Home » Giấy Phép Thực Phẩm » Lý do dẫn đến vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng

Lý do dẫn đến vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng

Có một thực tế không thể nào chối bỏ được đó chính là vấn đề vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng gia tăng trên thị trường. Mặc dù vấn đề này đã và đang được đề cập đến rất nhiều nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để. Vậy lý do là gì?

1.Các cơ quan chưa thắt chặt kỉ cương

Lý do đầu tiên và có thể nói là lý do quan trọng nhất đó chính là những cơ quan chức năng chưa thắt chặt kỉ cương cũng như chưa kiểm tra sát sao tình hình sản xuất của tất cả các cơ sở trên địa bàn của mình.

Các cơ quan chưa thắt chặt kỉ cương
Các cơ quan chưa thắt chặt kỉ cương. Nguồn: ATVSTP

Điều này khiến cho những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và vô tư phá hoại cuộc sống của người dân chỉ vì lợi ích của mình. Những cơ quan địa phương mặc dù đã có những cuộc khảo sát thị trường nhưng chưa kĩ càng và công tác xử phạt còn quá lỏng lẻo.

Đối với những cơ sở vi phạm thì việc cấm lưu hành và xử phạt hành chính là điều tất nhiên. Nhưng bất cập ở chỗ là họ lại vẫn có thể lén lút thực hiện hành vi sản xuất những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều đó thúc đẩy cơ quan cần sát sao và khẳng định vai trò của mình trong việc bảo vệ sức khỏe cho người dân.

2. Kiến thức về thực phẩm bẩn của người dân chưa cao

Không thể phủ nhận được việc thường xuyên tuyên truyền vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại nước ta khá phổ biến. Nhưng kiến thức về vấn đề này lại chỉ tập trung chủ yếu tại những thành phố lớn.

vệ sinh an toàn thực phẩm
Kiến thức về thực phẩm bẩn của người dân chưa cao

Hầu hết những người dân ở nông thôn, mặc dù họ biết đến hậu quả của thực phẩm bẩn nhưng lại có quá nhiều người ham “rẻ” và cái kết thì không ai có thể lường trước được.

Chính điều đó vô hình chung đã góp phần cho những cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn có thêm nhiều cơ hội để sản xuất thêm và kiếm thêm nhiều thu nhập từ phía những người dân này.

Để giải quyết vấn đề này thì các cơ quan có thẩm quyền cần lưu ý đến vấn đề thực phẩm nhiễm bẩn tại nhiều địa phương, phải giải thích cho người dân hiểu được tầm quan trọng của thực phẩm bẩn và có những giải pháp để hạn chế cũng như loại bỏ cơ sở sản xuất thực phẩm kém chất lượng ra khỏi địa bàn sinh sống của mình.

3. Có quá nhiều người muốn chuộc lợi cho bản thân

Chúng ta không thể nào ngăn chặn được hiện trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm một phần vì ý thức của một số bộ phận người dân còn quá kém. Họ chỉ biết lo cho cuộc sống và lợi ích của họ mà bỏ qua lợi ích của đa số những người dân khác.

Một khi họ còn chưa dừng lại thủ đoạn của mình thì đâu đó trong xã hội chúng ta vẫn còn tồn tại những cơ sở sản xuất thực phẩm kém chất lượng. Vậy nên, hãy có biện pháp mạnh để họ hiểu được rằng sức khỏe của người dân là điều đáng quý và nên trân trọng điều đó.

Với những lý do như trên thì đòi hỏi phải có những biện pháp để khắc phục cho thật hiệu quả. Hãy chung tay vì một cuộc sống khỏe mạnh nhất.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://saigon-gpdaily.com.vn/vi-pham-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-gia-tang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *