Home » Tin tức » Hà Nội lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết 2024

Hà Nội lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết 2024

Hà Nội sẽ kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết 2024, các cơ sở dịch vụ ăn uống xung quanh các khu vực tổ chức Lễ hội Xuân lớn…

Kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở ăn uống ở khu vực chùa Hương

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà mới ký ban hành Kế hoạch số 295/KH-UBND về việc đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.

Theo đó, từ nay đến hết 15-3-2024, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, Lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị, thanh kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn.

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định pháp luật. Thanh tra, kiểm tra đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố.

Tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết, Lễ hội; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định; tuyên truyền trong việc sử dụng phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa Lễ hội.

Trong quá trình kiểm tra các đoàn kiểm tra của tuyến trên sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm của tuyến dưới để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 tại địa phương, đặc biệt chú trọng các địa bàn trọng điểm có tổ chức các Lễ hội Xuân lớn trên địa bàn Thành phố: Mỹ Đức, Tây Hồ, Sóc Sơn, Sơn Tây, Mê Linh, Đông Anh…

Đối tượng thanh tra, kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, trọng tâm vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Giáp Thìn.

Các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm…, các cơ sở dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở dịch vụ ăn uống xung quanh các khu vực tổ chức Lễ hội Xuân lớn trên địa bàn.

Các đoàn cấp Thành phố, cấp huyện, xã thực hiện kiểm tra theo phân cấp quản lý.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra và xử lý các vi phạm, các đoàn của tuyến trên căn cứ vào tính chất vụ việc và thẩm quyền để xử lý hoặc có thể chuyển hồ sơ vi phạm cho cơ quan chức năng của địa phương là UBND các cấp nơi có cơ sở được thanh tra, kiểm tra hoặc thanh tra các Sở.

UBND TP cũng quyết định tổ chức 4 đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm Thành phố. Đoàn 1 do Lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng đoàn kiểm tra tại các quận, huyện: Đan Phượng, Thanh Oai, Thường Tín, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Sóc Sơn, Mỹ Đức.

Đoàn 2 do Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn kiểm tra tại các quận, huyện: Chương Mỹ, Ứng Hòa, Thanh Xuân, Thanh Trì, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông.

Đoàn 3 do Lãnh đạo Sở Công thương làm Trưởng đoàn kiểm tra tại các quận, huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Hoài Đức, Phú Xuyên, Mê Linh…

Đoàn 4 do Lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn, thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện: Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ, Đông Anh, Cầu Giấy, Đống Đa, Gia Lâm, Long Biên.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cảm ơn. Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/ha-noi-lap-4-doan-kiem-tra-lien-nganh-an-toan-thuc-pham-tet-2024-post561352.antd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *