Kết luận
Trên đó chính là toàn bộ thông tin dành cho những ai đang định làm giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất thịt. Giấy phép này như đã chứng minh được cơ sở sản xuất thịt đó hoàn toàn uy tín.
Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.
Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0975 730 849
Website: https://atvstp.org.vn
Nguồn: https://atvstp.org.vn/giay-phep-thuc-pham/ve-sinh-an-toan-thuc-pham/thu-tuc-xin-giay-phep-toan-thuc-pham-san-xuat-thit